Cấu hình chơi CF (đột kích) mượt không lag

cau-hinh-choi-cf-dot-kich

Mến chào các bạn đã đến với chương trình chém gió, chém bão của chúng ta. Và hôm nay tui sẽ chém gió cho anh em nghe về cấu hình chơi cf đột kích. Như anh em biết đấy, CF có tên đầy đủ là CrossFire một trò game bắn súng trực tuyến với gốc nhìn thứ nhất, và được phát triển bởi SmileGate – một công ty có trụ sở chính ở xứ sở kim chi. Và CF cũng là một cái tên không thể nào quên được trong làng game bắn súng của thể giới, có lượng fan thuộc hàng khủng.

Đột kích đòi hỏi người chơi ngoài kỹ năng bắn súng điêu luyện, bắn đâu trúng đó – mặc dù không chết. Ke ke! Còn phải có tinh thần đồng đội cao trong tác chiến. Tuy đây là con game không đòi cấu hình khỏe, thế nhưng anh em cũng trang bị cho PC hay laptop của mình được một chút xíu. Để chúng ta còn chơi Đột Kích ngon lại vừa phục vụ cho công việc hay học tập nữa. Game có 2 chế độ chơi là FPS và BRX, nhưng mình thấy chơi chế độ FPS sẽ cho chất lượng đồ họa đẹp hơn.

Xem thêm: Cấu hình chơi Fortnite

Cấu hình chơi CF đột kích

cau-hinh-choi-cf-dot-kich

Chế độ chơi FPS trong CrossFire đã quen thuộc với nhiều người trong chúng ta, với chế độ này bạn sẽ play ở gốc nhìn thứ nhất. Trong khi BRX – chế độ sinh tồn, người chơi sẽ trải nghiệm góc nhìn khác nữa.

I. cấu hình tối thiểu – yêu cầu thấp nhất để anh em tính đồ bắn Đột Kích

 • Hệ điều hành: cứ windows mà chơi – win 7, 8/8.1, 10. Bản 64 bit nhé anh em ạ!
 • CPU: Intel Core i3 thế hệ đầu (3 số), thế hệ 2 hoặc 3 sẽ tốt hơn. Intel Pentium IV hoặc Core 2 Duo cũng được luôn, nhưng nó sẽ không chơn mượt cho lắm nhé.
 • RAM: 4 GB
 • Card đồ họa: nếu có card rời thì càng tốt. Không thì card onboard cũng được – HD graphic 3000 hoặc 4000. Review nhẹ cho anh em vài con card rời cắm vô như nVidia GeForce GT 405, GT 420, GT 430, GT 440, chùm cuối GTX 460.
 • Dùng DirectX 9 hoặc 10 điều được.

Nhìn sơ sơ qua những cấu hình ở trên, anh em có thấy gì đó ngồ ngộ không? Haizza! Đó chính là những cấu hình như vậy đang sắp vào thời kỳ đồ đá rồi anh em ạ. Vậy nên, chúng ta cũng phải cập nhật theo tốc độ phát triển của thời đại thôi!

Vậy mình mời anh em tính đồ chúng ta cùng tìm hiểu xem cấu hình nào sẽ chơi max setting cho CF nhé. Tất cả sẽ được bật mí ở phần bên dưới. Nào! Chúng ta cùng xem tiếp coi thằng viết nó chém gió gì nữa nhé.

II. Cấu hình chơi CF mức max setting, chơi đồ họa cao – full đẹp

cau-hinh-choi-cf-dot-kich

OK, đến cảnh giới này là đẹp luôn các tính đồ của chúng ta à. Không lo giật lắc gì nữa cả, anh em chúng ta cứ thế mà chiến ầm ầm vô là được, bắn té lửa luôn – đến nỗi không thấy đường nữa thì thôi.

Mình xin được nói sơ lược về CrossFire chút xíu nhe, cho những anh em mới tiếp cận hay những bé còn non biết thêm. Preview nhẹ “gió đầu cành”, Ke ke!

Trong CF người chơi sẽ vào một trong 2 lực lượng đối đầu với nhau, một team là Black List và team còn lại là Global Risk. Chiến đấu với nhau trong một chiến trận rộng lớn và ác liệt, cùng với đó là nhiều map chơi khác nhau. Một đội chơi sẽ có 8 người bắn với 8 người còn lại của đội kia, chính vì thế mà một “phòng” chỉ chứa 16 người thôi – đó là mức tối đa. Nên mấy anh em nào vô sau thường sẽ bị out ra, phải kiếm phòng khác chơi thôi.

Thêm nữa, có luôn chế độ bắn zombie, đấu đơn solo một chọi một. Chắc chắn sẽ mang đến cho anh em nhiều điều hay ho và thích thú.

cau-hinh-choi-cf-dot-kich

Bây giờ vô chi tiết kỹ thuật thôi nào!

 • Hệ điều hành: os win 7, 8, 8.1, hay 10 điều OK. Mà là bản 64 bit nha.
 • Bộ vi xử lý CPU: anh em nên chọn con chip intel core i3 từ thế hệ thứ 5 trở lên nhé. Nếu tốt nữa thì core i5 hoặc i7, i9 thì quá dư rồi. Nhưng bạn có điều kiện nên đầu tư con đó, chơi siêu mạnh luôn.
 • RAM: chơi DDR-4 từ 8 đến 16 GB luôn. Cho máu.
 • Card đồ họa: với GPU này, anh em dùng con nVidia GeForce GTX 650, 650 Ti, GTX 750, 750 Ti, GTX 780, 780 Ti. Chùm cuối GTX 1050 Ti hoặc 1080 Ti đẹp không cần chỉnh luôn.
 • Ổ cứng: chơi ổ SSD 128 GB luôn cho sướng.
 • DirectX 11 là lụm.

Với cấu hình khủng như thế này, cộng với đã được update cho hợp thời. Anh em tính đồ có thể thoải mái chơi full setting với hai chế độ là FPS và BRX luôn nhá. Cấu hình ngon, nhưng anh em cũng chú ý vào đường truyền mạng nữa nhé. Nên đăng ký gói dữ liệu nào mạnh mạnh xíu để không bị lắc nha mọi người.

Tạm kết

OK, đến đây thì thằng em viết bài cũng đã chém xong đề tài cấu hình chơi CF đột kích rồi mọi người ạ. Thằng em hy vọng, bài đăng này sẽ giúp anh em có chút kiến thức về phần cứng để chọn mua hay nâng cấp máy tính của mình lên. Chúc anh em có những pha chiến CF bắn nhau hoành tá tràng, đầy khói lửa. Chúng ta chơi là phải máu, phải quyết liệt vô – như vậy mới đáng mặt anh hùng chứ. Nói vậy chứ! Làm nhiệt tình chơi hết mình là phương châm của em đây. Thôi! Chào tạm biệt mọi người nhá. Và See you bạn later…!

3.9/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.