Linh phù là gì? Ý nghĩa tâm linh của linh phù

linh-phu-la-gi

Vạn vật trên đời đều mang cát khí và hung khí tùy thuộc vào khả năng thu hút của nó với những vật khác. Theo thuyết phong thủy của người xưa con người và vạn vật đồng nhất với nhau trong mối quan hệ hài hòa. Có nghĩa là có vật âm thì có vật dương, có khắc chế thì có tương hợp, tương quan. Vật được xem là thiên nhân tương ứng được các pháp sư hoặc hòa thượng đắc đạo truyền vào đó pháp khí được gọi là linh phù. Vậy linh phù là gì? Linh phù được tạo ra thế nào? Tác dụng của nó là gì? Sử dụng thế nào là hợp lý?…Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những thông tin hữu ích về linh phù nhé.

Linh phù là gì

linh-phu-la-gi

Linh phù không hề xa lạ gì với con người thời trung đại, khi mà khoa học hiện đại chưa có chỗ đứng, người ta vẫn đặt niềm tin trọn vẹn vào một thế lực siêu nhiên gọi là thần thành, cõi âm, bề trên… Chắc hẳn các bạn đã nhìn thấy linh phù trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc, phim ma Thái Lan…Sự thật thì linh phù không chỉ tồn tại trên màn ảnh mà nó chính là vấn đề tâm linh được truyền từ đời này sang đời khác.

Linh phù hay còn gọi là phép Ấn, chính là một loại bù hộ mệnh được các vị pháp sư đắc đạo tạo nên dựa trên những nguyên lý âm dương. Bằng các vật dụng như giấy, vải, đồ vật tùy thân, linh phù mang cát khí, thu hút vượng khí và xua đuổi tà khí cho chủ nhân.

Không nhắc đến những loại bùa chú giả của các vị pháp sư chưa đủ khả năng làm phép, linh phù có ứng nghiệm hay không, hiệu quả thế nào còn tùy thuộc vào mức độ tin tưởng của người dùng. Đã là lá bùa tâm linh thì khó có khoa học nào giải thích và mắt thường nào nhìn thấy. Điều này có thể hiểu vì linh phù được sinh ra từ khí hóa, có khả năng truyền dẫn năng lượng của vũ trụ vào con người. Sự thay đổi của nó đối với người sử dụng là do sự cảm nhận của con người.

Ý nghĩa tâm linh của linh phù

linh-phu-la-gi

Dựa trên những ký hiệu khoa học mà chỉ những người trong giới chuyên môn về phong thủy hoặc các bậc thầy mới có thể hiểu rõ. Linh phù trở thành vật truyền khí cho gia chủ. Sở dĩ làm được điều này vì khi làm pháp sự tạo linh phù các pháp sư thông qua phép khai quan, thỉnh chú để linh phù phát huy vai trò cầu tài, cầu duyên, cầu may mắn, bình yên….tùy theo mục đích người mong muốn.

Tùy thuộc vào các vấn đề mà chúng ta cần giúp đỡ là gì để cầu được linh phù đúng với mục đích ấy.

  • Linh phù tài lộc: đây là nhóm linh phù mang đến vận khí cát tường để chủ nhân đón lộc, thêm tài, làm ăn kinh doanh phát đạt, may mắn trong việc mua bán, vượng gia, thu hồi nợ, ngũ lộ thần tài..
  • Linh phù hộ thân: loại linh phù này giúp gia chủ bảo vệ mình trước những điềm xấu, tà khí, tránh tai ương, ngũ lôi trừ tà, cầu bình an, linh phù tránh tai ương…
  • Linh phù tình duyên: đối tượng sử dụng của loại linh phù này là những người xem là có duyên âm đeo bám, tình duyên không suông sẻ, vợ chồng bất hòa, có kẻ tiểu tam hãm hại…Linh phù sẽ giúp cắt được duyên âm, tránh hồ ly quấy phá, vợ chồng hòa hợp..
  • Linh phù trẻ em: phòng trẻ bệnh vặt, tránh khí độc, giúp bé ngủ ngon, ăn ngon, mau lớn, thông minh…
  • Linh phù cải thiên sức khỏe: phòng bệnh, hóa rủi thành lành..
  • Ngoài ra còn một số linh phù khác như linh phù đất đai, nhà cửa, linh phù học vấn,công danh sự nghiệp…

Các loại linh phù phổ biến

Trong vũ trụ, có hai loại linh phù phổ biến là linh phù thiên nhiên và linh phù nhân tạo.

  • Linh phù thiên nhiên do quy luật vũ trụ hình thành, có tự ngàn xưa và tồn tại trong tự nhiên không phụ thuộc vào mong muốn của con người. Linh phù thiên nhiên này chính là sự kết hợp vô tình của một số loại động thực vật hoang dã. NHững cành cây mọc theo hướng bát quái, vỏ ốc sên xoắn đặc biệt, loài hoa hoặc đám mây, hòn đá…có thể thu hút cát khí xung quanh bạn.
  • Linh phù nhân tạo: để thu hút vượng khí theo mong muốn con người, nhưng vị pháp sư đắc đạo tạo ra linh phù, đó là linh phù nhân tạo. Linh phù này được tạo dựa trên những ký tự phong thủy có thể thu hút khí trời đất mượn các vật phẩm như đồ gốm, vật dụng tùy thân, bát quái, kính soi…

Sử dụng linh phù thế nào cho phù hợp

linh-phu-la-gi

Linh phù chỉ mang đến cát khí, xua đuổi tà khí nên trên lý thuyết không gây hại đến gia chủ và những người xung quanh. Tuy nhiên để linh phù phát huy tốt vai trò của mình, chúng ta cần biết cách sử dụng cho phù hợp. Linh phù chỉ phát huy tác dụng tối đa khi sử dụng đúng loại, đúng mục đích là gì. Ví dụ cầu tình duyên thì chỉ hiệu quả khi sử dụng linh phù tình duyên.

Giữ gìn linh phù cẩn thận, không để linh phù gần nơi sinh hoạt vợ chồng, những nơi hôi hám, tanh tưởi hoặc sát khí. Không đeo linh phù gần nơi nhạy cảm. Những nơi đặt linh phù có thể là ốp lưng điện thoại, cửa phòng, bàn làm việc, gối nằm…

Kết luận

Như chúng ta đã tìm hiểu phần trên, linh phù là một dạng bùa ấn tâm linh được tạo ra bằng cách thu hút vượng khí. Linh phù hiệu quả nhất là linh phù được tin tưởng nhất. Nói như vậy để các bạn có thể cân nhắc trước khi thỉnh một linh phù để trấn tài lộc, cầu may mắn cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.