5 Cách chuyển MP4 sang MP3 trực tuyến giữa 2 định dạng đơn giản nhất

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Trong quá trình online trên internet, sẽ có những lúc bạn bắt gặp một video có chứa bản nhạc mà mình yêu thích và bạn có ý định muốn tải bản nhạc đó về máy tính hay điện thoại của mình. Đồng thời bạn muốn chuyển đổi định dạng tệp tin từ định dạng MP4 sang MP3 để chạy trên các máy nghe nhạc nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn tổng hợp những cách chuyển MP4 sang MP3 trực tuyến đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghép nhạc MP3 Online trực tuyến

1. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Zamzar

Zamzar là một công cụ chuyển đổi định dạng tệp tin trực tuyến, nó cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi file ngay trên trang web mà không cần tải xuống phần mềm. Zamzar hỗ trợ hơn 1200 kiểu chuyển đổi khác nhau trên một giao diện dễ sử dụng, tính năng chuyển đổi nhanh chóng và không có quảng cáo khi chuyển đổi.

Để chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Zamzar thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web tại địa chỉ https://www.zamzar.com/convert/mp4-to-mp3/. Tại giao diện của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Choose file rồi sau đó lựa chọn tới file MP4 mà mình muốn chuyển đổi và nhấp chuột chọn Open.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi đã lựa chọn file xong, các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert Now tại giao diện trang web để tiến hành chuyển đổi.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Các bạn sẽ thấy thanh trạng thái biểu thị mức độ phần trăm hoàn thành công việc chuyển đổi.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Cuối cùng sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các bạn hãy nhấp chuột chọn Download > lựa chọn tới thư mục lưu file rồi nhấn Save để tải về file MP3 đã được chuyển đổi.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

2. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Convertio

Cũng giống như Zamzar, Convertio là một công cụ trực tuyến hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi miễn phí các định dạng tệp tin một cách trực tuyến mà không cần tới bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Convertio hỗ trợ chuyển đổi nhiều tệp tin cùng lúc, lựa chọn tệp tin từ nhiều nguồn như máy tính, Dropbox, Google Drive hoặc Direct link. Người dùng cũng có thể lưu tệp tin dưới dịnh dạng ZIP khi hoàn thành chuyển đổi.

Để chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Convertio thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web tại địa chỉ https://convertio.co/vn/mp4-mp3/. Tại giao diện của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Choose file rồi lựa chọn tới vị trí file MP4 mà mình muốn chuyển đổi và nhấp chuột chọn Open để tải file lên hệ thống. Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn file từ các nguồn khác như Dropbox, Google Drive bằng cách nhấn chọn vào các biểu tượng tương ứng.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Các bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng Setting để thực hiện cài đặt một số tuỳ chỉnh cho tệp tin của mình.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Trong menu Setting các bạn có thể tuỳ chỉnh một số thông số cho tệp tin như lựa chọn điểm đầu và điểm cuối của file muốn cắt, lựa chọn bitrate, tần số, các kênh hay âm lượng của file.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi tệp tin MP4 đã được tải lên trên hệ thống thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert để thực hiện chuyển đổi.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải file MP3 đã qua chuyển đổi về máy tính của mình.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

3. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Online Audio Converter

Với Online Audio Converter người dùng có thể chuyển đổi định dạng giữa các tập tin đa phương tiện một cách miễn phí và nhanh chóng. Online Audio Converter hỗ trợ mọi định dạng đa phương tiệp phổ biến mà người dùng có thể sử dụng ngay trên trình duyệt mà không yêu cầu cài đặt bất cứ phần mềm nào.

Để chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Online Audio Converter thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web tại địa chỉ https://online-audio-converter.com/. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn Open file để tải lên tệp tin MP4 muốn chuyển đổi từ máy tính của mình hoặc các bạn có thể lựa chọn file nguồn từ Dropbox, Google Drive hay URL bằng những nút tương ứng.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi tệp tin đã được tải lên hoàn tất thì các bạn có thể thực hiện điều chỉnh chất lượng của file MP3 bằng thanh trượt bên dưới. Chất lượng tối đa mà Online Audio Converter hỗ trợ là 320 kbps. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tuỳ chỉnh một số cài đặt cho file như bitrate, tần số lấy mẫu, channel,… bằng cách nhấp chuột vào mục Advanced settings hoặc thay đổi một số thông tin của file trong mục Edit track info. Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert để thực hiện chuyển đổi file.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải file MP3 đã chuyển đổi về máy tính hoặc lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox bằng các lựa chọn tương ứng bên dưới.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

4. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ CloudConvert

CloudConvert là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người mới tìm hiểu cách chuyển đổi định dạng từ MP4 sang MP3 nhờ sự dễ sử dụng của nó. Tuy vậy CloudConvert chỉ phù hợp với những người dùng có nhu cầu sử dụng thấp và không thường xuyên do công cụ này giới hạn 25 lượt chuyển đổi một ngày đối với mỗi tài khoản.

Để chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ CloudConvert thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web tại địa chỉ https://cloudconvert.com/ Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn Select file để tải lên tệp tin MP4 muốn chuyển đổi từ máy tính của mình.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi file Mp4 đã được tải lên, các bạn hãy thực hiện lựa chọn định dạng xuất ra bằng cách nhấp chuột chọn vào mũi tên trỏ xuống > lựa chọn tới tab Audio > chọn định dạng MP3.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Cuối cùng các bạn hãy nhấn chọn vào nút Convert để thực hiện qua trình chuyển đổi định dạng tệp tin. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc các bạn hãy nhấn chọn vào nút Download để tải file Mp3 đã được chuyển đổi về máy tính của mình.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

5. Hướng dẫn chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Media.IO

Để chuyển đổi định dạng MP4 sang MP3 bằng công cụ Media.IO thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web tại địa chỉ https://www.media.io/convert/mp4-to-mp3.html. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Choose file để tải lên tệp tin MP4 muốn chuyển đổi từ máy tính của mình.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi đã lựa chọn xong file MP3 muốn chuyển đổi các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert để tiến hành chuyển đổi định dạng.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải về file MP3. Nếu như các bạn chuyển đổi nhiều file cùng lúc thì hãy nhấn chọn Download All để tải về toàn bộ.

chuyen-mp4-sang-mp3-truc-tuyen

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn những cách chuyển MP4 sang MP3 trực tuyến đơn giản và dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.