Cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất

doi-font-chu-tren-facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook, bạn đã cảm thấy nhàm chán với font chữ mặc định trên hệ thông và muốn Facebook của mình trở nên nổi bật hơn với những kiểu font chữ lạ mắt khác? Bạn muốn thay đổi font chữ để Facebook của mình trông thật mới mẻ và mềm mại hơn với những bộ font bay bướm thay vì font chữ cũ đầy cứng nhắc? Bạn muốn viết status Facebook kèm theo những icon ngộ nghĩnh bên cạnh những kiểu chữ độc và lạ mắt? Để giúp cho các bạn có thể sử dụng thêm nhiều kiểu font chữ trên Facebook thì trong bài này Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách đổi font chữ trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách xem ảnh riêng tư trên Facebook

1. Hướng dẫn cách đổi font chữ trên Facebook bằng công cụ Yaytext

Yaytext là công cụ hỗ trợ người dùng viết chữ với nhiều kiểu font độc đáo, đồng thời có thể đăng lên Facebook theo nhu cầu của mình. Để sử dụng công cụ Yaytext thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://yaytext.com/. Tại giao diện chính của trang web các bạn sẽ thấy liệt kê rất nhiều kiểu font chữ khác nhau, cũng như phân chia các font chữ thành từng nhóm theo chủ đề riêng. Tại ô trống có dòng Your Text các bạn hãy nhập vào nội dung mà mình muốn sử dụng bộ font chữ khác. Ngay khi bạn nhập vào nội dung thì tại khung này thì những font chữ bên dưới cũng sẽ hiển thị thay đổi theo nội dung bạn nhập. Các bạn hãy lựa chọn tới font chữ mà mình mong muốn rồi nhấp chuột chọn vào nút Copy nằm bên góc phải của dòng font chữ đó để sao chép lại nội dung mà bạn muốn sử dụng rồi đăng chúng lên thành Status Facebook.

doi-font-chu-tren-facebook

Bên cạnh đó Yaytext còn hỗ trợ người dùng đăng nội dung mà mình vừa chọn bảng tin Twitter. Người dùng chỉ cần nhấp chuột chọn vào nút Tweet thì ngay lập tức sẽ được chuyển hướng tới trang chủ Twitter cùng dòng status với font chữ đã được thay đổi.

doi-font-chu-tren-facebook

Để xem trước cách mà font chữ đó hiển thị trên các nội dung mạng xã hội khác nhau thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Preview nằm tại mỗi dòng font chữ.

doi-font-chu-tren-facebook

2. Hướng dẫn cách đổi font chữ trên Facebook bằng công cụ Stylish Fonts for Facebook

Stylish Fonts for Facebook là một công cụ hỗ trợ thay đổi font trên chữ Facebook kèm theo những icon khá quen thuộc, bao gồm những emotion – icon ẩn trên Facebook. Hiện nay Stylish Fonts for Facebook cung cấp cho người dùng gần 20 kiểu font chữ độc đáo được liệt kê ngay tại trang chủ kèm theo ví dụ cho từng kiểu font như: Special, Boxed, Bubble, Blurry,…

Để sử dụng công cụ Stylish Fonts for Facebook đổi font chữ trên Facebook thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: Stylish Fonts for Facebook. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhập vạo nội dung mà bạn muốn thay đổi font chữ vào khung trống rồi nhấp chuột chọn Convert, ngay lập tức nội dung mà bạn nhập vào sẽ được thay đổi theo. Bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn font chữ mà mình cảm thấy ưng ý nhất để đăng lên Facebook. Các bạn hãy copy toàn bộ nội dung theo định dạng font chữ mà bạn muốn rồi dán chúng lên bài đăng trên Facebook để đăng 1 status với kiểu font chữ độc đáo nhé.

doi-font-chu-tren-facebook

3. Hướng dẫn cách đổi font chữ trên Facebook bằng công cụ Slothsoft

Tại trang chủ của Slothsoft có liệt kê rất nhiều kiểu font chữ khác nhau mà công cụ này hỗ trợ để người dùng thay đổi chữ từ phong cách truyền thống sang những font chữ lạ mắt và độc đáo hơn như kiểu chữ bong bóng, chữ gạch ngang, in đậm,… Với danh sách font chữ hỗ trợ đa dạng này thì người dùng có thể dễ dàng lựa chọn một kiểu font chữ mới lạ, đặc sắc để làm mới trang Facebook cá nhân của mình.

