Cách xóa bài viết trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Nếu như là một người dùng Facebook lâu năm trong khoảng thời gian dài thì chắc hẳn các bạn đã có rất nhiều những bài đăng trên trang cá nhân của mình và muốn xoá bỏ những bài viết không cần thiết. Đây cũng là nhu cầu chung của nhiều người dùng Facebook hiện nay. Tuy nhiên nếu như các bạn thực hiện thao tác xóa từng bài viết trên Facebook thì sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Hiện nay Facebook đã cung cấp cho người dùng những công cụ quản lý bài viết rất hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách xóa bài viết trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách đổi font chữ trên Facebook

1. Hướng dẫn cách xóa bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Để thự hiện thao tác xóa bài viết trên Facebook bằng điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên, sau đó các bạn truy cập vào tài khoản trang cá nhân của mình > chọn mục Profile Setting và chọn vào dòng Activity Log.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Trong mục Activity Log các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Manage Activity để sử dụng công cụ quản lý hoạt động trên trên Facebook. Tại đây, các bạn hãy chọn vào mục Your Posts để thực hiện quản lý các bài viết của bạn trên dòng thời gian và kích hoạt bộ lọc bài viết Facebook.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Lúc này sẽ xuất hiện công cụ quản lý bài viết của bạn trên mà hình. Tại đây các bạn hãy lựa chọn những bài viết mà mình muốn xoá bằng cách đánh dấu tick vào bài viết tương ứng hoặc các bạn lựa chọn Select All để xoá tất cả các bài đăng trên Facebook. Sau đó các bạn nhấn chọn vào nút Trash để di chuyển các bài đăng đã đánh dấu vào thùng rác..

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Những bài viết đã được chuyển vào mục Thùng rác thì mặc định sau 30 ngày sẽ được xoá hoàn toàn khỏi Facebook. Nếu như các bạn muốn xóa chúng ngay lập tức thì hãy nhấn chọn vào mục Thùng Rác > đánh dấu chọn Tất cả rồi nhấn Xóa để thực hiện xoá vĩnh viễn toàn bộ bài đăng trong thùng rác.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

2. Hướng dẫn cách xóa bài viết trên Facebook bằng bằng máy tính

Đối với phiên bản Facebook trên máy tính, người dùng có thể lựa chọn xoá tối đa 50 bài viết trong một lần bằng công cụ quản lý bài đăng trên Facebook, cách thao tác cụ thể như sau: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào tài khoản trang cá nhân của mình và nhấp chuột chọn vào mục Quản lý bài viết.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Trong menu Quản lý bài viết hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Chọn tất cả để đánh dấu lựa chọn xoá tất cả các bài viết trên trang Facebook cá nhân hoặc bạn nhấp chuột đánh dấu tick vào bài viết tương ứng muốn xoá.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Tiếp để chuyển sang lựa chọn thao tác hoàn thành.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Các bạn hãy tick chuột chọn vào dòng Xoá bài viết, sau đó nhấp chuột chọn Xong để thực hiện xoá những bài viết đã chọn.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

3. Hướng dẫn cách xóa bài viết trên Facebook bằng công cụ Social Book Post Manager

Social Book Post Manager là một tiện ích mở rộng trên các trình duyệt nhân Chromium có tính năng quản lý, thống kê lại toàn bộ những status trên dòng thời gian của tài khyoanr Facebook sau đó cho phép người dùng có thể xóa hoặc ẩn những status trong một khoảng thời gian nhất định. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome và truy cập vào địa chỉ Tải tiện ích Social Book Post Manager, sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Thêm vào Chrome.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Khi xuất hiện 1 bảng thông báo hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn Thêm tiện ích / Add extension để thực hiện cài đặt tiện ích vào trình duyệt.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Sau khi cài đặt thành công các bạn hãy khởi động lại trình duyệt để có thể sử dụng được Facebook Post Manager. Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào trang tài khoản trang cá nhân Facebook của mình và nhấp chuột chọn vào mục Nhật ký hoạt động.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Tại giao diện mục Nhật ký hoạt động cácn bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng tiện ích Social Book Post Manager. Lúc này sẽ xuất hiện menu của tiện ích gồm các tuỳ chọn lọc như: năm, tháng, nội dung liên quan, nội dung không liên quan và 4 hành động cho bài đăng gồm Xóa (Delete), Ẩn hoặc Hiện (Hide/Unhide), Bỏ thích (Unlike), Sao lưu (Backup).

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Các bạn hãy lựa chọn thiết lập theo nhu cầu để lọc những bài đăng muốn xoá rồi nhấp chuột chọn vào nút Delete để thực hiện xoá bài viết. Khi xuất hiện bảng thông báo Confirm to delete posts các bạn hãy nhấn chọn OK để tiếp tục thực hiện.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Lúc này tiện ích sẽ thực hiện quá trình quét và lọc các bài đăng theo thiết lập tuỳ chỉnh của người dùng. Trong khi quá trình quét đang thực hiện thì các bạn hãy tạm ngưng sử dụng Facebook để tránh xảy ra sự cố.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Khi quá trình quét và lọc hoàn thành thì sẽ xuất hiện bảng thông báo, các bạn hãy nhấn chuột chọn OK.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột vào dòng chữ Confirm to delete màu vàng xuất hiện trên menu Facebook sẽ xuất hiện và chọn dòng Confirm để xác nhận xoá với toàn bộ bài viết vừa quét trên Facebook.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Quá trình xoá sẽ diễn ra và xuất hiện dòng chữ Processing thông báo cho người dùng.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Khi xuất hiện thông báo như hình dưới là quá trình xoá đã hoàn tất, các bạn hãy nhấn OK để kết thúc.

cach-xoa-bai-viet-tren-facebook

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách xóa bài viết trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Các bạn cần lưu ý rằng sau khi thực hiện thao tác xóa các bài viết trên Facebook thì sẽ không có cách nào để khôi phục lại các bài viết này. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa bài viết nào nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.