Chuyển đổi file PDF sang file Ảnh đơn giản nhanh chóng

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

PDF là một trong những định dạng tài liệu phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt thường được dùng để chia sẻ tài liệu qua mạng internet. Là một định dạng file tài liệu có độ bảo mật cao nên PDF yêu cầu người dùng phải có những phần mềm chuyên dụng để xem và chỉnh sửa, trong khi những định dạng ảnh phổ thông như JPG hay PNG có thể xem được trên bất kỳ máy tính nào nhờ vào trình xem ảnh mặc định có sẵn trên Window. Vậy làm thế nào để có thể chuyển đổi các tài liệu định dạng PDF sang định dạng file hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được nội dung ở bên trong văn bản gốc? Trong bài viết ngày hôm nay lethuan.net sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển file PDF sang file ảnh đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chuyển file PDF sang CAD

1. Cách chuyển file định dạng PDF sang file ảnh bằng công cụ trực tuyến Adobe Acrobat Online

Adobe Acrobat Online là một công cụ trực tuyến được cung cấp bởi hãng phần mềm Adobe nổi tiếng, cung cấp nhiều công cụ hũu ích cho người dùng, trong đó có tính năng chuyển đổi định dạng file PDF sang định dạng ảnh một cách nhanh chóng mà không cần tới những phần mềm chuyên dụng trên máy tính. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: Adobe Acrobat Online. Tại giao diện chính của trang chủ các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Select a file để tải lên file PDF cần chuyển đổi sang định dạng hình ảnh. Tại cửa sổ duyệt file các bạn hãy lựa chọn tới vị trí file PDF mà mình muốn tải lên rồi nhấp chuột chọn Open.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Tiếp theo tại giao diện chuyển đổi các bạn hãy tiến hành lựa chọn định dạng file hình ảnh muốn chuyển đổi tại mục Convert to và chất lượng hình ảnh tại mục Image quality. Adobe Acrobat Online sẽ cho phép người dùng lựa chọn 3 định dạng file ảnh khác nhau là TIFF, JPG /JPEG và PNG cùng 5 lựa chọn chất lượng hình ảnh từ thấp tới cao. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Convert to “tên định dạng mà bạn lựa chọn”.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Thời gian quá trình chuyển đổi diễn ra sẽ phụ thuộc vào dung lượng của file PDF mà bạn tải lên. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Download để tải về file hình ảnh đã chuyển đổi từ file PDF thành công.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

File hình ảnh tải về sẽ được nén lại nên các bạn cần sử dụng những công cụ hỗ trợ file nén như WinRAR, 7Zip để giải nén và xem được những hình ảnh đó.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

2. Cách chuyển file định dạng PDF sang file ảnh bằng phần mềm Foxit PhantomPDF

Để sử dụng phần mềm Foxit PhantomPDF chuyển đổi định dạng file PDF sang file hình ảnh thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ: https://www.foxit.com/pdf-editor/. Sau khi cài đặt thành công các bạn hãy khởi động phần mềm lên rồi mở file PDF mà bạn muốn chuyển đổi sang định dạng hình ảnh bằng cách nhấp chuột chọn Open và lựa chọn tới vị trí lưu file.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Tại giao diện xem file các bạn hãy nhâp chuột chọn vào tab Convert lựa chọn tới mục Export. Đây là mục chứa những tính năng giúp người dùng chuyển đổi định dạng file PDF sang các định dạng khác. Để chuyển đổi định dạng file PDF sang file hình ảnh thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng  To Image trong mục Export và và lựa chọn định dạng hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi. Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng chuyển đổi sang những định dạng hình ảnh sau:

PNG: Định dạng xem và nén hình ảnh

– JPG/JPEG: Định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay

– JPEG2000: Định dạng nâng cấp của JPEG.

– TIFF, BMP: Định dạng thường được sử dụng trong đồ họa, thiết kế.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Sau khi lựa chọn xong định dạng hình ảnh thì các bạn có thể nhấp chuột chọn Setting trong cửa sổ lưu file để thay đổi những tuỳ chọn về chất lượng hình ảnh, màu sắc, độ phân giải,… sau khi chuyển đổi từ định dạng PDF sang hình ảnh.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Xem thêm: Cách chỉnh sửa file PDF bằng Word, Goole Docs

3. Cách chuyển file định dạng PDF sang file ảnh bằng phần mềm PDF-Xchange Viewer

PDF-Xchange Viewer là phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi file định dạng PDF sang hình ảnh với độ phân giải cao. Để tải về và cài đặt phần mềm thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-viewer. Sau khi cài đặt xong các bạn hãy mở phần mềm lên rồi nhấp chuột chọn File > Open để lựa chọn file PDF muốn chuyển đổi sang hình ảnh.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Tiếp theo trên thanh công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn File-> Export -> Export to Image… để mở công cụ chuyển đổi định dạng.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

Tại cửa sổ Export to Image các bạn hãy lựa chọn những tuỳ chỉnh cho file của mình như sau:

– Page Range: Lựa chọn số trang muốn chuyển đổi sang file hình ảnh

– Image Types: Lựa chọn định dạng hình ảnh như GIF, PNG, PCX, PPM, PGM, BMP, JPE…

– Destination Folder: Lựa chọn vị trí lưu hình ảnh sau khi chuyển đổi

– File name: Đặt tên cho file hình ảnh.

– Graphic: Các thiết lập về hình ảnh như độ phân giải, màu nền file,…

Sau khi tuỳ chỉnh cài đặt xong các bạn hãy nhấn Export để thực hiện chuyển đổi định dạng từ file PDF sang file hình ảnh.

chuyen-doi-file-pdf-sang-file-anh

 Một cách đơn giản hơn để giúp cho người dùng chuyển đổi nhanh một vài trang tài liệu định dạng PDF thành hình ảnh đó là sử dụng phím tắt chụp ảnh màn hình hoặc bằng phần mềm chụp ảnh màn hình. Các bạn hãy mở trang tài liệu muốn chuyển đổi hình ảnh lên rồi sử dụng phím tắt Print Screen hoặc công cụ Snipping Tool để chụp lại ảnh màn hình, sau đó các bạn hãy dán hình ảnh vừa chụp vào Paint rồi cắt lại phần nội dung muốn chuyển đổi, sau đó lưu lại hình ảnh đó dưới định dạng PNG hoặc JPG.

Xem thêm: Dịch file pdf tiếng anh sang tiếng việt

Như vậy, thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển file PDF sang file ảnh đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuỳ theo nhu cầu và hoàn cảnh mà các bạn có thể lựa chọn ra phương thức chuyển đổi tốt nhất cho mình. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với các file tài liệu định dạng PDF. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.