Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại

huong-dan-cach-dang-nhap-zalo-tren-2-dien-thoai

Với mô hình này thì Zalo đã phát triển trở thành 1 mạng xã hội trực tuyến chứ không còn đơn thuần là 1 ứng dụng OTT như trước. Theo công bố của VNG thì hiện tại ứng dụng Zalo đã đạt con số hơn 100 triệu người dùng toàn cầu, bao gồm Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc,… Trên thị trường thì Zalo đã trở thành mạng xã hội phổ biến thứ nhì tại nước ta sau Facebook (Số liệu của Bộ Thông tin & Truyền thông).

Tất cả những điều này cho thấy tấm ảnh hưởng và sức hút mà Zalo tạo ra. Với sự phổ biến và tiện dụng của mình thì Zalo đã được người sử dụng trong nước tín nhiệm và là một trong những công cụ giao tiếp chủ yếu trên di động. Một trong những câu hỏi mà người dùng đặt ra khi sử dụng Zalo đó là cách đăng nhập trên 2 điện thoại khác nhau. Để góp phần giải đáp thắc mắc trên thì trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog xin gửi tới các bạn hướng dẫn đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại đơn giản và dễ thao tác nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách Tạo Nick Ảo , tài khoản Zalo Ảo

1. Tính khả thi của việc đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại khác nhau

Điều đầu tiên phải khẳng định là tính tới thời điểm hiện tại của bài viết (1/2021) thì việc đăng nhập Zalo trên 2 ứng dụng của 2 điện thoại di động khác nhau là không thể thực hiện được. Khi chúng ta tiến hành đăng nhập 1 tài khoản Zalo bằng ứng dụng trên điện thoại di động mà tài khoản này đã được đăng nhập trước đó bằng ứng dụng trên 1 điện thoại khác thì chúng ta sẽ thấy được 1 thông báo hiện ra như hình dưới đây trên thiết bị đang đăng nhập.

huong-dan-cach-dang-nhap-zalo-tren-2-dien-thoai

Sở dĩ có thông báo này hiện ra là do cơ chế bảo mật cao của Zalo. Cơ chế bảo mật này sẽ đảm bảo tài khoản của người dùng được bảo vệ và ngay khi có sự truy cập trái phép từ kẻ xấu thì thông báo hiện ra sẽ giúp cho người dùng có thể nhanh chóng thực hiện những thao tác để bảo vệ tài khoản của mình. Những cũng chính vì lý do đó mà người dùng không thể đăng nhập tài khoản trên cùng 1 nền tảng ở 2 thiết bị khác nhau. Vậy có cách nào khác để giúp cho người dùng có thể đăng nhập Zalo cùng lúc ở trên 2 điện thoại khác nhau hay không?

Như đã nói ở trên thì khi chúng ta đăng nhập 1 tài khoản zalo trên điện thoại di động thứ 2 thì tài khoản zalo sẽ bị đăng xuất ra ở trên thiết bị đầu tiên và người dùng sẽ nhận được cảnh báo bảo mật. Vậy nên để có thể đăng nhập Zalo trên 2 thiết bị thì chúng ta cần đăng nhập tài khoản trên 2 nền tảng khác nhau. Nếu như các bạn chưa biết thì hiện nay nhà phát hành VNG cung cấp cho người dùng 3 cách đăng nhập Zalo khác nhau zalo trên 3 nền tảng khác nhau đó là: đăng nhập tài khoản Zalo trên ứng dụng di động, đăng nhập tài khoản Zalo trên ứng dụng máy tính và đăng nhập tài khoản Zalo trên nền tảng web (sử dụng trực tiếp trên trình duyệt). Người dùng có thể đăng nhập cùng lúc trên cả 3 nền tảng này. Chính vì lý do đó nên chúng ta có thể tận dụng cơ chế này để đăng nhập tài khoản Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc bằng cách đăng nhập bằng ứng dụng Zalo trên điện thoại di động thứ nhất và đăng nhập thông qua nền tảng web trên điện thoại di động thứ hai. Tuy nhiên để có được trải nghiệm tốt nhất thì chúng tôi khuyến cáo người dùng nên trang bị cho mình những thiết bị sở hữu màn hình to khi đăng nhập thông qua nền tảng web (như iPad hoặc máy tính bảng) vì những thiết bị có màn hình kích thước nhỏ sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi thao tác trên đó.

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo bằng máy tính

2. Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên điện thoại thứ 2

Để đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại thứ 2 thì chúng ta cần tiến hành đăng nhập tài khoản thông qua trình duyệt web. Trên điện thoại thứ 2 các bạn hãy tiến hành mở 1 trình duyệt web bất kỳ như Google Chrome và truy cập vào trang web đăng nhập Zalo tại địa chỉ https://chat.zalo.me. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn đăng nhập với mã QR.

huong-dan-cach-dang-nhap-zalo-tren-2-dien-thoai

Sau khi trên màn hình chiếc điện thoại thứ 2 hiển thị mã QR thì các bạn cần sử dụng chiếc điện thoại thứ nhất để quét mã này bằng cách mở ứng dụng Zalo lên, tại giao diện màn hình chính các bạn chọn Thêm > Chọn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình > hướng camera sau vào quét mã QR đang hiển thị trên chiếc điện thoại thứ 2 > nhấn Đăng nhập.

huong-dan-cach-dang-nhap-zalo-tren-2-dien-thoai

Sau khi tiến hành đăng nhập xong thì các bạn đã có thể sử dụng Zalo một cách bình thường, dĩ nhiên là nó sẽ không được tối ưu như khi sử dụng trên nền tảng ứng dụng di động như vẫn đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng.

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại đơn giản và dễ thao tác nhất rồi. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.5/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.