Cách ghép ảnh Online trên điện thoại thuận tiện nhất hiện nay

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, đi cùng với những chiếc điện thoại di động hiện đại thì nhu cầu chụp ảnh cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, kèm theo đó là nhu cầu chỉnh sửa, ghép ảnh với những hiệu ứng đẹp cũng ngày một tăng cao. Ghép ảnh là một thao tác không còn quá xa lạ trong việc chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên để ghép được một hình ảnh theo cách đơn giản nhưng vẫn cho ra sản phẩm với chất lượng tốt nhất thì không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ghép ảnh online trên điện thoại đơn giản và thuận tiện nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone

1. Hướng dẫn ghép ảnh bằng phần mềm PicsArt

PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp và ghép ảnh phổ biến và có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. PicsArt cũng cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa đa dạng như cắt ghép, xoá hình, chèn chữ, ghép khung hình,… Với tính năng ghép ảnh, PicsArt hỗ trợ người dùng 3 chế độ chính sau:

– Chế độ Lưới (Grid): hỗ trợ tạo bố cục dạng khung lưới cho bức ảnh.

– Chế độ Phong cách Tự do (Free Style): cho phép người dùng sáng tạo bố cục những tấm hình một cách tự do theo ý muốn.

– Chế độ Các khung (Frame): hỗ trợ các mẫu khung hình có sẵn cho phép người dùng lựa chọn sử dụng.

Để sử dụng PicsArt thì các bạn có thể tải về ứng dụng tại địa chỉ:

PicsArt cho iPhone

PicsArt cho Android

a) Hướng dẫn ghép ảnh bằng chế độ Lưới trong Picsart

Để sử dụng chế độ ghép ảnh Lưới trên PicsArt thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Add hình dấu + màu hồng ở giữa màn hình, sau đó tìm tới mục Ảnh ghép và chọn chế độ Lưới.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Lúc này giao diện thư viện ảnh trên điện thoại sẽ xuất hiện, các bạn hãy đánh dấu lựa chọn những hình ảnh muốn ghép từ thư viện, sau đó nhấn chọn Kế tiếp.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

TIếp theo các bạn có thể lựa chọn bố cục sắp xếp ghép ảnh theo những gợi ý có sẵn cũng như căn chỉnh lại tỷ lệ ảnh và viền khung nền tuỳ theo ý thích bằng những công cụ trên thanh menu ở dưới màn hình.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Sau khi đã chỉnh sửa xong hình ảnh, các bạn hãy nhấn chọn Kế tiếp > chọn Lưu để hoàn tất và lưu lại quá trình ghép ảnh. Các bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh qua các dịch vụ mạng xã hội khác nhau.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

b) Hướng dẫn ghép ảnh bằng chế độ Phong cách Tự do trong Picsart

Để sử dụng chế độ ghép ảnh Tự do trên PicsArt thì đầu tiên tại giao diện màn hình chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Add hình dấu + màu hồng ở giữa màn hình, sau đó tìm tới mục Ảnh ghép và chọn chế độ Phong cách Tự do.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn những hình ảnh muốn ghép từ thư viện ảnh trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn Kế tiếp. TIếp theo các bạn hãy sử dụng những công cụ có sẵn trong phần mềm để sắp xếp tuỳ chỉnh bố cục cũng như chỉnh sửa các hình ảnh sao cho ưng ý nhất.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Sau khi đã chỉnh sửa xong hình ảnh, các bạn hãy nhấn chọn Kế tiếp > chọn Lưu để hoàn tất và lưu lại ảnh đã ghép. Kết quả hình ảnh sau khi ghép:

