Cách ghép nhạc vào video online trực tuyến bằng công cụ Clipchamp

ghep-nhac-vao-video-online

Trong kỷ nguyên số hiện nay với sự phát triển của điện thoại thông minh thì nhu cầu quay và chỉnh sửa video cũng trở nên lớn hơn trước. Đối với những video của người dùng cá nhân tự quay thì đa phần sẽ muốn ghép nhạc vào video để thay thế cho âm thanh gốc trong clip không được hay cho lắm và làm video trở nên đặc sắc hơn. Khi nhắc tới việc ghép nhạc vào video thì người dùng sẽ nghĩ ngay tới những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Adobe Premiere Pro, LightWorks hay Vegas Pro.

Đây là những phần mềm chỉnh sửa video vô cùng mạnh mẽ nhưng chúng có một nhược điểm là yêu cầu hệ thống có cấu hình cao để hoạt động cũng như khó làm quen đối với người dùng phổ thông. Chính vì vậy việc sử dụng những công cụ chỉnh sửa video trực tuyến chính là giải pháp phù hợp nhất khi người dùng có nhu cầu đơn giản như ghép nhạc vào video hay máy tính không đủ cấu hình để chạy các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Ngoài ra những công cụ trực tuyến còn sở hữu một vài ưu thế vượt trội hơn sơ với các phần mềm chuyên nghiệp như chúng miễn phí, bán miễn phí và dễ tiếp cận, làm quen hơn với người dùng phổ thông.

Trong bài viết này Lê Thuận Blog sẽ giới thiệu tới các bạn Clipchamp, một công cụ ghép nhạc vào video online rất mạnh mẽ và dễ sử dụng. Chỉ cần bỏ ra một vài phút để ghép nhạc rồi xuất video là ngay lập tức các bạn đã có một video đặc sắc, ấn tượng để chia sẻ với mọi người rồi. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghép nhạc vào ảnh online

Hướng dẫn cách ghép nhạc vào video online bằng công cụ Clipchamp

Để ghép nhạc vào video online bằng công cụ Clipchamp thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ tạo địa chỉ https://clipchamp.com/en/. Tại giao diện chính của trang Web các bạn hãy nhấp chuột chọn Try for Free để tiến hành đăng ký tài khoản.

ghep-nhac-vao-video-online

Trong giao  diện cửa sổ đăng ký tài khoản hiện lên, các bạn hãy nhập vào email mình sử dụng để đăng ký. Clipchamp hỗ trợ người dùng nhiều loại tài khoản khác nhau như Google, Microsoft, Dropbox, Facebook hoặc tài khoản email riêng của bạn.

ghep-nhac-vao-video-online

Sau khi bạn đăng ký tài khoản xong sẽ xuất hiện 1 thông báo hiện ra. Thông báo này yêu cầu bạn khai báo mục đích làm video của mình. Các bạn hãy nhấp chuột chọn Personal để khai báo nhanh.

ghep-nhac-vao-video-online

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện người dùng của bạn. Các bạn hãy kéo chuột xuống mục Your videos và nhấp chuột chọn vào dấu cộng (+) trong phần Create your first personal video để mở ra giao diện chỉnh sửa video.

ghep-nhac-vao-video-online

Ngay lập tức giao diện chỉnh sửa video sẽ hiện ra. Tại giao diện này các bạn hãy tiến hành thêm video vào giao diện bằng cách nhấp chuột chọn vào Add Media (dấu cộng +) trên thanh menu bên trái và lựa chọn dòng Browse file để lựa chọn tải video lên từ máy tính của bạn. Ngoài ra Clipchamp cũng hỗ trợ người dùng tải video lên từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, One Drive,… hay quay video trực tiếp trên máy tính và tải lên video đó.

ghep-nhac-vao-video-online

Sau khi video được tải lên và lưu trữ trong thư viện thì các bạn hãy thêm nó vào công cụ Timeline để chỉnh sửa bằng cách di chuyển con trỏ chuột tới video đó rồi nhấp chuột vào dấu cộng (Add to Timeline) để thêm video vào Timeline.

