Cách khôi phục và lấy lại tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Hiện nay, đi cùng với sự phổ cập của điện thoại thông minh thì Facebook đã trở thành mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến nhất tại nước ta với hàng chục triệu người dùng trên toàn quốc. Hầu như chúng ta có thể thấy Facebook được sử dụng bởi bất cứ người dùng nào có điện thoại thông minh với đủ mọi lứa tuổi từ già tới trẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tài khoản Facebook của người dùng có thể bị khóa, bị vô hiệu hóa do một vài lý do khác nhau. Nếu như bạn tự tay vô hiệu hóa tài khoản của mình thì các bạn có thể tự khôi phục lại bằng cách đăng nhập vào tài khoản.

Tuy vậy trong trường hợp tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do vi phạm quy định của Facebook thì cách khôi phục lại tài khoản sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi bạn cần phải gửi khiếu nại để khôi phục tài khoản. Tùy theo từng trường hợp mà Facebook sẽ xem xét yêu cầu khôi phục của bạn, ngoài ra các bạn cũng không thể khôi phục lại 1 tài khoản đã bị xóa. Trong bài viết này Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn thủ thuật nhỏ hướng dẫn cách khôi phục tài khoản facebook, cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook bị người dùng vô hiệu hóa

Đây là trường hợp đơn giản và dễ dàng khôi phục tài khoản nhất khi tài khoản này chỉ bị người dùng vô hiệu hóa tạm thời và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào, kể cả tài khoản đã bị xóa. Tuy vậy đối với tài khoản bị xóa thì người dùng chỉ có 14 ngày tính từ khi xóa tài khoản để khôi phục lại. Nếu quá thời hạn 14 ngày thì tài khoản Facebook đó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được.

Để khôi phục lại tài khoản thì đầu tiên các bạn hãy truy cập trang chủ Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/. Tiếp theo các bạn hãy nhập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook tại dòng Email or Phone, bạn tiếp thục nhập vào mật khẩu Facebook tại dòng Password, sau đó các bạn nhấp chuột chọn nút Log In ở góc trên góc phải trang giao diện. Các thao tác này sẽ khôi phục tài khoản Facebook của bạn nếu như tài khoản đó bị chính người dùng vô hiệu hóa.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Nếu như tài khoản này bị xóa bởi người dùng nhưng vẫn còn trong hạn 14 ngày thì các bạn hãy nhấp chuột chọn mục Cancel Deletion để hủy quyết định xóa tài khoản và khôi phục lại tài khoản Facebook của mình.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

2. Hướng dẫn khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa do vi phạm quy định của Facebook

Đây là trường hợp xảy ra khi người dùng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, từ đó bị khóa tài khoản. Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang chủ của Facebook và đăng nhập bằng email/số điện thoại cùng mật khẩu. Nếu như các bạn thấy thông báo Account disabled hiện ra thì xin chia buồn, tài khoản của bạn đã bị khóa bởi Facebook. Trong trường hợp này để có thể khôi phục lại tài khoản thì các bạn cần gửi khiếu nại để Facebook xem xét bằng cách mở trang My Facebook account has been disabled tại địa chỉ https://www.facebook.com/help/www/103873106370583/. Lưu ý rằng các bạn cần thực hiện thao tác này trên máy tính. Tại giao diện trang này các bạn hãy nhấp chuột chọn dòng Sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu xem xét để dẫn tới mục gửi khiếu nại.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Nếu như trang web hiển thị thông báo yêu cầu bạn đăng xuất tài khoản thì các bạn hãy đóng trình duyệt rồi mở lại hoặc các bạn cần phải xóa cookie trên trình duyệt rồi thao tác lại. Tại giao diện gửi khiếu nại các bạn hãy nhập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản vào dòng Login email address or mobile phone number.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Tiếp theo các bạn hãy nhập vào tên mà bạn sử dụng cho tài khoản Facebook của mình vào dòng Your full name. Lưu ý rằng do vấn đề bảo mật và xác minh người dùng nên Facebook yêu cầu người sử dụng dùng tên thật để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Chính vì vậy các bạn nên sử dụng tên thật để trùng khớp với giấy tờ cá nhân của mình.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Tại mục Your IDs, các bạn cần gửi cho Facebook bản mềm giấy tờ cá nhân của bạn làm căn cứ xác thực. Giấy tờ này có thể là bằng lái xe, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ tài khoản. Các bạn hãy chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân rồi lưu vào máy tính, sau đó các bạn nhấp chuột chọn Choose Files rồi lựa chọn ảnh giấy tờ tùy thân mà bạn muốn sử dụng rồi nhấn Open.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Tại mục Additional info các bạn cần nhập vào thông tin khiếu nại theo đúng tình trạng tài khoản để nhận được hỗ trợ chính xác nhất. Các thông tin bổ sung có thể là khiếu nại khi tên thật của bạn khác với tên đặt trên Facebook, khi bạn nghi ngờ có người khác hack tài khoản của mình để sử dụng cho mục đích xấu, khi bạn có bằng chứng về việc người đó thực hiện 1 hành lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật bằng tài khoản Facebook của bạn hoặc khi bạn bị lăng mạ bởi một người khác mà bạn nghi ngờ rằng chính người đó đã khiến cho tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Sau khi đã nhập vào đầy đủ thông tin, các bạn hãy nhấp chuột chọn Send ở góc dưới bên phải giao diện để gửi khiếu nại tới Facebook. Sau khi xem xét Facebook sẽ quyết định có hủy bỏ tình trạng vô hiệu hóa tài khoản của bạn hay không và gửi thông báo cho bạn biết. Lưu ý rằng đơn khiếu nại nên viết bằng tiếng Anh để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

huong-dan-cach-khoi-phuc-va-lay-lai-tai-khoan-facebook-da-bi-vo-hieu-hoa

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách khôi phục, cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được truyền đạt trong bài viết sẽ mang tới nhiều kiến thức quý báu dành cho các bạn trong quá trinhg sử dụng Facebook. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.9/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.