Cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone, iOS dễ dàng nhất

ghep-anh-tren-dien-thoai-iphone

Hệ điều hành iOS nói chúng hay điện thoại iPhone nói riêng đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong đời sống cũng mọi người, đặc biệt là đối với giới trẻ. Đi cùng với sự phổ biến đó thì nhu cầu chụp và cắt ghép ảnh trên iPhone cũng trở thành một nhu cầu hàng ngày với người dùng. Để giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác cắt ghép ảnh trên điện thoại một cách nhanh chóng thì trong bài viết này lethuan.net sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone iOS đơn giản và thuận tiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: app/ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video cho iPhone

1. Hướng dẫn ghép ảnh trên điện thoại iPhone bằng công cụ Shortcuts

Nếu như trên các điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở về trước thì người dùng sẽ cần tới sự hỗ trợ của những ứng dụng từ bên thứ 3 để thực hiện ghép ảnh thì kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 12, Apple đã cho ra mắt ứng dụng Siri Shortcuts với rất nhiều tính năng hữu ích, một trong số đó là tính năng ghép ảnh. Nhờ vậy người dùng có thể thao tác thực hiện việc ghép ảnh trên iPhone một cách dễ dàng mà không phải cài đặt thêm phần mềm nào khác, giúp tạo ra những hình ảnh độc đáo, ấn tượng. Để tải về và cài đặt ứng dụng Shortcuts cho iPhone của bạn thì các bạn hãy truy cập vào liên kết:

https://apps.apple.com/us/app/shortcuts/id915249334.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng thì các bạn hãy khởi động ứng dụng đó lên rồi truy cập vào mục Gallery. Trong ô tìm kiếm nằm ở phía trên màn hình các bạn hãy nhập vào từ khoá Photo rồi lựa chọn vào mục Photo Grid hiện ra trong kết quả tìm kiếm. Trong mục Photo Grid các bạn hãy nhấn chọn Get Shorcut để hiển thị phím tắt ra ngoài màn hình chính của ứng dụng.

ghep-anh-tren-dien-thoai-iphone

Lúc này phím tắt Photo Grid sẽ xuất hiện ngay tại giao diện Library của của ứng dụng Shortcuts. Các bạn hãy nhấn vào phím tắt này để hiển thị toàn bộ album ảnh trên điện thoại. Các bạn hãy nhấn chọn vào những tấm ảnh mà bạn muốn ghép vào với nhau rồi nhấn chọn vào nút Done nằm ở góc trên bên phải màn hình. Ngay lập tức những hình ảnh được chọn sẽ được ghép lại với nhau thành 1 hình ảnh duy nhất.

ghep-anh-tren-dien-thoai-iphone

Sau khi ảnh ghép đã được tạo xong thì các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ nằm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu chia sẻ lên, sau đó các bạn nhấn chọn vào dòng Save Image để lưu hình ảnh vào trong bộ nhớ điện thoại và có thể chia sẻ hình ảnh tới bạn bè, người thân của mình thông qua. tin nhắn hoặc những ứng dụng khác. Các bạn cần lưu ý rằng những hình ảnh đơcj ghép không nhất thiết phải có cùng kích cỡ giống nhau, tuy nhiên việc ghép những hình ảnh cùng kích cỡ, có chất lượng cao sẽ cho ra hình ảnh ghép đẹp và ấn tượng nhất.

ghep-anh-tren-dien-thoai-iphone

Một lưu ý khác là ứng dụng Shortcuts trên iPhone chỉ thực hiện việc ghép ảnh ở mức cơ bản, không có những tuỳ chỉnh về vị trí, bố cục hoặc áp dụng bộ lọc cho những tấm ảnh ghép. Vì vậy sau khi tạo ảnh ghép xong thì các bạn có thể sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác để chỉnh sửa cho hình ảnh của mình trở nên đẹp hơn.

2. Hướng dẫn ghép ảnh trên điện thoại iPhone bằng ứng dụng Pic Stitch

Pic Stitch là một ứng dụng miễn phí của bên thứ ba mà các bạn có thể sử dụng để tạo ảnh ghép trên iPhone. Đây là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu như các bạn không muốn sử dụng ứng dụng Shortcuts mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Pic Stitch được thiết kế một giao diện sử dụng đơn giản, dễ thao tác với những tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không thể thiếu trên điện thoại của bạn.

Để tải về và cài đặt ứng dụng thì các bạn hãy truy cập vào liên kết:

 https://apps.apple.com/app/pic-stitch-collage-editor/id454768104.

Sau khi quá trình cài đặt hoà tất các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy lựa chọn kiểu bố cục cho các tấm ảnh kết hợp trong ảnh ghép của bạn. Các bạn có thể lựa chọn chuyển đổi giữa nhiều tab chủ đề như Classic, Fancy, and Trending để tìm các loại bố cục khác nhau, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào bất kỳ phần nào của bố cục mà bạn lựa chọn để thêm hình ảnh vào đó. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng thì các bạn cần cấp quyền truy cập vào thư viện ảnh để ứng dụng có thể truy cập và vào kho ảnh trên điện thoại của bạn.

ghep-anh-tren-dien-thoai-iphone

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn những hình ảnh muốn ghép vào trong ảnh rồi nhấn Done để chèn ảnh vào khung ảnh kết hợp, sau đó các bạn hãy kéo & thả ảnh vào vị trí mong muốn. Ngoài ra Pic Stitch cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc nâng cao chất lượng hình ảnh trước khi thêm vào khung. Cuối cùng các bạn hãy nhấn chọn vào nút Save ở thanh menu để lưu ảnh vào thư viện ảnh trên điện thoại hoặc chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên mạng xã hội.

ghep-anh-tren-dien-thoai-iphone

Trên đây là hướng dẫn những cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone đơn giản và thuận tiện nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Với những hướng dẫn cách thao tác đơn giản và nhanh chóng ở trên thì các bạn đã có thể tự ghép được cho mình những tấm ảnh thật xinh xắn và ấn tượng rồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.