Cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Excel, Word

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel

Tuy nhiên các bạn cần phải biết rằng trên những phần mềm Microsoft Excel hay Microsoft Word thì sẽ có rất nhiều những thủ thuật khác nhau để hỗ trợ cho người dùng có thể soạn thảo được những ký tự đặc biệt, bao gồm các ký hiệu toán học. Thông thường những ký tự đặc biệt này sẽ nằm trong mục Symbol hoặc trong mục Equation đối với những ký hiệu toán học. Ở một số phiên bản phần mềm Microsoft Excel và Microsoft Word đời thấp thì sẽ không có những tính năng nay, tuy vậy người dùng vẫn có thể cài đặt bổ sung thêm những tiện ích của bên thứ 3 để hỗ trợ như phần mềm Mathtype. Đê giúp cho người dùng có thêm kinh nghiệm khi cần soạn thảo tới những công thức toán hoạc, đặc biệt là dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) trong  Excel cũng như Microsoft Word thì trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Excel, Word đơn giản và nhanh chóng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Dấu khác trong Excel

1. Hướng dẫn viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong  Excel

Để chèn được ký hiệu lớn hơn hoặc bằng (≥) cũng như các ký hiệu toán học khác vào trong phần mềm Microsoft Excel thì chúng ta sẽ cần sử dụng tới công cụ Symbol. Đầu tiên các bạn hãy mở phần mềm Microsoft Excel lên. Tại thanh công cụ của phần mềm các bạn hãy nhấp chuột chọn tab Insert > chọn Symbol như ví dụ dưới đây.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel

Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Symbol, mặc định mục Font sẽ được đặt là Normal text. Tại mục Subset các bạn hãy nhấp chuột lựa chọn dòng Mathematical Operators để lựa chọn các ký hiệu toán học, trong đó sẽ chứa dấu lớn hơn hoặc bằng.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel

Ngoài ra các bạn cũng có thể nhấp chuột lựa chọn mục Font là Symbol, lúc này trong hộp thoại Symbol sẽ xuất hiện rất nhiều ký hiệu và biểu tượng khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn vào ký hiệu toán học cần thêm và văn bản như dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) hoặc các dấu khác như nhỏ hơn hoặc bằng (≤) rồi các bạn hãy nhấn chuột lựa chọn Insert. Ngay lập tức ký hiệu toán học đó sẽ được thêm vào trong ô tính Microsoft Excel.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc chèn ký hiệu lớn hơn hoặc bằng (≥) vào trong phần mềm Microsoft Excel rồi, thật đơn giản phải không nào. Để tìm hiểu cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) trong phần mềm Microsoft Word thì xin mời các bạn hãy tham khảo ở phần 2 của bài viết.

Xem thêm: Hàm tính SUMIF trong Excel

2. Hướng dẫn viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong phần mềm Microsoft Word

Do đều là sản phẩm trong 1 bộ công cụ phần mềm Microsoft Office nên cách thức sử dụng của Microsoft Excel và Microsoft Word có khá nhiều nét tương đồng với nhau. Để viết ký hiệu lớn hơn hoặc bằng (≥) vào trong phần mềm Microsoft Word thì chúng ta cũng sử dụng công cụ Symbol giống như trên phần mềm Microsoft Excel. Đầu tiên các bạn hãy mở phần mềm Microsoft Word lên. Tại thanh công cụ của phần mềm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Insert > chọn mục Symbol. Tại đây các bạn có thể thấy ngay ký hiệu lớn hơn hoặc bằng (≥) nếu như các bạn đã từng chèn ký hiệu này trước đó, nếu không các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng More Symbols.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel

Trong hộp thoại Symbol hiện lên các bạn hãy nhấp chuột vào mục Font và lựa chọn dòng Symbol. Lúc này sẽ xuất hiện rất nhiều những biểu tượng và ký hiệu khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn vào ký hiệu toán học cần thêm và van bản như dấu lớn hơn hoặc bằng (≥) hoặc các dấu khác như nhỏ hơn hoặc bằng (≤) rồi các bạn hãy nhấn chuột lựa chọn Insert. Ngay lập tức ký hiệu toán học đó sẽ được thêm vào trong Microsoft Word tại vị trí mà bạn đặt con trỏ. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn thuần những ký hiệu toán học bằng cách nhấp chuột vào mục Font vaf chọn Normal text rồi lựa chọn dòng Mathematical Operators trong mục Subset. Cuối cùng các bạn hãy lựa chọn vào ký hiệu muốn chèn giống như trên phần mềm Microsoft Excel.

cach-viet-dau-lon-hon-hoac-bang-trong-excel

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách viết dấu lớn hơn hoặc bằng trong Excel, Word đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.5/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.