Khắc phục sửa lỗi Wifi ngắt kết nối liên tục trên hệ điều hành Windows

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Trong thời đại công nghệ hiện này thì khái niệm mạng internet hay wifi chắc hẳn đã không còn trở nên quá xa lạ đối với người dùng, đặc biệt là đối với những người sử dụng laptop hay thiết bị di động. Nhờ có wifi mà người dùng có thể kết nối tới internet 1 cách nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều so với khi sử dụng Desktop truyển thống. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi có thể xảy ra như kết nối chập chờn, mất liên tục. Đối với người dùng phổ thông thì lỗi này khá là khó chịu và cũng rất khó để khắc phục 1 cách triệt để nếu như không hiểu rõ bản chất của nó. Trong bài viết ngày hôm nay Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn sửa lỗi Wifi liên tục ngắt kết nối trên Windows bằng những cách làm nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách thức giúp tăng tốc Wifi cho Laptop

1. Thay đổi thiết lập Power Management Settings

Đầu tiên các bạn có thể thay đổi thiết lập cài đặt trong mục Power Management Settings – Trình quản lý năng lượng của hệ thống. Các bạn hãy nhấp chuột vào Start Menu > chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+R. Trong cửa sổ Run hiện ra các ban hãy gõ vào dòng lệnh devmgmt.msc rồi nhấn OK

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Lúc này cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong cửa sổ này các bạn hãy tìm tới dòng Network adapters nháy đúp chuột vào đó để mở rộng menu. Trong dòng Network adapters các bạn hãy tìm tới adapter wifi mà bạn sử dụng (thường có chữ Wireless) rồi nhấp chuột phải và chọn Properties.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Trong cửa sổ tùy chỉnh adpter các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Power Management và bỏ tick tại dòng Allow the computer to turn off this device to save power.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn OK để kết thúc.

Nếu như Wifi của bạn vẫn chưa được khắc phục triệt để thì các bạn hãy thử vô hiệu hoá chuẩn kết nối wifi 802.11n (nếu như card mạng của bạn hỗ trợ). Chuẩn kết nối wifi 802.11n là một chuẩn kết nối được phát triển sau chuẩn 802.11b và 802.11g, hỗ trợ cải thiện chất kuowngj tín hiệu bằng cách sử dụng nhiều băng tần tín hiệu không dây và anten thay vì chỉ sử dụng một như ở trên các chuẩn kết nối cũ. Tuy nhiên trong vài trường hợp điều này sẽ gây ra những xáo trộn và ảnh hưởng tới chuẩn kết nối mạng 802.11b/g ở gần đó. Để ngắt kết nối 802.11n thì trong cửa sổ Device Manager cac bạn vẫn nhấp chuột phải vào adapter wifi của bạn rồi chọn Properties. Trong cửa sổ tuỳ chỉnh adapter các bạn hãy nhấp chuột chọn tab Advanced, chọn 802.11n Mode và chọn Disabled. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Một mẹo nhỏ là nếu như máy tính của bạn hỗ trợ tính năng uAPSD (Unscheduled Automatic Power Save Delivery) thì các bạn hãy vô hiệu hoá nó để kết nối wifi được ổn định nhất.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Xem thêm: Cách Phát wifi từ laptop Win 10, 8.1, 7

2. Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng Power Saving

Power Saving là một tính năng tiết kiệm năng lượng, rất hữu ích khi máy tính của bạn chỉ còn 1 chút dung lượng pin để làm việc. Tuy nhiên tính năng này sẽ gây ảnh hưởng tới kết nối wifi và làm nó trở nên không ổn định. Để vô hiệu hoá tính năng này thì đầu tiên các bạn hãy mở cửa sổ Settings bằng cách nhấp chuột vào Start Menu và chọn biểu tượng răng cưa hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows+I.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Trong cửa sổ Windows Settings các bạn hãy nhấp chuột chọn System.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Trong cửa sổ System các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Power & Sleep.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc Các bạn hãy nhìn sang cột menu bên phải, kéo xuống dưới rồi nhấp chuột chọn mục  chọn dòng Additional Power Settings trong mục Related Setting như hình dưới đây.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Trong cửa sổ Power Options mới hiện ra, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Change plan settings. Đối với hệ điều hành Window 7 thì các bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên màn hình Desktop và chọn Power options để mở giao diện này.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Trong menu Edit plan settings các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Change advanced power settings.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Tại hộp thoại này các bạn hãy tìm tới dòng Wireless Adapter Settings > chọn Power Saving Mode.  Tại cả 2 chế độ On battery và Plugged in các bạn hãy chuyển về Maximum Performance.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Cuối cùng các bạn nhấp chuột chọn Apply > OKSave changes để lưu lại các thay đổi và hoàn tất.

3. Cập nhật driver Wireless

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là cập nhật drive wireless. Thông thường người dùng phổ thông sẽ ít khi để ý tới vấn đề này mà không hay biết rằng các driver mới nhất từ nhà sản xuất sẽ giúp cho card mạng hoạt động ổn định và tin cậy hơn. Để cập nhật driver wifi thì các bạn hãy mở cửa sổ Device Manager như hướng dẫn ở trên. Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột phải vào adapter wifi mà bạn sử dụng rồi chọn Update driver.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc Trong cửa sổ Update driver hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn Search automatically for updated driver software rồi chờ trong giây lát để hệ thống tự động tìm kiếm và cài đặt driver mới nhất cho adapter.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Ngoài ra nếu như các bạn muốn cài đặt 1 phiên bản driver bất kỳ thì các bạn hãy chọn vào tùy chọn Browse my computer for driver software.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc Bạn chọn tiếp Let me pick from a list of device drivers on my computer.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Các bạn hãy lựa chọn driver thích hợp từ danh sách hiện ra rồi nhấn Next để cài đặt.

khac-phuc-sua-loi-wifi-ngat-ket-noi-lien-tuc

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, các bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lại.

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn sửa lỗi Wifi liên tục ngắt kết nối trên Windows bằng một vài cách làm nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều thông tin bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.4/5 - (5 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.