Cách đổi số điện thoại zalo không bị mất tin nhắn, danh bạ

doi-so-dien-thoai-zalo

Trong khi nhiều người luôn sử dụng một số điện thoại duy nhất để làm ăn, liên hệ người thân bạn bè thì số ít người lại có thói quen đổi số điện thoại liên tục. Việc đổi số điện thoại mới gây không ít khó khăn cho người sử dụng. Các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google có liên kết với số điện thoại cũ sẽ bị mất nếu bạn không biết cách giữ lại nó. Trong bài viết hôm nay, Lê Thuận Blog sẽ chỉ cách đổi số điện thoại zalo mới để giữ lại tài khoản, tin nhắn và danh bạn của người thân, bạn bè nhé!

Xem thêm: Cách đăng nhập zalo bằng mã QR

1. Lợi ích khi đổi số điện thoại zalo mới

Đổi số điện thoại zalo là bắt buột khi bạn đổi số điện thoại cá nhân. Việc đổi số điện thoại mới cho zalo kịp thời sẽ có một số lợi ích sau đây.

  • Giúp đăng nhập vào zalo bằng số điện thoại mới để giữ tài khoản không bị mất
  • Giữ lại toàn bộ thông tin tài khoản bao gồm: danh bạn, tin nhắn, nhật ký
  • Bạn bè sẽ cập nhật được số điện thoại mới của bạn thông qua zalo

2. Cách đổi số điện thoại zalo trên điện thoại

Nội dung cách đổi số điện thoại zalo được thực hiện trên thiết bị Android 10 ngày 8/8/2021. Cách làm này có thể khác hơn một chút đối với hệ điều hành iOS hoặc trong thời gian sắp tới.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo => Bấm vào nút hình người ở góc dưới bên phải màn hình (1) => Bấm vào nút hình bánh răng (2) ở màn hình tiếp theo => Vào phần Cài đặt zalo

doi-so-dien-thoai-zalo

Hình ảnh các bước vào phần cài đặt zalo

Bước 2: Ở mục Cài đặt, chọn Tài khoản và bảo mật => Bấm tiếp vào Đổi số điện thoại

doi-so-dien-thoai-zalo

Hình ảnh vào phần chỉnh sửa số điện thoại zalo

Bước 3: Trong mục Đổi số điện thoại, bấm vào Bắt đầu đổi số điện thoại => Nhập số điện thoại mới của bạn vào (2) => Bấm vào nút Tiếp tục

doi-so-dien-thoai-zalo

Hình ảnh nhập số điện thoại mới trong zalo

Bước 4: Mã OTP đã được zalo gửi về số điện thoại mới của bạn. Hãy nhập mã 4 số này vào ô trống trên ứng dụng zalo => Bấm Tiếp tục => Hoàn tất

Xem thêm: Đăng nhập zalo trên máy tính

3. Đổi số điện thoại zalo trên máy tính được không?

Đối với những bạn không đăng nhập tài khoản zalo trên điện thoại thì phải làm sao? Hiện tại, mình đã kiểm tra rất kỹ ứng dụng zalo trên PC và có kết luận cho các bạn. Câu trả lời là không thể đổi số điện thoại zalo trên máy tính.

doi-so-dien-thoai-zalo

Khi vào phần Cài đặt => Riêng tư và bảo mật, chúng ta không thấy chức năng đổi số điện thoại mới trong đây. Còn những mục khác thì không liên quan gì đến việc đổi số điện thoại cả.

4. Một số lưu ý khi đổi số điện thoại zalo

Việc đổi số điện thoại zalo chỉ thành công khi số điện thoại mới này chưa sử dụng để đăng ký tài khoản zalo nào trước đó.

Việc xoá số điện thoại cũ ra khỏi nick zalo của bạn có thể giúp số điện thoại này tạo được tài khoản zalo hoàn toàn mới.

Bạn không thể chuyển tài khoản ZaloPay từ số điện thoại cũ sang số điện thoại mới theo cách này. Bởi vì, mỗi tài khoản ZaloPay chỉ liên kết với một số điện thoại duy nhất trước đó. Sài hết tiền trong tài khoản ZaloPay cũ và tạo tài khoản ZaloPay bằng số điện thoại mới là cách làm hữu hiệu nhất rồi đấy.

Video hướng dẫn đổi số điện thoại zalo:

https://youtu.be/otWsC4O49cs

Mình vừa hướng dẫn các bạn cách đổi số điện thoại zalo cực kỳ đơn giản. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho mọi người. Hãy like và share bài viết này cho bạn bè, người thân cùng biết tips này nhé!

4.7/5 - (4 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.