Để sử dụng công cụ Slothsoft thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: Slothsoft. Tại giao diện chính của trang, bạn sẽ thấy loạt danh sách trên dưới 20 kiểu font chữ khác nhau để chúng ta dùng như kiểu chữ viết in đậm, chữ gạch chân, chữ viết nghiêng, kiểu chữ bong bóng, chữ gạch chân,… Tại dòng Input your text here các bạn hãy nhập vào nội dung mà mình muốn thay đổi font chữ. Ngay lập tức ở trong bảng Unicode’d text, những dòng chữ theo từng bộ font sẽ thay đổi theo nội dung mà bạn đã nhập vào. Lúc này các bạn chỉ cần lựa chọn kiểu font chữ mà mình thích nhất rồi sao chép nội dung được viết bằng kiểu font chữ đó rồi dán lên bài đăng trên Facebook để làm nổi bật status của mình trên Newfeed giữa vô vàn dòng trạng thái đơn giản, nhàm chán.

doi-font-chu-tren-facebook

4. Hướng dẫn cách đổi font chữ trên Facebook bằng công cụ AhaChat

AhaChat là một công ty phần mềm tới từ Việt Nam, là đối tác chính thức của Facebook tại Việt Nam. AhaChat tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ Chatbot trên Facebook liên quan tới lĩnh vực bán hàng & Marketing. AhaChat cũng xây dựng 1 công cụ hỗ trợ người dùng chuyển đổi font chữ trên Facebook tại địa chỉ:: https://ahachat.com/facebook-text. Tại giao diện của công cụ các bạn hãy nhập vào nội dung mà bạn muốn thay đổi font chữ tại ô trống đầu tiên (some preview text). Ngay lập tức các bạn sẽ thấy những font chữ được liệt kê bên dưới sẽ hiển thị nội dung mà bạn nhập theo font chữ đã được thay đổi. Người dùng chỉ cần lựa chọn 1 font chữ ưng ý rồi dán lên bài đăng trên Facebook để tạo điểm nhấn cho Facebook của mình.

AhaChat cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn font chữ hơn so với YayText (hơn 80 kiểu font chữ độc, lạ so với 60 font chữ trên YayText). Bên cạnh đó AhaChat còn có sở hữu một giao diện người dùng tinh tế và dễ dàng sử dụng, giúp nâng cao tối đa trải nghiệm người dùng.

doi-font-chu-tren-facebook

5. Hướng dẫn cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang trên Facebook Messenger

Trên Facebook Messenger để viết nhanh các chữ dạng in đậm, in nghiêng, gạch ngang mà không cần sử dụng tới các công cụ hỗ trợ thì người dùng có thể sử dụng công thức viết chữ sau:

– *Nội dung viết in đậm*: nội dung dòng chữ nằm giữ 2 dấu * sẽ được viết in đậm.

– _Nội dung in nghiêng_ : nội dung dòng chữ nằm giữ 2 dấu _ sẽ được viết in nghiêng.

– ~Nội dung bị gạch~: nội dung dòng chữ nằm giữ 2 dấu ~ sẽ bị gạch ngang.

doi-font-chu-tren-facebook

Lưu ý rằng công thức viết chữ này chỉ hiển thị được bằng phiên bản Facebook Messenger trên máy tính.

Trên đây là hướng dẫn những cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng mạng xã hội phổ biến này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.