ghep-nhac-vao-video-online

Lúc này giao diện chỉnh sửa Timeline sẽ có dạng như sau:

ghep-nhac-vao-video-online

Để lựa chọn thay đổi màu sắc cho toàn bộ video các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Adjust colors.

ghep-nhac-vao-video-online

Tab Speed sẽ cho phép người dùng thay đổi tốc độ của video.

ghep-nhac-vao-video-online

Tiếp theo chúng ta cần thêm vào thư viện bản nhạc mà bạn muốn chèn vào video. Tương tự như khi chèn video, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào Add Media (dấu cộng +) trên thanh menu bên trái và lựa chọn dòng Browse file để lựa chọn tải nhạc lên từ máy tính của bạn hoặc từ các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, sau đó lựa chọn tới bài hát có định dạng phổ thông như .mp3 rồi chọn Open để tải nó lên thư viện chỉnh sửa của bạn.

ghep-nhac-vao-video-online

Để thêm bản nhạc vào Timeline các bạn cũng thao tác tương tự như làm với video bằng cách nhấp chuột vào dấu cộng (Add to Timeline).

ghep-nhac-vao-video-online

Nếu như bản nhạc dài hơn so với clip thì các bạn hãy sử dụng thanh đánh dấu và di chuyển tới vị trí cần cắt bỏ rồi nhấp chuột vào biểu tượng Split hình cây kéo để tách bản nhạc ra làm 2 phần.

ghep-nhac-vao-video-online

Sau đó bạn nhấp chuột phải vào phần nhạc thừa và lựa chọn Delete để xoá bỏ đoạn thừa đó đi.

ghep-nhac-vao-video-online

Để thêm vào các câu chữ trong video thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Text trên thanh menu dọc bên trái, lựa chọn kiểu chữ và hiệu ứng mà bạn muốn thêm vào video rồi chọn Add to Timeline.

ghep-nhac-vao-video-online

Tiếp theo các bạn chọn vào tab Text để tiến hành chỉnh sửa chữ. Các bạn có thể chỉnh sửa nội dung chữ và kích cỡ to nhỏ trong mục này.

ghep-nhac-vao-video-online

Các bạn có thể xem trước nội dung chữ được thêm vào video trước khi xuất ra.

ghep-nhac-vao-video-online

Clipchamp sẽ cung cấp cho người dùng 1 số loại chuẩn kích cỡ video khác nhau để người dùng lựa chọn. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào ô hiển thị tỉ lệ khung hình rồi lựa chọn tỉ lệ phù hợp với nhu cầu của mình trong menu xổ xuống.

ghep-nhac-vao-video-online

Cuối cùng sau khi chỉnh sửa video hoàn tất, các bạn hãy nhấp chuột chọn mục Export để tiến hành xuất video đó ra.

ghep-nhac-vao-video-online

Các bạn hãy đặt tên cho video cũng như lựa chọn độ phân giải mong muốn. Những độ phân giải lớn hơn 480p yêu cầu người dùng cần trả phí thì mới có thể sử dụng được. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy chọn Continue để tiến hành xuất video.

ghep-nhac-vao-video-online

Lúc này hệ thống sẽ render video cho bạn, thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào độ dài của video, độ phân giải bạn lựa chọn cũng như tốc độ đường truyền mạng của bạn.

ghep-nhac-vao-video-online

Sau khi qúa trình render kết thúc, các bạn hãy nhấp chuột chọn Save to your computer để tải video về máy tính. Các bạn cũng có thể lưu trũ video trên các dịch vụ lưu trữ đám mây bằng cách nhấp chuột chọn Save to Box, DropBox, Google Drive,… với tên các dịch vụ tương ứng. Để chia sẻ video với bạn bè thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Create video link để tạo direct link cho video đó.

ghep-nhac-vao-video-online

Và đây là kết quả sau khi chúng ta thực hiện chèn nhạc vào video.

ghep-nhac-vao-video-online

Trên đây là hướng dẫn ghép nhạc vào video online bằng công cụ Clipchamp, một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến rất mạnh mẽ và dễ sử dụng. Tuy rằng phải trả phí thì mới có thể sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn nhưng nếu như các bạn chỉ muốn ghép nhạc vào video đơn giản thì công cụ này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.