Download – Tải Các mẫu khung viền đẹp trong Word

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Tạo và sử dụng khung viền là một trong những việc làm hay gặp đối với những người thường xuyên làm công việc thiết kế văn bản cho bìa báo cáo, bìa giáo án, bìa luận văn,… Việc sử dụng khung viền ngoài bìa hay bao quanh các trang nội dung khi trình bày những văn bản dạng này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của người biên soạn cũng như tạo được ấn tượng tốt đối với người xem. Có nhiều dạng tùy chọn khi sử dụng khung viền trên Microsoft Word như sử dụng những mẫu khung viền có sẵn trong phần mềm hay sử dụng những mẫu khung viền được tải về tử bên ngoài.

Tùy theo mỗi loại văn bản tài liệu cũng như nhu cầu cụ thể của người sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn nhiều mẫu khung viền khác nhau ví dụ như những mẫu khung viền bìa báo cáo hay luận văn thường sẽ sử dụng những họa tiết đơn giản và trang trọng. Lê Thuận Blog gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn cách tạo khung viền và download các mẫu khung viền đẹp trong Word. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách đánh số thứ tự trong word 2003, 2007, 2010, 2013

1. Hướng dẫn cách tạo khung viền từ các mẫu có sẵn trong Microsoft Word

Mặc định trong các phiên bản Microsoft Word thì nhà sản xuất đã tích hợp nhiều mẫu khung viền đẹp và chuẩn trong phần mềm để hỗ trợ người dùng có thể sử dụng tạo nhanh khung viền mà không phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa. Những mẫu khung viền này được phân loại theo nhiều chủ đề khác nhau. Để sử dụng những mẫu khung viền có sẵn trong Microsoft Word này thì các bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên các bạn hãy mở phần mềm Microsoft Word lên. Tại thanh menu các bạn nhấp chuột vào tab Insert -> chọn Cover Page sau đó lưa chọn 1 mẫu tùy ý có sẵn.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Tiếp theo các bạn hãy nhập thông tin vào các thẻ thông tin của mẫu khung viền nằm trong trang bìa mới được chèn vào để hoàn thiện mẫu như ví dụ dưới đây.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Đối với những mẫu báo cáo, giáo án hay đồ án tốt nghiệp thường yêu cầu trình bày 1 cách trang trọng nên cách trình bày hay được sử dụng để làm đường khung viền của trang là kiểu đường kẻ song song, một đường lớn một đường nhỏ. Tuy nhiên chúng ta cần phải chú ý tới khoảng cách căn lề sao cho phù hợp với kích thước chuẩn được quy định để quá trình in ấn được thuận tiện. Thông thường lề bên trái sẽ rộng ơn các lề còn lại (trên, dưới, phải) với khoảng cách được quy định là: khoảng cách lề trên / dưới: 2 cm (Top, Bottom), khoảng cách lề trái: 3 cm (Left) và khoảng cách lề phải là 1.5 cm (hoặc 2 cm) (Right). Để thao tác thiết lập khoảng cách lề trong Microsoft Word thì trên thanh công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Page Layout > Chọn Margin > Chọn Custom Margins…

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Trong cửa sổ Page Setup hiện ra các bạn hãy lựa chọn thông số cài đặt đã nêu ở trên tại các dòng tương ứng. Tham khảo ví dụ dưới đây:

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Sau khi đã thiết lập canh lề chuẩn cho trang giấy thì chúng ta có thể thực hiện tạo đường viền trang bìa bằng cách đặt con trỏ chuột tại vị trí trang giấy đầu tiên của trang bìa. Tiếp theo trên thanh menu các bạn chọn vào tab Page Layout -> chọn Page Setup. Trong hộp thoại Page Setup hiện ra các bạn nhấp chuột chọn vào nút Border.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Tại cửa sổ Border and Shading, trong mục Art các bạn hãy lựa chọn kiểu khung viền trong các mẫu có sẵn. Với tính chất trang trọng của 1 bản giáo án hay đồ án thì chúng ta sẽ lựa chọn kiểu khung viền là đường kẻ song song to nhỏ như hình dưới. Tiếp theo trong mục Apply To các bạn hãy lựa chọn dòng This Section: First page only để Microsoft Word chỉ tạo khung viền chỉ cho trang đầu tiên mà thôi.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Tiếp theo các bạn nhấp chuột chọn vào nút Options… trong mục Mesure from các bạn hãy lựa chọn dòng Text, tiếp theo các bạn nhấp chuột bỏ hết các dấu tick tùy chọn ở phần Options bên dưới để trang bìa được canh sát lề khi in ấn.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất và xem kết quả một trang bìa với khung viền chuẩn.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

2. Hướng dẫn tải về các mẫu khung viền đẹp để sử dụng trang trí trong Microsoft Word

Để tiện lợi hơn cho các bạn và không phải mất công tìm kiếm thì chúng tôi đã tổng hợp lại những mẫu khung viền đẹp để sử dụng trong Microsoft Word với các link tải được chia thành 5 phần dưới đây, các bạn hãy tải về và sử dụng.

Tải về các mẫu khung viền đẹp cho Microsoft Word – Kiểu 1

Tải về các mẫu khung viền đẹp cho Microsoft Word – Kiểu 2

Tải về các mẫu khung viền đẹp cho Microsoft Word – Kiểu 3

Tải về các mẫu khung viền đẹp cho Microsoft Word – Kiểu 4

Tải về các mẫu khung viền đẹp cho Microsoft Word – Kiểu 5

Để tải về những mẫu khung viền này, các bạn hãy truy cập vào các liên kết ở trên rồi nhấp chuột chọn Tải xuống (Download) để tải về những mẫu khung viền này.

download-tai-cac-mau-khung-vien-dep-trong-word

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn một số mẫu khung viền đẹp, cách tạo khung viền từ các mẫu có sẵn trong Microsoft Word cũng như cách tải các mẫu khung viền đẹp trong Word. Các bạn có thể tải về và sử dụng những khung viền này cho bài thảo luận, báo cáo, đồ án, luận văn của mình. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy lựa chọn những mẫu khung viền cho phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.5/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.