Máy tính bỏ túi online Google calculator và cách sử dụng

may-tinh-online-google

Máy tính bỏ túi là một vật dụng đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong đời sống, đặc biệt là với tầng lớp học sinh, sinh viên. Tuy nhiên hiện nay ngày càng có nhiều người sử dụng máy tính bỏ túi online thay vì sử dụng máy tính bỏ túi truyền thống cồng kềnh và phức tạp Đây là những công cụ được lập trình với những tính năng y hệt như một chiếc máy tính bỏ túi thứ thiệt, rất tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần có máy tính, điện thoại thông minh và kết nối mạng internet là người dùng đã có thể truy cập được những công cụ máy tính bỏ túi online để sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phiên bản máy tính bỏ túi khác nhau như máy tính truyền thống, những ứng dụng máy tính trên điện thoại thông minh, những phần mềm trên máy vi tính hay các dịch vụ giải toán trực tuyến. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công cụ máy tính online Google đa tính năng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Định nghĩa về máy tính bỏ túi online

Như đã giới thiệu ở trên, máy tính bỏ túi online là một công cụ trực tuyến được lập trình với đầy đủ những chức năng thông dụng của một chiếc máy tính bỏ túi ngoài thực tế. Với chiếc máy tính bỏ túi online thì người dùng có thể thực hiện những phép toán mà máy tính bỏ túi truyền thống thực hiện được như các phép tính cơ bản, tính hàm số mũ, căn bậc 2, hàm lôgarit, lượng giác,… cũng như các phép tính phức tạp hơn. Máy tính bỏ túi online có những chức năng nổi bật và hoạt động trơn tru giống như một chiếc máy tính thông thường mà chúng ta thường sử dụng, ưu điểm nổi trội hơn ở việc nó đáp ứng được yêu cầu về sự tiện lợi khi di chuyển cũng như trong trường hợp gấp mà người dùng không mang theo máy tính bên người.

2. Cách truy cập vào máy tính online Google calculator 

Máy tính online Google là công cụ được Google tích hợp trên dịch vụ của mình mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet. Google luôn đưa ra những tính năng bổ ích và tối ưu nhất cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng nên tính năng máy tính online đã được Google bổ sung để người dùng có thể tra cứu một cách nhanh chóng. Để truy cập vào máy tính online Google thì đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt web của mình lên và truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/. Tại thanh tìm kiếm các bạn hãy nhập vào từ khoá “Calculator” rồi nhấn phím Enter. Ngay lập tức một giao diện máy tính bỏ túi thu nhỏ sẽ hiện ra cho phép người dùng thực hiện tính toán nhanh trên đó.

may-tinh-online-google

3. Những tính năng của máy tính online Google calculator 

Với máy tính online Google thì người dùng có thể sử dụng những tính năng sau:

– Thực hiện tính toán các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia, khai căn, bình phương, lũy thừa, tính trị tuyệt đối.

– Tính các hàm lượng giác cos, sin, tan.

– Thực hiện các phép tính với phân số.

– Thực hiện các phép tính phần trăm (%).

– Thực hiện các phép tính hàm logarit.

– Thực hiện các phép tính hàm giai thừa.

– Chuyển đổi độ (Deg) sang radian (Rad).

– Thực hiện nhiều phép tính trong cùng 1 lúc.

– Tính năng lưu kết quả Ans

4. Hướng dẫn cách sử dụng máy tính online Google calculator 

Cách sử dụng máy tính online Google cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng máy tính bỏ túi truyền thống, chỉ có điểm khác biệt là người dùng sẽ nhập liệu bằng con chuột hoặc bàn phím. Đầu tiên các bạn hãy sử dụng chuột để nhấn vào các nút trên bàn phím ảo hoặc sử dụng bàn phím máy tính để nhập vào những biểu thức cần tính toán, sau đó các bạn nhấn vào phím = để xem kết quả. Khi muốn sử dụng các phím lượng giác nghịch đảo thì bạn hãy nhấn phím Inv trước rồi chọn hàm nghịch đảo tương ứng.

may-tinh-online-google

Khi tính toán số liệu với các hàm lượng giác hoặc hàm lượng giác ngược thì bạn cần chú ý tới đơn vị góc của máy tính. Ví dụ như ở hình dưới đây chúng ta thực hiện phép tính lượng giác nhưng kết quả hiển thị bị sai lệch do đơn vị góc đang lựa chọn hiện tại là radian.

may-tinh-online-google

Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Deg để chuyển đổi đơn vị góc thành degree. Lúc này kết quả sẽ hiển thị chính xác.

may-tinh-online-google

5. Danh sách các phím chức năng trên máy tính online Google calculator 

Để thuận tiện cho việc sử dụng thì các bạn hãy tham khảo danh sách các phím chức năng trên máy tính Google online dưới đây:

 • Dấu (+) –> thực hiện phép tính cộng, có thể sử dụng phím (+) trên bàn phím số máy tính góc bên phải hoặc phím (+) trên bàn phím chữ.
 • Dấu (-) –> thực hiện phép tính trừ, có thể sử dụng phím (-) trên bàn phím số máy tính góc bên phải hoặc phím (-) ngay vị trí trên bàn phím chữ.
 • Dấu (x) –> thực hiện phép tính nhân, có thể sử dụng phím (*) trên bàn phím số máy tính góc bên phải hoặc tích chọn tổ hợp phím (Shift) + (*).
 • Dấu (÷) –> thực hiện phép tính chia, có thể sử dụng phím (/) trên bàn phím số máy tính góc bên phải hoặc tích hợp tổ hợp phím (Shift) + (?) .
 • Dấu (=) –> HIển thị kết quả tính taons, có thể sử dụng phím (Enter).
 • [0], [1], [2], … [9] –> Các phím số học tiêu chuẩn trên bàn phím.
 • [Backspace] –> Xóa ký tự cuối cùng trên màn hình.
 • [X­­­y] –> Thực hiện pháp tính luỹ thừa mũ Y của số hạng X
 • [√] –> Tính căn bậc hai trong phép tính.
 • [%] – Tính tỷ lệ phần trăm.
 • [Sin], [cos], [tan] -> Thực hiện phép tính các hàm lượng giác.
 • [log], [ln] -> Thực hiện phép tính các hàm logarit
 • [AC] – reset lại màn hình và đặt lại bộ nhớ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn công cụ máy tính online Google với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật, cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều phép tính khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.