Chặn tin nhắn trên iPhone bằng nhiều cách khác nhau khá hiệu quả

chan-tin-nhan-tren-iphone

Điện thoại di động đã trở thành đồ vật bất ly thân với nhiều người dùng ngày nay nhờ sự tiện lợi và những tính năng hữu ích mà nó mang lại. Tuy nhiên hiện nay nhiều người dùng bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ, những tin nhắn rác là ảnh hưởng tới đời sống cá nhân, trong đó những tin nhắn rác khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi phải nhận quá nhiều. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn chặn những tin nhắn rắc, tin nhắn spam làm họ khó chịu nhờ những tính năng mà nhà phát triển đã tích hợp trên điện thoại hoặc từ ứng dụng của bên thứ 3. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chặn tin nhắn trên iPhone hiệu quả và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Khôi phục danh bạ trên iPhone

1. Hướng dẫn chặn tin nhắn rác bằng tính năng Lọc tin nhắn không xác định và tin nhắn rác

Hiện nay số lượng tin nhắn văn bản rác được gửi tới người dùng đang tăng lên với tốc độ chóng mặt. Nắm bắt được vấn đề này, Apple đã tích hợp sẵn một công cụ lọc tin nhắn rác vô cùng hiệu quả trên iPhone để giúp cho người dùng có thể phân loại được tin nhắn từ những người gửi được xác thực với thư rác. Để truy cập vào công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại, sau đó các bạn kéo menu xuống bên dưới và chọn vào mục Tin nhắn. Trong mục tin nhắn các bạn hãy lựa chọn vào mục Không xác định & rác nằm trong mục Lọc tin nhắn. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào thanh chuyển trạng thái tại dòng Lọc người gửi không xác định để bật chế độ này lên (hiển thị màu xanh lá).

chan-tin-nhan-tren-iphone

Khi tính năng Lọc người gửi không xác định được bật thì trong mục Tin nhắn sẽ chỉ hiển thị các cuộc trò chuyện từ những người trong danh sách liên hệ của bạn còn toàn bộ những tin nhắn tới từ người gửi không có thông tin trong danh bạ sẽ được phân loại vào một nhóm riêng. Để truy cập vào những tin nhắn đã được lọc thì các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Tin nhắn trên iPhone > lựa chọn mục Filter từ giao diện chính. Tại đây các bạn được cùng cấp 3 cách để lọc toàn bộ cuộc trò chuyện trong tin nhắn của mình:

All Messages: xem toàn bộ tin nhắn trên iPhone.

Known Senders: hiển thị tin nhắn từ những người dùng đã có thông tin liên hệ lưu trong danh bạ.

Unknown Senders: hiển tin nhắn tới từ người gửi không có thông tin lưu trong danh bạ.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Khi tin nhắn đã được lọc thì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi những tin nhắn giữa các mục phân loại, từ đó giúp cho người dùng dễ dàng nắm bắt được danh sách liên hệ spam và chặn những số mà bạn không muốn nhận tin nhắn nữa.

2. Hướng dẫn chặn tin nhắn rác bằng tính năng Chặn người gọi

Việc spam tin nhắn rác và cuộc gọi thường diễn ra song song, chính vì vậy người dùng có thể chủ động chặn một số điện thoại spam để ngăn ngừa những tin nhắn rác có thể được gửi tới sau đó. Apple đã tích hợp chức năng chặn người gọi trên iPhone, từ đó cho phép người dùng chặn các cuộc gọi không mong muốn. Để sử dụng tính năng này thì các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Điện thoại từ màn hình chính. Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn tới tab Gần đây và nhấn chọn vào biểu tượng Thông tin (hình chữ i) nằm tại cuối dòng hiển thị số điện thoại mà bạn muốn chặn.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Tại giao diện hiển thị thông tin số liên hệ, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Chặn người gọi này.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Một thông bác xác nhận hiện lên, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Chặn liên hệ để đưa số điện thoại này vào danh sách chặn. Từ giờ trở đi, liên hệ này sẽ bị chặn hoàn toàn và không thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại cho bạn được nữa.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Nếu bạn muốn chặn người gọi từ tin nhắn rác đã nhận được thì các bạn hãy truy cập vào mục Tin nhắn trên điện thoại và mở nội dung tin nhắn rác mà bạn muốn chặn. Tiếp theo các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Thông tin (hình chữ i) nằm ở góc trên bên phải màn hình.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Trong cửa sổ hiển thị thông tin người dùng các bạn hãy nhấn chọn tiếp mục Thông tin.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào mục Chặn người gọi này để thực hiện đưa người dùng này vào danh sách chặn, từ đó bạn sẽ không còn phải lo lắng về những tin nhắn không mong muốn xuất hiện và khiến bạn khó chịu nữa.

chan-tin-nhan-tren-iphone

3. Hướng dẫn báo cáo tin nhắn rác

Một tính năng khác trong hệ điều hành iOS hỗ trợ việc ngăn chặn những tin nhắn rác là tính năng báo cáo tin rác. Khi mở một tin nhắn rác lên, các bạn sẽ thấy ở phần dưới cùng khi kết thúc nội dung tin nhắn sẽ xuất hiện dòng chữ Báo cáo tin rác màu xanh. Nếu như bạn thấy đây là một tin nhắn rác làm phiền thì hãy nhấn vào dòng chữ này và chọn dòng Xoá và báo cáo tin rác khi bảng thông báo xác nhận hiện ra. Ngay lập tức tin nhắn sẽ bị xoá và số liên hệ đó sẽ được báo cáo cho Apple. Điều đó sẽ đảm bảo rằng số liên hệ này sẽ không thể gửi tin nhắn cho những người dùng iPhone khác được nữa.

chan-tin-nhan-tren-iphone

4. Hướng dẫn chặn tin nhắn rác bằng ứng dụng Truecaller

Truecaller là một trong những ứng dụng nhận dạng người gọi và chặn thư rác phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây là một bộ lọc từ bên thứ ba giúp xác định và chặn các cuộc gọi cũng như tin nhắn rác không mong muốn. Để tải về và cài đặt ứng dụng này thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://apps.apple.com/us/app/truecaller-block-spam-calls/id448142450. Để kích hoạt Truecaller trên iPhone thì sau khi cài đặt xong các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Tin nhắn > chọn mục Không xác định & rác. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào thanh chuyển trạng thái tại dòng Lọc người gửi không xác định để bật chế độ này lên (hiển thị màu xanh lá).

chan-tin-nhan-tren-iphone

Trong mục Lọc SMS các bạn hãy nhấp chọn vào bộ lọc Truecaller. Khi thấy xuất hiện thông báo như hình dưới các bạn hãy nhấn chọn vào nút Bật để hoàn tất.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Ngoài ra nếu như muốn kích hoạt bộ lọc chặn cuộc gọi Spam Truecaller thì các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Điện thoại > chọn mục Chặn cuộc gọi & ID.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Trong mục này các bạn hãy bật tất cả các tùy chọn Truecaller từ part 1 tới part 4 trong mục Ứng dụng nhận dạng cuộc gọi để kích hoạt bộ lọc chặn cuộc gọi Spam.

chan-tin-nhan-tren-iphone

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chặn tin nhắn trên iPhone hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những phương pháp được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể ngăn chặn được những các tin nhắn rác không mong muốn trên điện thoại của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.