Cách xem, lấy, tìm số điện thoại trên Zalo nhanh và đơn giản

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Trên phần mềm Zalo, khi người dùng kết bạn với nhau thì những thông tin cá nhân sẽ được hiển thị bao gồm cả số điện thoại. Tính năng này sẽ giúp ích cho người dùng khi muốn tìm kiếm số điện thoại liên hệ của một người nào đó khi muốn gọi điện, nhắn tin hay gửi số cho người khác. Vậy bạn đã biết cách để tìm số điện thoại trên Zalo chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách xem, lấy, tìm số điện thoại trên Zalo đơn giản và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách theo dõi Zalo tin nhắn, cuộc gọi Zalo của người khác

1. Tại sao cần tìm số điện thoại trên Zalo? Những trường hợp không thể lấy được số điện thoại trên Zalo của người khác

Tại thị trường nước ta hiện nay, Zalo đã trở thành ứng dụng nghe gọi, nhắn tin miễn phí qua internet phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào điện thoại của người dùng cũng có kết nối internet hay kết nối đủ mạnh để thực hiện cuộc gọi. Đó là những lý do chính mà người dùng nên hiểu về cách tìm số điện thoại trên Zalo.

Tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp mà chúng ta không thể tìm được số điện thoại người khác trên Zalo. Với có chế bảo mật thông tin để đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng của mình thì Zalo chỉ cho phép một người dùng xem được thông tin cá nhân của người dùng khác khi họ cài đặt ở chế độ công khai hoặc bạn bè. Vậy nên đối với những tài khoản cài đặt chế độ riêng tư thì sẽ không thể lấy được số điện thoại từ tài khoản này. Bên cạnh đó bạn chỉ có thể tìm được số điện thoại của người khác khi cả 2 đã là bạn bè trên Zalo, nếu như bạn chưa kết bạn với tài khoản đó thì sẽ không xem được số điện thoại. Một trường hợp khác cũng khiến cho bạn không xem được số điện thoại của 1 người dùng mặc dù đã kết bạn với tài khoản đó là khi bạn không lưu số điện thoại của tài khoản đó trên danh bạ hoặc bạn chưa cấp quyền cho phép Zalo truy cập vào danh bạ. Vậy nên các bạn cần lưu ý cấp quyền truy cập danh bạ cho Zalo để có thể sử dụng được tính năng hữu ích này.

Xem thêm: Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác

2. Hướng dẫn cách xem số điện thoại trên Zalo qua điện thoại

Để tìm kiếm số điện thoại của một tài khoản Zalo trên điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy mở cửa sổ chat với tài khoản mà bạn muốn tím số điện thoại thông qua danh bạ hoặc trong các cuộc trò chuyện gần đây. Tiếp theo trong giao diện chat với tài khoản đó các bạn hãy nhấp chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Các bạn chọn tiếp vào mục Trang cá nhân để truy cập vào trang cá nhân của tài khoản đó.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Tại trang cá nhân của người dùng các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Tiếp theo các bạn nhấp chọn vào dòng Thông tin để xem được thông tin cá nhân của tài khoản đó.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Tại mục này nếu như tài khoản đó không để ẩn thông tin cá nhân và bạn có lưu số điện thoại của người đó trong danh bạ điện thoại thì Zalo sẽ hiển thị số điện thoại của tài khoản này cho, ngược lại nếu rơi vào những trường hợp không tìm được số điện thoại thì Zalo sẽ chỉ hiển thị các ký tự ***.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

3. Hướng dẫn cách xem số điện thoại trên Zalo máy tính

Nếu như bạn đang không sử dụng điện thoại mà muốn tìm số điện thoại của tài khoản Zalo bất kỳ thì hãy sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính. Việc tìm kiếm số điện thoại qua Zalo trên máy tính cũng sẽ nhanh chóng và ít thao tác hơn so với việc tìm kiếm trên điện thoại. Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Zalolo lên và đăng nhập vào tài khoản. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Danh bạ dòng thứ 2 menu dọc ngoài cùng bên trái. Tại đây các bạn hãy tìm tới tài khoản Zalo mà bạn đang muốn lấy số điện thoại, nhấp chuột phải và chọn dòng Xem thông tin trong menu hiển thị.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ Thông tin hiện ra cho biết thông tin cá nhân chi tiết của tài khoản đó, bao gồm cả số điện thoại được hiển thị.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Ngoài cách trên thì các bạn có thể sử dụng một cách khác để tìm kiếm số điện thoại trên Zalo nhanh chóng bằng cách tại cửa sổ giao diện nhắn tin với một tài khoản Zalo khác, để xem được thông tin cá nhân cũng như số điện thoại của tài khoản đó thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào ảnh đại diện của tài khoản đó, ngay lập tức cửa sổ Thông tin sẽ hiện ra.

cach-xem-lay-tim-so-dien-thoai-tren-zalo

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách xem, lấy, tìm số điện thoại trên Zalo đơn giản và dễ thao tác nhất trên điện thoại và máy tính. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.