Cài đặt, thêm IDM vào Chrome đơn giản nhất

cai-dat-them-idm-vao-chrome

Rồi chào anh em! Mình là Triển đây. Đến hẹn lại lên, hôm nay tôi sẽ bàn bạc, chém gió về chủ đề cách thêm IDM vào Chrome nhé. Tôi thấy IDM là một phần mềm khá hay, khá là thú vị, và cũng có khá là nhiều người dùng nó để download file trên mạng. Dùng IDM download những file nặng sẽ nhanh hơn, vì phần mềm có thuật toán “chặt khúc”, nghĩa là sẽ chia tập tin nặng đó ra thành nhiều phần nhỏ; rồi tải từng phần nhỏ ấy về một cách song song; sau cùng là ráp file lại.

Nhưng sẽ có vấn đề thế này, có một số máy thì IDM nó tự động nhận trình duyệt, còn một số thì không. Và ở trường hợp không nhận đó, khi anh em mở trình duyệt như là Chrome lên chẳng hạn, mà IDM nó không hiện lên thì anh em lấy “con mẹ” gì để mà download. Bởi vậy, Lê Thuận Blog mới xuất bản bài viết này – nhằm giúp anh em giải đáp khúc mắc đó.

1. Giới thiệu một số tính năng của IDM

Một vài tính năng quan trọng sau – mà anh em cần biết để hiểu được vì sao mình nên chọn IDM làm phân mềm download file, tập tin cho máy tính nhé.

– Khi anh em đang tải file mà bị rớt mạng, cá mập cắn cáp, chuột cắn đứt dây điện các kiểu. Thì dung lượng file và trạng thái down vẫn giữ như hiện tại. Khi anh em tải lại, nó chỉ tốn một ít thời gian để dò lại và tiếp tục down xuống cho anh em. Không giống như trình hỗ trợ Download trên trình duyệt, khi gặp sự cố là phải tải lại từ đầu – rất mất thời gian.

– Nếu mạng đảm bảo – nghĩa là mạng riêng của anh em xài, không xài chung. Thì anh em có thể kéo hết “cây” – tăng tốc độ down lên maximum. Việc kéo tốc độ khi download, ngoài việc server hỗ trợ ở ngưỡng nào, thì việc setup trên IDM cũng là một điểm tăng cường thêm.

– Giúp anh em dễ dàng quản lý những gì mình tải, qua danh sách được liệt kê trên giao diện chính của IDM. Ngoài ra còn có danh sách tải gần đây để anh em có thể truy cập vào các thư mục chứa những file đã tải về. Anh em cũng có thể lấy lại nguồn các đường link đã sử dụng.

– Hỗ trợ giao thức mạng HTTP, HTTPS và FTP. Và phần mềm sẽ phân chia file theo những dạng khác nhau để dễ cho việc lưu trữ. Thí dụ như file tài liệu sẽ được lưu ở một thư mục riêng, file nén được lưu thư mục riêng, file thực thi được lưu riêng, và các kiểu.

2. Tải Internet Download Manager về máy

cai-dat-them-idm-vao-chrome

Đầu tiên, anh em có thể download nó về máy và cài đặt ở đường link: https://download.com.vn/download/idm-4861

3. Cách thêm IDM vào Chrome

OK! Sau khi anh em đã cài đặt thành công IDM lên máy tính, bây giờ anh em làm theo những bước sau để thêm idm vào chrome nhé.

Bước số 1:

Anh em mở chương trình IDM lên, anh em click vào nút Options => chọn vào tab General. Sau đó anh em tick vào ô vuông Use advanced browser integration. Tiếp đến, anh em xuống cái ô “chà bá” phía dưới => tick vào ô có dòng Google Chrome. Cuối cùng, anh em nhấn nút OK nhé.

cai-dat-them-idm-vao-chrome

Bước số 2:

OK! Bây giờ anh em mở trình duyệt Google Chrome lên và copy đường dẫn sau:

Tại đây

Rồi paste nó vào khung tìm kiếm của trình duyệt Chrome => nhấn Enter.

Anh em sẽ thấy một giao diện extensions IDM Integration Module của Chrome như thế này:

cai-dat-them-idm-vao-chrome

Anh em nhấn vào nút Available on Chrome để add IDM vào chrome nhé. Sau đó một cửa sổ cảnh báo được hiện lên => anh em nhấn tiếp vào nút Add extension.

Và anh em nhớ là phải đăng nhập tài khoản Google trước khi thực hiện, nếu không chrome nó cũng bắt anh em làm hà.

Bước số 3:

Anh em paste vào thanh tìm kiếm của chrome đường link này “chrome://extensions/” rồi nhấn Enter. Sau đó, trình quản lý tiện ích mở rộng được hiện lên, anh em kéo chuột xuống – tìm tới biểu tượng của IDM. Rồi click vào nút Chi tiết.

Nếu anh em nào để ngôn ngữ giao diện là tiếng Anh – thì chữ sẽ là Detail nhé.

cai-dat-them-idm-vao-chrome

Bước số 4:

Sau đó, anh em bật tính năng cho phép chế độ ẩn danh lên. Bằng cách đẩy cái nút tròn qua bên tay phải là OK.

cai-dat-them-idm-vao-chrome

Rồi OK. Sau cùng thì anh em khởi động lại Chrome. Bây giờ anh em bật Youtube lên, hay những trang nhạc; phim gì đó các kiều – là anh em điều thấy biểu tượng IDM hiện sẵn. Và anh em muốn tải về cái gì chỉ đơn giản với một cú click chuột.

cai-dat-them-idm-vao-chrome

4. Tạm kết

OK! Thế là tôi đã chia sẻ anh em mẹo thêm idm vào chrome rồi. Giờ, anh em có thể thoải mái down file, tải clip, tải phim, hay “jav” gì đó các kiểu mà không sợ lo không tìm thấy IDM nó trốn đâu nữa. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các anh em, và chúc anh em thực hiện thành công.

Tới đây thì bài chia sẻ phải kết thúc thôi. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết của tôi. Xin tạm biệt anh em và hẹn gặp lại.

4.5/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.