Cách chuyển đổi file ảnh sang Word online bắng công cụ

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Hiện nay nhu cầu chuyển đổi định dạng các file tài liệu từ hình ảnh sang định dạng Word đang là một nhu cầu phổ biến của nhiều người dùng. Nhờ có những công cụ hỗ trợ nên thay vì người dùng phải tốn nhiều công sức và thời gian để gõ lại văn bản tốn như trước đây thì những công cụ này sẽ tự động chuyển đổi nội dung từ file ảnh sang định dạng Word một cách nhanh chóng. Trong bài viết này Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết những cách chuyển file ảnh sang Word online đơn giản và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết!

Xem thêm: Cách chuyển đổi file tài liệu scan sang Word

1. Hướng dẫn chuyển đổi file ảnh sang Word online trực tuyến bằng công cụ Google Doc

Google Doc hay Google Tài liệu là một công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến được phát hành miễn phí bởi Google. Với Google Tài liệu người dùng có thể soạn thảo văn bản trực tuyến, dễ dàng chia sẻ những tài liệu này qua internet cũng như cho phép người khác thêm vào nhận xét và tương tác chính sửa trong tài liệu. Trên hết, Google Tài liệu cho phép người dùng chuyển đổi tài liệu từ định dạng hình ảnh sang định dạng Word một cách nhanh chóng, chính xác mà ít xảy ra lỗi font. Để chuyển đổi file ảnh sang định dạng Word bằng công cụ Google Tài liệu thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://drive.google.com rồi đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Sau khi đăng nhập xong các bạn hãy tiến hành tải lên file hình ảnh muốn chuyển đổi từ máy tính của mình bằng cách nhấp chuột chọn vào nút Mới nằm ở góc trên bên trái màn hình giao diện chính rồi chọn Tải tệp lên

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Trong cửa sổ duyệt file hiện ra các bạn hãy lựa chọn tới file hình ảnh mà mình muốn chuyển đổi rồi chọn Open.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi file hình ảnh cần chuyển dổi đã được tải lên thì các bạn hãy nhấp chuột phải vào file đó và chọn dòng Mở bằng (Open with) > Google Tài liệu.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi bạn lựa chọn mở bằng Google Tài liệu thì một cửa sổ soạn thảo văn bản sẽ xuất hiện. Tại cửa sổ này thì toàn bộ nội dung có trên ảnh sẽ được chuyển đổi thành dạng chữ văn bản.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Các bạn có thể chỉnh sửa lại đoạn nội dung đã được chuyển đổi sao cho phù hợp với nhu cầu bằng các công cụ có sẵn trong cửa sổ soạn thảo như thay đổi font chữ, Size chữ, màu sắc chữ, in đậm, nghiêng,… Sau khi các bạn chỉnh sửa xong thì văn bản sẽ được lưu trên Google Drive của bạn dưới dạng Word. Các bạn hãy nhấp chuột phải vào file và chọn Tải xuống để tải về file văn bản này.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

2. Hướng dẫn chuyển đổi file ảnh sang định dạng Word trực tuyến bằng công cụ NewOCR

NewOCR là một công cụ nhận diện ký tự trực tuyến và hỗ trợ chuyển đổi định dạng văn bản miễn phí. NewOCR hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh phổ biến như JPEG, PNG, GIF, BMP, TIFF, hay PDF. NewOCR sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) giúp xác định những ký tự chứa trong file ảnh một cách chính xác, đồng thời nó hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ trên toàn cầu. Để chuyển đổi file ảnh sang định dạng Word bằng NewOCR thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ tại địa chỉ: NewOCR. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Choose file rồi sau đó lựa chọn tới file hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi file hình ảnh được tải lên thì một cửa sổ Preview hiện ra cho phép người dùng xem trước nội dung của file. Để công cụ nhận diện ngôn ngữ một cách chính xác nhất thì tại dòng Recognition languages các bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào nút OCR để tiến hành chuyển đổi hình ảnh sang dạng văn bản.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc thì kết quả sẽ được hiển thị tại khung phía dưới. Các bạn có thể sao chép đoạn văn bản vừa được chuyển đổi hoặc tải về bằng cách nhấp chuột chọn Download.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Tuy rằng tỉ lệ chuyển đổi chữ trong NewOCR không thể chính xác 100% nhưng với 80 – 90% khối lượng văn bản được nhận dạng chính xác, hơn nữa tỉ lệ sẽ cao hơn nếu ngôn ngữ được chuyển đổi là tiếng Anh thì NewOCR vẫn là công cụ mà bạn không nên bỏ qua.

3. Hướng dẫn chuyển đổi file ảnh sang định dạng Word bằng phần mềm Nitro Pro

Nitro Pro là một phần mềm hỗ trợ soạn tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi các tệp tin định dạng PDF một cách dễ dàng. Đặc biệt phần mềm này cũng cho phép người dùng có thể chuyển đổi văn bản chính xác từ các tập tin PDF và file ảnh sang định dạng Word rất hiệu quả nhờ tính năng nhận diện ký tự quang học OCR. Để chuyển đổi file ảnh sang định dạng Word bằng phần mềm Nitro Pro thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ: https://www.gonitro.com/. Sau khi cài đặt xong các bạn hãy mở phần mềm lên. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Home > Create PDF From File.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Tiếp theo các bạn nhấp chọn Add file và lựa chọn tới file hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi lựa chọn file hình ảnh xong các bạn hãy nhấp chuột chọn Create.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Trong cửa sổ lưu file hiện ra các bạn hãy lựa chọn vị trí lưu file rồi điền tên file và chọn Save để lưu lại thành file PDF mới.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Quay trở lại cửa sổ chính của phần mềm, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Review và chọn vào biểu tượng ORC trên thanh công cụ. Sau đó các bạn hãy tick chọn vào ô Make Searchable and Editable rồi nhấn OK để tiến hành quá trình nhận diện ký tự tự động.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi quá trình nhận diện ký tự hoàn tất, các bạn hãy nhấp chuột vào tab Edit để tiến hành sửa đổi những đoạn văn bản bị lỗi do nhận diện chưa chính xác.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn hãy nhấp chuột vào tab Convert rồi chọn biểu tượng To Word trên thanh công cụ để chuyển đổi file thành dạng Word.

chuyen-doi-file-anh-sang-word-online

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển file ảnh sang Word online bằng công cụ đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn trong quá trình làm việc với tài liệu Word. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.