Cấu hình chơi gta 5, gta V trên máy tính

cau-hinh-choi-gta-5-gta-v

Haizzza! Anh em ơi, Epic đã public hóa, free hóa Gta V rầm rầm rồi đấy ạ. Nên giờ đây, con game này từ một siêu phẩm danh giá, đắt đỏ trở thành một món hàng quốc dân, ai ai cũng có thể tiếp cận được. Bà con từ miền thành thị cho tới đồi núi nông thôn, từ hiện đại cho tới hơi “chuối” một chút, điều có thể chiến game.

Dù “em” này đã ra phát hành từ đời não đời nào rồi. Nhưng có một sự thật phải công nhận rằng, con game này thuộc về hạng A (nói ngắn ngọn là ngon – tốt – good ấy mà). Mặc dù thế, Gta không tối ưu hóa phần cứng tốt cho lắm, vẫn cần một phần cứng tương đối khỏe một chút xíu để trải nghiệm game này với hình ảnh mượt mà, bung lụa.

Vậy bài viết hôm nay, xin được chia sẻ với bạn về chủ đề cấu hình chơi gta 5, gta V trên máy tính nhé!

Xem thêm: Cấu hình chơi CF (đột kích)

Cấu hình chơi gta 5, gta V trên máy tính

Trong bài viết này, mình chia sẻ anh em cách build PC gaming không lấy trọng tâm vào những linh kiện cũ nhé. Vì những món này cách đây tầm 2-3 năm xem như là cổ lỗ sĩ rồi. Thật đấy! Theo cấp độ phát triển vũ bão của ngành công nghiệp silicon bây giờ. Và một khi linh kiện cũ xảy ra lỗi hoặc bị hư, người dùng sẽ khó mà kiếm được linh kiện thay thế. Dù có, cũng khó mà đảm bảo tính ổn định của nó khi vận hành.

Nên mình khuyên anh em, đã chịu chơi thì chơi cho đáng đồng tiền bát gạo. Chịu đầu tư cho đáng một chút xíu để chơi lâu dài – bền, play gta 5 mướt mượt, không lắc, ảnh đẹp như thiếu nữ 18 tròn trăng. Há há! Thằng viết bài nổi cơn jav của nó rồi. Còn anh em hà tiện, đầu tư con máy dởm chơi được thời gian hà, rồi rước cục “bực” vào người.

1. Kinh nghiệm trong chọn cấu hình tối thiểu chơi gta5 – Minium System Requirements

Mình đã tham khảo bảng cấu hình chơi gta 5 tối thiểu này, và cảm thấy có đôi chút bất ổn. Mình không nói nó sai nhé, chỉ là hơi thiếu xót một chút thôi. Và với kinh nghiệm ít ỏi về phần cứng máy tính, thằng viết “phán” vậy.

cau-hinh-choi-gta-5-gta-v

Đôi chút không hợp lý ở đây là – hình như người ta chỉ xét bạn dùng máy của mình chơi một con game duy nhất: gta 5 thôi! Bạn còn các yêu cầu mở rộng khác nữa như để học tập nè, nghe nhạc – xem phim, lướt facebook đếm like các kiểu. Túm cái quần lại, cấu hình nhiêu đó không đủ để bạn xài đâu.

Đây là cấu hình căn bản nhất để bạn chơi GTA V được nhá!

– Hệ điều hành: Win 10, 8.1, 8, và win 7 SP 1. Tất cả điều 64 bít hết nhé!

– CPU:

 • Core i3 thế hệ thứ 5 trở lên – xung nhịp từ 3 GHz trở lên
 • Core i5 từ thế hệ thứ 3 trở đi – xung nhịp lớn hơn hoặc bằng 3.2 GHz
 • AMD thì chọn các dòng FX hoặc Athlon

– RAM: DDR-4 8GB

– Card đồ họa:

 • Nvidia GTX 860M trở lên, ram 2 GB
 • AMD HD 7870 ram 2 GB

– Ổ cứng: nên chọn ổ SSD 128 GB

Mình xin nhắc lại lần nữa, đây là cấu hình căn bản của căn bản nhất nhá. Có thể tạm đủ đáp ứng cho bạn chơi được được một chút.

2. Một vài gợi ý cấu hình chơi GTA V trên máy tính – theo tầm giá

cau-hinh-choi-gta-5-gta-v

Nguyên tắc căn bản để anh em chơi một con máy play GTA V là ban đầu chúng ta chọn card VGA trước, sau đó là một con CPU đáp ứng được cho con card đó. Sau cùng là chúng ta sẽ chọn mainboard phù hợp cho 2 thành phần này, và lắp nó vô là chiến thôi.

Cấu hình con máy tầm trung từ 7-12 “chai”

Ở mức này để chơi được ngon ngon, anh em chọn chip xử lý của AMD nhé. Theo một vài đánh giá của trang báo công nghệ thì AMD có phần “nhỉnh” hơn so với Intel.

Tầm giá này, bạn không cần đến GPU, sử dụng con APU Ryzen 3 3200G có hỗ trợ về đồ họa là được rồi. Ủa mà APU là sao? APU là CPU của hãng AMD các bạn nhé!

Cấu hình con máy giá nhè nhẹ như sau:

 • CPU: Ryzen 3 3200G
 • RAM: DDR-4 4 GB
 • Main: A320 hoặc hơn
 • Ổ cứng SSD: 120 GB hoặc hơn

Nếu bạn có điều kiện hơn về tài chính một chút thì nên xem xét đến con GTX 1650. Vì con này, theo phân khúc của nhà sản xuất card đồ họa Nvidia xếp vào tầm bình dân thôi. Kết hợp với con CPU intel core i3 thế hệ thứ 9 là có thể chơi ngon rồi, cũng có thể chơi ở mức max setting luôn. Vì con CPU này có tới 4 nhân, 4 luồng, xung nhịp lên tới 4.2 GHz. CPU khỏe cộng với GPU cũng khỏe thì chiến GTA V ngon thôi!

Cấu hình chơi ngon – giá tầm 10 chai hoặc hơn chút:

 • CPU: intel core i3 9100F
 • GPU: nVidia GTX 1650
 • RAM: DDR-4 8GB
 • SSD: 128 GB
 • Main: H310 hoặc hơn

Còn nếu tiền bạc đã không còn là vấn đề của bạn nữa, thì cứ lấy cấu hình cao cấp hơn mục trên. Thay con GTX 1650 thành con 1650 super (gắn thêm chữ super vô), hoặc các dòng RTX – đỉnh nhất là RTX 2080 Ti. Kèm theo con intel core i7 hoặc i9 nữa thì thôi, ultra setting luôn bạn ơi.

Tạm kết

OK, tới đây mình cũng đã chia sẻ hết về cấu hình chơi gta V, gta 5 trên máy tính cho các bạn rồi. Đấy là những kinh nghiệm mình tích góp được trong quá trình chơi, tìm hiểu phần cứng và build pc cho mình. Thôi! Chúc các bạn chọn được phần cứng ngon lành nhé, và vui chiến game. Bài viết kết thúc nha! Hẹn bạn vào dịp khác, chúng ta sẽ chém gió cùng nhau nữa.

4.6/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.