Khôi phục danh bạ trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả nhất

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Danh bạ điện thoại là một trong những dữ liệu vô cùng quan trọng đối với người dùng, đặc biệt nếu như bạn là người thường xuyên liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc người thân thì chắc hẳn bạn sẽ có một danh sách liên hệ rất dài mà không thể ghi nhớ từng số điện thoại trong đầu được. Vậy nên trong trường hợp xấu khi bạn bị mất sạch danh bạ lưu trên điện thoại do cài đặt lại iPhone hoặc vì một sự cố không may nào khác thì bạn cần làm gì để lấy lại danh bạ trên iPhone? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách khôi phục danh bạ iPhone hiệu quả và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách xóa danh bạ trên iPhone

1. Hướng dẫn khôi phục lại danh bạ iPhone lưu trên SIM

SIM card là một trong những phương pháp được sử dụng để lưu trữ danh bạ người dùng một cách truyền thống và hiệu quả nhất. Nếu như các bạn đang lưu trữ danh sách liên hệ trên SIM thì có thể khôi phục lại danh bạ trên iPhone một cách nhanh chóng theo các bước sau:

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt từ giao diện màn hình chính trên điện thoại > lựa chọn mục Danh bạ. Trong mục Danh bạ các bạn hãy kéo xuống dòng cuối cùng và lựa chọn mục Nhập danh bạ trên SIM.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Lúc này sẽ xuất hiện một thông báo cho phép bạn lựa chọn tài khoản bộ nhớ để nhập danh bạ từ SIM sang iPhone. Các bạn có thể lựa chọn nhập danh bạn vào tài khoản iCloud hoặc Gmail tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

2. Hướng dẫn khôi phục lại danh bạ iPhone thông qua iCloud

iCloud là một dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của Apple với nhiều tính năng hữu ích, nổi bật trong đó là tính năng sao lưu và khôi phục lại dữ liệu trên iPhone, bao gồm cả dữ liệu danh bạn. Đây là phương thức được khuyến khích sử dụng vì nó đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều công sức. Bên cạnh đó khi bạn sử dụng nhiều thiết bị iPhone, iPad thì có thể đồng bộ chúng qua iCloud một cách thuận tiện. Để khôi phục lại danh bạ điện thoại thông qua iCloud thì trước hết các bạn cần đồng bộ hoá danh bạn trên iPhone với iCloud bằng cách truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào mục Tài khoản iCloud ở dòng đầu tiên và lựa chọn dòng iCloud.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Trong mục iCloud các bạn hãy nhấn chọn vào nút chuyển trạng thái tại dòng Danh bạ sang bên phải (màu xanh lá) để bật tính năng đồng bộ hóa danh bạ của iPhone.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Tiếp theo trên máy tính các bạn hãy truy cập vào iCloud tại địa chỉ https://www.icloud.com/, sau đó các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Sau khi đăng nhập thành công các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Cài đặt tài khoản nằm dưới tên tài khoản của mình.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Trong menu cài đặt tài khoản các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Khôi phục danh bạ nằm ở cột menu dọc phía dưới cùng bên trái màn hình.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Lúc này một danh sách những bản lưu trữ danh bạn sẽ hiện ra. Để lựa chọn khôi phục lại danh bạ từ một bản sao lưu thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Khôi phục nằm tương ứng ở cuối dòng thông tin bản sao lưu đó. Lưu ý rằng các bạn nên lựa chọn bản sao lưu càng gần thời điểm danh bạ trên iPhone bị mất thì càng đảm bảo các thông tin liên hệ trên danh bạn được cập nhật mới nhất.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Sau khi các bạn lựa chọn một bản sao lưu bất kỳ để khôi phục thì trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông báo xác nhận việc khôi phục. Các bạn hãy nhấp chuột chọn Khôi phục để tiếp tục quá trình.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Sau khi bạn xác nhận khôi phục thì hệ thống sẽ tiến hành khôi phục lại danh bạ được lưu trữ trong bản sao lưu trước đó lên iPhone. Một thông báo quá trình khôi phục đang diễn ra sẽ hiển thị như hình dưới đây. Bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại của mình đang được kết nối internet để quá trình khôi phục diễn ra suôn sẻ.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất thì một thông báo hiện ra như hình dưới đấy. Các bạn hãy nhấp chuột chọn OK để hoàn tất.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

