Hướng dẫn cách mở chế độ hiển thị người theo dõi trên Facebook

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Được du nhập vào nước ta từ khoảng hơn 1 thập kỷ trở lại đây, Facebook đã dần trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Facebook đã dần trở thành 1 kênh liên lạc, kết nối người dùng với nhau. Nhờ có Facebook người dùng có thể cập nhật thông tin tình hình của bạn bè, người thân hoặc biết được những ai đang quan tâm và theo dõi bạn hằng ngày. Bên cạnh đó Facebook còn trở thành 1 kênh bán hàng hiệu quả với mức độ phủ sóng rộng khắp. Những tài khoản Facebook có số lượng người theo dõi cao thì có thể tăng tương tác khi hoạt động, giúp cho việc post bài bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Chính vì lý do đó, việc hiển thị số người theo dõi trên Facebook là 1 tính năng khá quan trọng mà người dùng nên biết. Tuy nhiên 1 số người dùng do vô tình hoặc không biết nên đã tắt đi tính năng thú vị này và do đó đã không thấy được những người theo dõi Facebook của mình. Khi đó nếu như bạn truy cập vào trang cá nhân trên Facebook mà không hiển thị số người theo dõi Facebook của mình thì tài khoản của bạn lúc này chưa được mở tính năng theo dõi. Nhằm giúp các bạn dễ dàng khắc phục được vấn đề này Lê Thuận Blog gửi tới các bạn thủ thuật nhỏ hướng dẫn cho bạn cách hiện số người theo dõi trên Facebook đơn giản và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục và lấy lại tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa

1. Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Để mở chế độ theo dõi trên trang cá nhân Facebook thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình. Tại giao diện trang cá nhân các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dấu ba chấm (…) => chọn Chế độ xem (Xem trang với tư cách khác) hoặc các bạn nhấp chuột chọn vào dấu mũi tên xổ xuống trên thanh công cụ rồi chọn Cài đặt.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Tiếp theo trong cột menu dọc bên trái các bạn hãy nhấp chuột chọn Bài viết công khai. Tại nội dung bên phải trong mục Ai có thể theo dõi tôi các bạn hãy lựa chọn thay đổi từ Bạn bè trở thành Mọi người. Như vậy là các bạn đã hoàn thành thao tác mở nút theo dõi trên trang cá nhân Facebook rồi.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Các bạn cần lưu ý rằng Facebook sẽ chia danh sách người theo dõi và danh sách bạn bè thành 2 danh sách riêng biệt. Những tài khoản nằm trong danh sách bạn bè thì sẽ không được liệt kê nằm trong danh sách theo dõi và ngược lại. Có nghĩa là khi nhắc tới danh sách theo dõi thì chúng ta cần hiểu đây là những người không phải bạn bè và đang theo dõi, cập nhật các hoạt động từ tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Nếu như các bạn đã mở chế độ theo dõi trang cá nhân Facebook nhưng vẫn không thấy hiển thị số người theo dõi thì rất có khả năng là do các bạn đã ẩn hiển thị số người theo dõi trên Facebook. Để hiển thị lại số người theo dõi thì các bạn hãy theo dõi phần 2 của bài viết.

2. Hướng dẫn cách làm hiển thị số người theo dõi trên trang Facebook cá nhân

Nếu như bạn đã bật chế độ theo dõi trên Facebook nhưng vẫn không nhìn thấy số lượt theo dõi thì các bạn cần làm hiển thị chế độ này bằng cách truy cập vào trang cá nhân của mình. Tại giao diện trang cá nhân các bạn hãy nhấp chuột chọn Chỉnh sửa chi tiết nằm trong mục Giới thiệu ở phía bên trái giao diện.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Trong hộp thoại Tùy chỉnh giới thiệu hiện ra các bạn hãy tick chuột vào ô trong mục Người theo dõi để bật tính năng hiển thị số người theo dõi trên Facebook, sau đó các bạn nhấp chuột chọn Lưu.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Lúc này số người theo dõi sẽ hiển thị trên giao diện trang cá nhân Facebook của bạn.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

3. Hướng dẫn cách làm hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook

Một vấn đề nữa thường gặp phải đó là sau khi thao tác những bước ở trên thì số người theo dõi trên trang cá nhân của bạn đã được hiển thị, tuy nhiên có những tài khoản tuy đã là bạn bè nhưng lại không nhìn được số lượng người theo dõi này trên trang cá nhân của bạn. Nguyên nhân là do bạn đang để chế độ riêng tư đối với số người theo dõi, tức là chỉ mình bạn mới có thể nhìn thấy được số lượng người follow hoặc chỉ có người trong danh sách bạn bè mới thấy được, mà bạn đang muốn hiển thị công khai cho tất cả mọi người. Trong trường hợp này để khắc phục các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình. Tại giao diện trang cá nhân các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Bạn bè => chọn mục Quản lý (biểu tượng hình cái bút) => chọn tiếp mục Chỉnh sửa quyền riêng tư.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Trong menu Chỉnh sửa quyền riêng tư các bạn hãy tìm tới mục Người theo dõi. Tại đây các bạn hãy lựa chọn thay đổi quyền riêng tư thành Công khai => nhấn Xong. Như vậy là các bạn đã hoàn thành những bước để bật chế độ theo dõi và hiển thị số người theo dõi trên trang Facebook cá nhân rồi.

huong-dan-cach-mo-che-do-hien-thi-nguoi-theo-doi-tren-facebook

Trên đây là hướng dẫn cách hiện người theo dõi trên Facebook đơn giản và dễ thao tác nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn thông qua bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang tới nhiều kiến thức lý thú để các bạn có thể áp dụng vào trong quá trình sử dụng Facebook của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.2/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.