6 Công cụ tách nền online, xoá phông nền ảnh tốt nhất hiện nay

Trong đó tính năng xoá phông nền ảnh là 1 tính năng giúp cho người dùng có thể loại bỏ được những chi tiết thừa thãi trong bức hình để từ đó làm nổi bật chủ thể, tạo bố cục hình ảnh chặt chẽ hơn hoặc đơn giản là để ghép hình ảnh vào những phông nền khác phù hợp hơn. Hiện nay việc tách, xoá phông nền đã không còn là chuyện quá khó khăn với người dùng khi có thể sử dụng những công cụ online để thực hiện mà không cần tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh phức tạp như trước đây. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn danh sách 6 công cụ tách nền online, xóa phông nền ảnh tốt nhất hiện nay để giúp các bạn có thể tự tạo cho mình được những bức hình đẹp nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tăng kích thước hình ảnh mà không bị vỡ, nhòe hình

6 công cụ tách nền online, xoá phông nền ảnh hiệu quả

1. Công cụ Remove.bg

Remove.bg là một công cụ hoàn hảo để thay thế những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop khi người dùng có nhu cầu xoá phông nền ảnh và giữ lại chủ thể chính trong tấm hình. Remove.bg là công cụ áp dụng trí thông minh nhân tạo AI để nhận diện chủ thể chính trong bức ảnh và từ đó sẽ tách chủ thể này ra khỏi phông nền của tấm ảnh 1 cách hoàn toàn tự động. Remove.bg chính là ví dụ minh hoạ sinh động cho việc áp dụng những kỹ thuật máy tính cao cấp như Machine learning, Deep Learning để thay thế nhiều thao tác phức tạp, giảm thiểu sức lao động thủ công của con người.

cong-cu-tach-nen-online-xoa-phong-nen-anh

Liên kết truy cập:  https://www.remove.bg/

2. Công cụ Removal.ai

Removal.ai là 1 công cụ hỗ trợ người dùng xoá phông nền ảnh online miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản. Removal.ai có khả năng lưu trữ lại những hình ảnh đã xử lý của người dùng để xem và tải lại. Đặc điểm nổi bật nhất mà Removal.ai mang lại chính là khả năng xử lý ảnh tốc độ và chính xác.

cong-cu-tach-nen-online-xoa-phong-nen-anh

Removal.ai là một công cụ có thể so sánh tương đồng với Remove.bg về chất lượng hình ảnh sau khi tách nền khi cả 2 đều áp dụng kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI cao cấp, hỗ trợ xử lý những tấm hình chi tiết có dung lượng lớn mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên Remove.ai nhỉnh hơn đối thủ đôi chút về tốc độ xử lý, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Liên kết truy cập:  https://removal.ai/

3. Công cụ Picsart

Picsart là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh và không ngoại lệ khi công cụ này hỗ trợ người dùng xoá phông nền ảnh online một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều công sức thao tác. Người dùng chỉ cần tải ảnh là và để cho công cụ tự động tính toán xử lý là ngay lập tức nền ảnh của bạn sẽ được xoá bỏ hoàn toàn. Picsart là một trong những công cụ xoá phông nền ảnh trực tuyến tốt nhất trên thị trường hiện nay khi nó hỗ trợ người dùng xoá nền ảnh trong nhiều bức hình phức tạp chứa những vật thể chi tiết như tóc hay các mảnh vỡ trong suốt. Người dùng có thể thao tác xóa hoặc phục hồi lại những vị trí tuỳ chọn trên phông nền nhiều lần mà không bị giới hạn.

cong-cu-tach-nen-online-xoa-phong-nen-anh

Liên kết truy cập: https://picsart.com/background-remover

4. Công cụ Clipping Magic

Clipping Magic hỗ trợ người dùng tách phông nền, xoá phông nền trực tuyến một cách nhanh chóng bằng thuật toán đặc biệt. Người dùng chỉ cần tải lên hình ảnh cần tách phông nền, ngay lập tức hệ thống sẽ tự động xử lý xoá phông nền ảnh và trả về kết quả trong thời gian ngắn. Bên cạnh tính năng xóa phông trực tuyến thì Clipping Magic còn hỗ trợ người dùng nhiều tính năng mạnh mẽ và hữu ích khác như tính năng thay đổi màu nền, thay đổi kích thước hình ảnh, cắt và chỉnh sửa ảnh,…

cong-cu-tach-nen-online-xoa-phong-nen-anh

Liên kết truy cập:  https://clippingmagic.com/

5. Công cụ Photoscissors

Photoscissors là 1 công cụ hỗ trợ xóa phông nền ảnh trực tuyến tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho các bạn. Photoscissors hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh thông dụng JPG, PNG,… với kích thước ảnh tối đa lên tới 10MB và độ phân giải là 4.2Mpx.Bên cạnh tính năng hỗ trợ xóa phông nền và các vật thể, đối tượng trên ảnh online thì Photoscissors còn hỗ trợ xóa phông nền cho các hình ảnh phức tạp khác như tóc hay xóa phông nền trên các đối tượng trong suốt,…

cong-cu-tach-nen-online-xoa-phong-nen-anh

Liên kết truy cập:  https://photoscissors.com/

6. Công cụ InPixio

Với công cụ InPixio thì việc xoá phông nền ảnh đã trở nên đơn giản và dễ dàng với người sử dụng hơn rất nhiều. Người dùng có thể lựa chọn hình ảnh tải lên từ nhiều nguồn khác nhau như hình ảnh lưu trữ trên máy hay hình ảnh lưu trữ trực tuyến thông qua liên kết URL. Sau khi tải ảnh lên và chờ đợi InPixio tự động xử lý tách nền thì người dùng có thể hậu chỉnh bằng thao tác thủ công, lựa chọn khu vực muốn xoá để công cụ tự động thực hiện giúp bạn.

cong-cu-tach-nen-online-xoa-phong-nen-anh

Liên kết truy cập:  https://www.inpixio.com/remove-background/

Tổng kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn danh sách 6 công cụ tách nền online, xóa phông nền ảnh tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những công cụ này sẽ giúp cho các bạn có thể tự chỉnh sửa cho mình được 1 tấm hình ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

4.7/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.