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

c) Hướng dẫn ghép ảnh với các khung mẫu trong Picsart

Để thực hiện ghép ảnh trên điện thoại với chế độ Các khung mẫu trên phần mềm PicsArt thì các bạn hãy mở ứng dụng PicsArt trên điện thoại > Chọn vào biểu tượng Add hình dấu cộng > lựa chọn tuỳ chọn Các khung nằm trong mục Ảnh ghép.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn kiểu khung mẫu mà mình muốn sử dụng trong bộ sưu tập khung theo chủ đề trên PicsArt. Sau khi đã lựa chọn xong kiểu khung các bạn hãy lựa chọn những hình ảnh muốn ghép trong thư viện ảnh hiện ra rồi nhấn chọn Kế tiếp để thêm ảnh vào phần mềm.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Nếu như muốn thay đổi các kiểu khung khác thì các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Khung hình nằm ở giữa phía trên màn hình.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn hãy nhấn chọn vào nút Kế tiếp ở góc trên bên phải phải màn hình để lưu lại ảnh đã ghép hoặc nhấn Đăng để chia sẻ hình ảnh qua mạng xã hội.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Kết quả ghép ảnh nhận được:

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

2. Hướng dẫn ghép ảnh bằng phần mềm Fotor

Fotor là một phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh chuyên nghiệp đã nền tảng được rất nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng. Với Fotor người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa, ghép ảnh một cách nhanh chóng để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp với hơn 100 mẫu khung ghép có sẵn, đậm chất nghệ thuật, giúp cho người dùng thỏa sức lựa chọn. Để tải về phẩn mềm Fotor các bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau:

Fotor cho iPhone

Fotor cho Android

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy lựa chọn mục Ghép ảnh để bắt đầu ghép ảnh trên Fotor, sau đó các bạn hãy lựa chọn những kiểu khung hình ghép ảnh mà bạn yêu thích với 2 chủ đề chính mà Fotor cung cấp là kiểu ghép hình cổ điển và kiểu ghép hình nghệ thuật.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Sau khi đã lựa chọn xong kiểu khung hình muốn ghép thì các bạn sẽ được chuyển sang giao diện lựa chọn hình ảnh. Tại đây các bạn hãy lựa chọn những hình ảnh muốn ghép trên thư viện ảnh. Để thay đổi thư mục lưu ảnh các bạn hãy nhấn chọn vào Tất cả ảnh rồi lựa chọn thư mục ảnh của bạn.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Các bạn hãy nhấn chọn vào những hình ảnh mà bạn muốn ghép với số lượng ảnh tối đa phụ thuộc vào từng mẫu khung ảnh ghép bạn đã lựa chọn trước đó. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấn chọn vào dấu tích nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Tại giao diện chỉnh sửa ảnh ghép, các bạn có thể chỉnh sửa một số tùy chỉnh khác nhau để có được hình ảnh ưng ý bằng các công cụ trên thanh menu, lần lượt từ trái sang phải các chức năng là:

– Tùy chỉnh khoảng cách giữa các hình ảnh bên trong ảnh ghép cũng như khoảng cách của các ảnh với đường viền bên ngoài ảnh ghép.

– Giữ nguyên khoảng cách giữa các hình ảnh bên trong ảnh ghép và thay đổi khoảng cách của các ảnh và đường viền bên ngoài ảnh ghép.

– Thay đổi đường bo viền của các hình ảnh bên trong ảnh ghép.

– Thay đổi hiệu ứng đổ bóng của các hình ảnh bên trong ảnh ghép.

Các bạn hãy lựa chọn chức năng rồi kéo thanh trượt bên dưới sang trái, sang phải tùy ý cho tới khi phù hợp.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Để thay đổi màu nền của ảnh ghép các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Màu nền.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Tại giao diện lựa chọn màu nền, các bạn có thể lựa chọn màu nền đơn sắc bằng cách nhấn vào biểu tượng cọ lăn sơn hoặc lựa chọn màu nền hoa văn bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng hình lưới bên cạnh.

Để tùy chỉnh cho từng ảnh nhỏ trong ảnh ghép thì các bạn hãy nhấn chọn vào hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa để xuất hiện một menu nhỏ chứa những tính năng như lựa chọn lại hình ảnh hoặc hiệu ứng đã chọn, quay hoặc xoay hình ảnh; xóa hình ảnh đã chọn.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên để lưu lại hình ảnh đã ghép hoặc chia sẻ nó qua mạng xã hội.

ghep-anh-online-tren-dien-thoai

Như vậy qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ghép ảnh online trên điện thoại đơn giản và thuận tiện nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì chúng ta đã có thể ghép được những hình ảnh thật đẹp cho riêng mình rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.