Chuyển đổi định dạng EPUB sang định dạng PDF

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Đối với những người dùng hay sử dụng các thiết bị di động để đọc sách điện tử thì chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với định dạng EPUB. EPUB là viết tắt của từ Electronic Publication – Bản thảo điện tử. Dúng như tên gọi của mình thì đây là 1 định dạng file chuyên dùng cho sách báo, tạp chí, tranh truyện,… được phát hành dưới dạng điện tử. Người dùng có thể dễ dàng xem được nội dung của các tác phẩm này trên điện thoại hoặc các thiết bị di động thông qua định dạng EPUB mà không cần tới các ấn phẩm giấy.

Tuy vậy để có thể đọc được định dạng này thì người dùng cần phải sử dụng tới những phần mềm chuyên dụng đọc file EPUB chứ không thông dụng như định dạng PDF. Chính vì lý do đó nên có 1 bộ phận lớn người dùng muốn chuyển đổi tài liệu định dạng EPUB sang PDF để có thể dễ dàng sử dụng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển đổi định dạng EPUB to PDF đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chuyển đổi file tài liệu scan sang Word

I/ Cách chuyển đổi định dạng EPUB sang PDF bằng phần mềm

1. Chuyển đổi định dạng bằng phần mềm Calibre

Liên kết tải về: https://calibre-ebook.com/

Calibre là 1 phần mềm mã nguồn mở hỗ trợ đọc ebook với nhiều tính năng hữu ích, 1 trong số đó là tính năng chuyển đổi định dạng file. Để chuyển đổi định dạng file từ EPUB sang PDF thì đầu tiên tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Add books ở góc trên cùng bên trái thanh công cụ rồi chọn Add books from a single directory. Trong cửa sổ duyệt file hiện ra các bạn hãy lựa chọn file EPUB mà các bạn muốn chuyển đổi.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Các bạn hãy nhấp chuột đánh dấu vào file mà bạn muốn chuyển đổi trong danh sách cửa sổ chính rồi nhấp chuột chọn Convert Books.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn định dạng đầu ra cho file bằng cách nhấp chuột vào ô Output format ở cột menu bên trái rồi lựa chọn định dạng PDF.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, các bạn hãy nhấp chuột chọn OK để quay trở lại danh sách cửa sổ chính. Trong cột menu bên trái, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Format > chọn PDF.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Trong cửa sổ danh sách file, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào file PDF vừa được chuyển đổi rồi nhấp chuột chọn Save to disk trên thanh menu để lưu lại file đã chuyển đổi vào máy tính.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

2. Chuyển đổi định dạng bằng phần mềm ePUB 2 PDF Converter

Để chuyển đổi định dạng EPUB sang PDF bằng phần mềm ePUB 2 PDF Converter thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ

https://www.softpedia.com/get/Office-tools/PDF/EPUBor-EPUB2PDF.shtml

Sau khi cài đặt xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy nhấp chuột chọn Add ở góc trái phía trên cùng màn hình rồi lựa chọn file EPUB mà bạn muốn chuyển đổi. ePUB 2 PDF Converter cho phép người dùng chuyển đổi cùng lúc nhiều file EPUB. Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert để chuyển đổi định dạng file.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

II/ Cách chuyển đổi định dạng EPUB sang PDF trực tuyến

1. Chuyển đổi định dạng trực tuyến bằng công cụ Zamzar

Để chuyển đổi file EPUB sang PDF trực tuyến bằng công cụ Zamzar thì đâu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.zamzar.com/convert/EPUB-to-PDF/. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn Add Files… để tải lên file EPUB mà bạn muốn chuyển đổi định dạng. Dung lượng file EPUB tải lên tối đa là 50MB.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Tiếp theo tại ô thứ 2 các bạn hãy lựa chọn định dạng file xuất ra là PDF. Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert Now để công cụ tiến hành chuyển định dạng file EPUB sang PDF. Các bạn hãy đợi trong giây lát để quá trình hoàn tất.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Sau khi quá trình chuyển dổi định dạng hoàn tất thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải về file PDF đã chuyển đổi.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

2. Chuyển đổi định dạng trực tuyến bằng công cụ PDF Candy

PDF Candy là 1 công cụ chỉnh sửa và chuyển đổi PDF trực tuyến miễn phí. Công cụ này cho phép người dùng sử udngj nhiều tính năng hữu ích như chỉnh sửa, chuyển đổi, nén, tách và gộp file PDF chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản. Để chuyển đổi file từ định dạng EPUB sang PDF thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ tại địa chỉ https://PDFcandy.com/EPUB-to-PDF.html. Tại trang chủ của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn Add file để tải lên filr EPUB mà các bạn muốn chuyển đổi. Bên cạnh đó PDF Candy còn hỗ trợ người dùng thêm file từ Google Drive hoặc Dropbox.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Sau khi tệp tin EPUB được tải lên thì các bạn có thể lựa chọn điều chỉnh giá trị lề cũng như định dạng file xuất ra. Sau khi thiết lập xong các tuỳ chỉnh thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert to PDF.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Quá trình chuyển đổi đang diễn ra, các bạn hãy đợi trong giây lát để quá trình này hoàn tất.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất thì 1 thông báo Done sẽ xuất hiện. Lúc này các bạn có thể tải về file PDF đã chuyển đổi bằng cách nhấp chuột chọn Download file. Ngoài ra PDF Candy cũng cho phép người dùng lưu file vào Google Drive và Dropbox.

chuyen-doi-dinh-dang-epub-sang-dinh-dang-pdf

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển đổi định dạng EPUB to PDF đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thao tác nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.6/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.