Cài nhạc chuông trên iPhone không cần dùng tới máy tính đơn giản nhất

cai-nhac-chuong-tren-iphone

iPhone là một trong những mẫu điện thoại thông minh có lượng người dùng đông đảo nhất trên thị trường hiện nay. Đi cùng với đó những nhu cầu của người dùng cũng tăng lên chóng mặt, điển hình như nhu cầu thay đổi nhạc chuông. Tuy nhiên với bản chất là một hệ sinh thái kín nên việc thay đổi, cài đặt nhạc chuông trên iPhone chưa bao giờ là dễ dàng với những người dùng mới hoặc người dùng ít kiến thức về công nghệ. Để cài được nhạc chuông ưng ý trên iPhone thì người dùng sẽ phải mất thời gian sử dụng tới máy tính và phần mềm iTunes để chuyển nhạc từ máy tính sang điện thoại bằng những thao tác khá phức tạp. Sở dĩ có nguyên nhân này là vì Apple muốn người dùng trả tiền cho những mẫu nhạc chuông có sẵn trên iTunes Store. Vì vậy để giúp cho người dùng có thể dễ dàng thay đổi nhạc chuông trên iPhone thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách cài nhạc chuông iPhone không cần máy tính đơn giản và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tắt định vị trên iPhone

1. Hướng dẫn tải nhạc về iPhone

Trước khi thực hiện cài nhạc chuông trên iPhone thì chúng ta cần chuẩn bị trước một số thứ như bài hát bạn muốn dùng làm nhạc chuông và công cụ để cắt nhạc. Bài hát cần được lưu trữ trong Thư viện nhạc trên iPhone hoặc trong ứng dụng Files. Để tải bài hát về điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt web trên iPhone lên (ưu tiên sử dụng Safari) rồi truy cập vào dịch vụ tải nhạc bất kỳ. Trong ví dụ sẽ sử dụng website https://chiasenhac.vn/

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Các bạn hãy tìm kiếm bài hát mình yêu thích sau đó lựa chọn chất lượng nhạc tải về rồi nhấn chọn Tải về.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Lúc này một cửa sổ phát nhạc sẻ hiện ra, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ > chọn vào dòng Lưu vào tệp > lựa chọn vị trí lưu rồi nhấn chọn Lưu để lưu lại bài hát về điện thoại.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Sau khi tải xong bài hát, các bạn hãy chuyển sang bước cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand theo hướng dẫn ngay sau đây.

2. Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand

GarageBand một ứng dụng chính chủ từ Apple dành riêng cho hệ điều hành iOS hỗ trợ người dùng tự tạo ra những bản nhạc chuông trên iPhone cho riêng mình. Với GarageBand người dùng có thể tự tạo nhạc chuông theo ý thích một cách dễ dàng hơn. Để tạo và cài nhạc chuông trên iPhone bằng GarageBand thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng tại địa chỉ GarageBand. Sau khi đã cài đặt xong các bạn hãy mở ứng dụng GarageBand trên iPhone của bạn. Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn chọn vào mục Audio Record > chọn mục Voice (biểu tượng hình micrô).

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy nhấn vào biểu tượng nút View để truy cập vào phần chỉnh sửa.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Trong giao diện chỉnh sửa các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Loop để mở cửa sổ duyệt file.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Trong cửa sổ duyệt file các bạn hãy lựa chọn vào tab Files để tìm kiếm bài hát được lưu trên điện thoại. Tiếp theo các bạn hãy nhấn và giữ vào tên bài hát trong vài giây để import nó vào phần mềm. Nếu như các bạn không thể thấy bài hát thì hãy nhấn vào nút Browse items from the Files để tìm kiếm bài hát tại thư mục khác trên điện thoại.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Quay trở lại giao diện chỉnh sửa bài hát, các bạn hãy sử dụng thanh công cụ đánh dấu Mark để lựa chọn điểm bắt đầu cũng như điểm kết thúc cho nhạc chuông tùy chỉnh của mình. Các bạn có thể nghe thử đoạn nhạc bằng cách nhấn vào nút Play. Sau khi đã lựa chọn được đoạn nhạc ưng ý các bạn hãy nhấn đúp vào bài hát và chọn Split.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy nhấn & giữ biểu tượng Cắt hình chiếc kéo xuống để cắt bài hát tại điểm đánh dấu mà bạn đã chọn, sau đó các bạn nháy đúp vào phần nhạc bị thừa rồi nhấn chọn Delete để xóa phần không sử dụng của bài hát đi.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống từ góc trên bên trái màn hình rồi nhấn chọn vào mục My Songs.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Trong cửa sổ mới hiện ra các bạn hãy nhấn chọn vào mục Share > chọn tiếp mục Ringtone chọn Continue, thực hiện đặt tên cho bài nhạc chuông rồi nhấn chọn Export.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Cuối cùng các hãy nhấn chọn vào dòng Use sound as… để sử dụng đoạn nhạc vừa cắt làm nhạc chuông trên iPhone của mình.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Lưu ý: thông thường nhạc chuông trên iPhone có giới hạn độ dài 30 giây nên các bạn cần lựa chọn đoạn nhạc có thời lượng phù hợp.

Nếu như bạn có nhiều bài nhạc chuông khác nhau trên điện thoại và muốn thay đổi nhạc chuông thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt từ menu màn hình chính trên điện thoại, sau đó chọn vào mục Âm thanh & Cảm ứng > chọn mục Nhạc chuông.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Trong danh sách những bài nhạc chuông hiện ra các bạn hãy nhấn chọn vào bài nhạc mình yêu thích để đặt nó làm nhạc chuông mặc định trên iPhone của bạn. Bài nhạc chuông được chọn sẽ có dấu tick ở đầu dòng.

cai-nhac-chuong-tren-iphone

Như vậy thông qua bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách cài nhạc chuông iPhone không cần máy tính đơn giản và dễ thao tác nhất. Hy vọng rằng những thủ thuật được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quá trình sử dụng iPhone của bạn thêm thuận lợi. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.