Cấu hình chơi FO4, Fifa Online 4 trên máy tính

cau-hinh-choi-fo4-fifa-online-4

Game Fifa Online khi mới ra mắt đã trở thành một cơn sốt cuồng cho những fan đam mê trái bóng lăng trên sân cỏ, cả người chuyên, bán chuyên, và kẻ phong trào. Tất cả điều yêu thích trong từng bước chân chạy, từng cm bóng lăn. Đến với FO4, người chơi như được trải nghiệm cảm giác mình đang đứng thật sự trên sân, chạy nhảy, bắt bóng, truyền bóng, and sút bóng như một cầu thủ chuyên nghiệp.

Để cho người chơi có được trải nghiệm như thiệt vậy, game đòi hỏi cao về mặt đồ họa – cho hình ảnh mượt mà, trắng nõn nà như Ngọc Trinh. FO4 còn yêu cầu thêm xử lý hình ảnh linh hoạt trong chuyển động của cầu thủ, các hoạt cảnh trong trận đấu như ngoài đời thực. Tất cả những điều đó, yêu cầu một máy có cấu hình tương đối khỏe. Nào hãy cùng Lê Thuận Blog tìm hiểu xem cấu hình chơi FO4, Fifa Online 4 trên máy tính là như thế nào nhé!

Xem thêm: Cấu hình DOTA 2 trên máy tính

Cấu hình chơi FO4, Fifa Online 4 trên máy tính

FO4 đã được nâng cấp về chất lượng đồ họa và tính năng play game vượt trội hơn nhiều so với bản FO3 tiền nhiệm. Vì thế, phần cứng của máy (PC hay laptop) phải đảm bảo được những yêu cầu thiết lặp cơ bản trong game, bạn đọc mới có thể hòa nhịp cùng trái bóng lăn được!

cau-hinh-choi-fo4-fifa-online-4

Anh em mà có con lap, mà éo có card rời thì thôi! Từ bỏ ước mơ luôn đi nhe. Vứt đi! Gaming môn thể thao vua mà play FO4, chắc máy lếch còn hổng nổi nữa.

Cấu hình chơi FO4 trên PC, laptop ở mức thấp nhất – không thể thấp hơn nữa

OK, sau khi người chơi đã dần quen và tiệm cận đến chán FO3 rồi. Thì EA Sports đã tung chiêu cuối, chùm cuối – bản FO4, và bơm vào đó nhiều cái mới mẻ hơn. Cho trải nhiệm người chơi cảm giác mới lạ và bất ngờ, mướt mượt và bóng bẩy hơn.

Cũng may, con game này cũng hổng yêu cầu phần cứng chi là quá cao, quá bốc đến nổi xịn sò, đắt đỏ. Nên những anh em tài chính hơi bị yếu bóng día một chút xíu có thể đáp ứng được, và thỏa sức, bung sức đam mê cùng những đường bóng, những chiến thuật đá như Sir Alex Ferguson – huyền thoại MU.

cau-hinh-choi-fo4-fifa-online-4

OK, cấu hình min setting chơi Fifa Online 4 đây! Anh em mại dzô!

– Hệ điều hành:

 • Tất cả các phiên bản Windows, thấp nhất là win 7, 8/8.1, và cao cấp nhất là win 10. Nhưng phải 64 bit nhé các tính đồ Fifa ạ!

– CPU:

 • Các anh em nếu dùng chip vi xử lý của Intel thì chọn Core i3 thế hệ thứ 5 trở lên nhé, xung nhịp phải từ 3.0 GHz hoặc hơn nữa. Túm cái quần lại, càng mạnh chơi càng mượt.
 • Nếu tính đồ chúng ta dùng chip của AMD thì chọn dòng AMD Turion X2 trở lên nhé, xung nhịp cũng tương tự như trên. Theo đánh giá của các anh em đã từng chơi rồi, thì con AMD Athlon 2 vẫn “cỗng” nỗi, có điều máy sẽ nóng vãi cả lờ luôn các bạn ạ.

– RAM:

 • DDR-4 ít nhất là 4 GB. Nhưng 4 GB hình như xấp rơi vào thời đồ đá rồi. Nên bạn đọc chọn RAM 8 GB đi nhé.

– Ổ cứng:

 • Để nhanh, anh em nên chọn ổ SSD 120 GB hoặc 128 GB cũng ngon.
 • Còn không dùng ổ HDD cũng được
 • Tóm lại, ổ cứng không quan trọng cho lắm. Dùng được ổ SSD thì load nhanh hơn

– Card đồ họa:

 • nVidia GeForce GTX 600 series như: 630, 640, 650
 • AMD Radeon HD 6870 hoặc cao cấp hơn
 • Bộ nhớ ram của card đồ họa phải từ 2 GB trở lên bạn nhé

Cấu hình chơi FO4, Fifa Online 4 trên máy tính – chơi ngon lành!

Đây là cấu hình để các tính đồ chúng ta chơi một cách “bung lụa”. Nhưng anh em phải cân nhắc sự đáp ứng về tình hình tài chính của mình, nhằm đưa ra quyết định mua mới hay nâng cấp cho phù hợp.

cau-hinh-choi-fo4-fifa-online-4

OK, bây giờ tính đồ Fifa Online để ý nhé!

– Về hệ điều hành:

 • dùng OS nào cũng được – win 7, 8/8.1, 10. Miễn là bản 64 bit thôi.

– CPU:

 • Intel thì anh em nên dùng Core i5 thế hệ thứ 4 trở lên, với xung nhịp đáp ứng là 3.4 GHz.
 • AMD chọn dòng FX dòng 6 series hoặc dòng 8 series. Mà anh em nên chọn dòng 8 series đi! Cho ngon. Cụ thể là AMD FX 8350.

– RAM: DDR-4 16 GB

– Card đồ họa:

 • nVidia Geforce GTX 650 Ti, 750 Ti, 980 Ti. Còn muốn full ngon – dùng con GTX 1080 Ti. Ngon lành cành đào luôn.
 • AMD Radeon HD 7000 series, HD 8000 series, R5/R7/R9 300 series, các dòng Radeon RX, Radeon VII series. Full ngon, Radeon RX 5000 series.
 • Dung lượng bộ nhớ ram trên GPU phải từ 3 GB trở lên nhé.

– Ổ cứng: để load ngon thì anh em phải tự hiểu đi hén! Phải dúng SSD 128 GB hoặc cao hơn.

Đấy! Trên đấy! Đáp ứng được yêu cầu phần cứng như trên, các tính đồ sẽ chơi Fifa Online thoải mái, bung lựa luôn. Nếu bạn dư dả, mạnh kinh tế nhiều chút, có thể đầu tư con chùm cuối nVidia GeForce GTX 1080 Ti cộng với một con chip CPU đủ khỏe như Core i7 hoặc i9. Là chuyện max setting như đùa, bạn có thể kéo tới Ultra setting luôn cũng được. Nhưng phải đầu tư cái màn hình chuẩn 4K nhé.

Tạm kết

Xong! Mình đã preview qua các cấu hình chơi FO4, Fifa Online 4 trên máy tính cho anh em tính đồ tham khảo. Qua đó, góp phần giúp anh em có cơ sở chọn lựa phần cứng phù hợp cho nhu cầu “chơi bóng công nghệ” của anh em. Cũng đồng thời hợp với tình hình cơm cháo ra sao của anh em cơ chứ. Cảm ơn anh em đã đọc bài viết của em ạ! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các tính đồ nhén.

4.7/5 - (106 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.