3. Hướng dẫn khôi phục lại danh bạ iPhone thông qua iTunes

Cũng giống như iCloud thì iTunes là một phần mềm vô cùng hữu ích đối với những người sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, iPod,… Với iTunes người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại danh bạn trên iPhone của mình. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ có như cầu muốn khôi phục lại danh bạn thì việc sử dụng iTunes không được khuyến khích vì khi thực hiện sao lưu qua iTunes thì phần mềm sẽ sao lưu toàn bộ những dữ liệu từ các Ứng dụng, Danh bạ, Hình ảnh, Tin nhắn,…. tạo ra bản sao lưu có dung lượng lớn từ hàng chục tới hàng trăm GB. Do vậy sẽ tốn nhiều thời gian khi khôi phục dữ liệu bao gồm cả danh bạ và các cài đặt ứng dụng khác trên điện thoại của bạn.

Trước khi thực hiện khôi phục danh bạn qua iTunes thì trước tiên các bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu điện thoại. Các bạn hãy kết nối điện thoại vào máy tính thông qua dây USB và khởi động phần mềm iTunes trên máy tính lên, sau đó tại giao diện iTunes các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng hình điện thoại.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Tại cửa sổ thông tin điện thoại Summary hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn This Computer > chọn Back Up Now.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Quá trình sao lưu dữ liệu sẽ diễn ra, các bạn có thể theo dõi tại thanh trạng thái hiển thị trên màn hình.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Sau khi đã có bản sao lưu trên máy tính thì các bạn có thể tiến hành khôi phục lại dữ liệu trên điện thoại. Tại cửa sổ Summary các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục This Computer > chọn Restore Backup.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Nếu như iPhone của bạn chưa tắt tính năng Find My iPhone thì sẽ xuất hiện một cửa sổ cảnh báo như hình dưới đấy. Trên điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào mục Tài khoản iCloud > Chọn mục Tìm > nhấn gạt nút trạng thái sang bên trái (màu xám) để tắt tính năng Tìm điện thoại. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK trên cửa sổ cảnh báo để tiếp tục.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Tại bước tiếp theo các bạn hãy lựa chọn vào tên điện thoại mà bạn cần khôi phục danh bạ tại dòng iPhone Name rồi nhấp chuột chọn Restore để tiến hành khôi phục lại dữ liệu.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Lúc này hệ thống sẽ tiến hành khôi phục lại dữ liệu. Các bạn hãy đợi trong giây lát để quá trình diễn ra. Tốc độ khôi phục phụ thuộc vào cấu hình máy cũng như dung lượng của bản sao lưu. Sau khi quá trình khôi phục kết thúc thì điện thoại sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Trong trường hợp iPhone của bạn không đồng bộ hóa với iCloud thì các bạn có thể thực hiện sao lưu / khôi phục thủ công trên iCloud bằng cách nhấp chuột chọn mục Danh bạ tại giao diện màn hình chính trên iCloud. Tại giao diện danh bạ các bạn hãy nhấn chọn vào 1 số liên hệ bất kỳ, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các liên hệ .

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Xuất vCard để tải xuống bản sao lưu danh bạ của bạn.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Các bạn hãy lựa chọn nơi lưu trữ file tải xuống rồi nhấn Save để tải về.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Để khôi phục lại danh bạ bằng file sao lưu thủ công thì các bạn hãy lựa chọn vào biểu tượng Cài đặt > chọn Nhập vCard.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Sau đó các bạn hãy lựa chọn tới file danh bạn được lưu trên máy tính rồi nhấn Open để khôi phục lại danh bạ.

khoi-phuc-danh-ba-tren-iphone

Trên đây là hướng dẫn những cách khôi phục danh bạ iPhone hiệu quả và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với những cách mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể lấy lại danh bạ iPhone của mình một cách nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.