Top 4 phần mềm biên tập, edit, chỉnh sửa video

phan-mem-bien-tap-edit-chinh-sua-video

Bạn là một tay đồ họa đang tập sự hay một editor thứ thiệt, bạn điều cần những phần mềm chỉnh sửa, biên tập video cả. Và bài viết hôm nay, xin giới thiệu với các anh em bên thiết kế đồ họa top phần mềm biên tập, edit, chỉnh sửa video. Chúng là những cái tên gì trong danh sách? Mời bạn đọc – đọc bài viết để khám phá về chúng, phục vụ cho việc học tập và công việc kiếm cơm kiếm cháo của anh em nhé. Tui đã chắc lọc nhằm đưa ra cho anh em những phần mềm chất nhất có thể.

Xem thêm: Top phần mềm cắt ghép video

Top phần mềm biên tập, edit, chỉnh sửa video

Với mỗi người sẽ có nhu cầu sử dụng phần mềm biên tập video khác nhau, nhưng chúng ta cô đọng và tóm gọn nó lại, trình bày tổng quan để các bạn dễ chọn lựa. Miễn là hợp với nhu cầu và khả năng của bạn thôi. Lúc nào cũng vậy, ngoài cái cốt lõi nội dung bạn phải hay thì trình bày phải đẹp mắt, phải chỉnh chu, có sự đầu tư vào “cái nhìn” của người khác. Lúc đó video bạn tạo ra mới dễ tiếp cận với người xem và khách hàng.

1. Adobe Premiere Pro CC – phần mềm biên tập video mọi thời đại

Đây được mệnh danh là phần mềm kể chuyện theo cách của bạn, một phần mềm dựng phim; edit; và chỉnh sửa video hoàn thiện của nhà Adobe. Các nhà làm phim, youtuber, dân đồ họa sẽ kể câu chuyện của họ qua những thước phim, những đoạn clip một cách chuyên nghiệp và sống động.

phan-mem-bien-tap-edit-chinh-sua-video

Premiere Pro hỗ trợ bạn các tính năng cơ bản của trình biên tập video như: nhập video clip từ camera hay điện thoại, sau đó là cắt clip, ghép thêm clip khác vào, chạy intro, thêm tiêu đề và sub, vân vân và mây mây hàng ti tỷ thức nhỏ nhặt khác để làm nên một đoạn video tuyệt vời. Khi anh em xuất video thành phẩm cuối cùng ra, sẽ thoải mái chọn độ phân giải – thấp nhất là HD, thậm chí còn lên tới UltraHD và 8K. Thêm nữa là tương thích với các phần mềm dòng họ Adobe, đặc biệt là chùm cuối After Effects.

Nhưng có một điểm trừ là nó quá nặng. Vì chuyên nghiệp mà, mặc định chuyên nghiệp là phải nặng. Nên những cấu hình máy yếu chạy éo nỗi. Những sinh viên theo nghiệp đồ họa, dân design chuyên – tui khuyên nên xài thằng này. Mặc dù nó nặng trâu bò và tính phí.

Anh em vào trang chủ của Adobe theo link này để tìm hiểu thêm và tại về, tại đây: https://www.adobe.com/sea/products/premiere.html

2. LightWorks

Đến với LightWorks là đến với một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, đồng thời là bản free license cho gói căn bản, khi cập nhật lên pro mới tính phí. Tuy không bì kịp với Premiere, nhưng đáng xài cho dân design nghèo biên tập video ở những tác vụ không đòi hỏi quá cao.

phan-mem-bien-tap-edit-chinh-sua-video

Với phần mềm này, anh em làm video có thể edit thoải mái, cắt ghép dễ dàng, tinh chỉnh lại âm thanh cho đoạn phim của mình. Xuất ra video thành phẩm với chất lượng lên tới 4K sắc nét như bông bưởi, nuột nà như Ngọc Trinh.

Trong lịch sử phát triển hơn 25 năm của mình, LightWorks đã có chỗ đứng trong thị ngành công nghiệp không khói của Mỹ. Đơn cử như là công cụ được các nhà làm phim điện ảnh lựa chọn trong bộ phim: The Wolf of Wall Street, LA Confidential, Heat, Hugo. Có thể nói lên độ tinh cậy của nó.

Link LightWorks để anh em tải về xài: https://www.lwks.com/

3. Camtasia Studio – phần mềm của những người sáng tạo nội dung trên YouTube

Vân! Có thể nói như vậy. Vì hầu hết những youtuber ở việt nam và trên thế giới điều sử dụng nó để phát tán video của mình trên mạng xã hội khủng nhất nhì thế giới này.

phan-mem-bien-tap-edit-chinh-sua-video

Với công cụ này, người dùng sẽ chỉnh sửa video của mình một cách dễ dàng. Bạn biên tập video theo thời gian thực, và kiểm soát được những luồng timer và các sự kiện nối tiếp nhau trong clip muốn tạo. Việc thêm các hiệu ứng hoạt hình, biểu tượng cảm xúc, tiêu đề – thực hiện dễ như cơm bữa. Khi bạn render video ra, có nhiều tùy chọn để bạn xuất cho mục đích gì. Như up lên facebook, up lên youtube, up lên web, mỗi cái sẽ có một tối ưu riêng cho nền tảng đó.

Bạn còn có thể quay lại màn hình máy tính đang sử dụng, tính năng này được các youtuber làm video dạng tutorial sử dụng rất thường xuyên. Tuy đây là phần mềm tính phí, nhưng trên cộng đồng hiện nay đã có những bản kích hoạt rồi. Nên bạn yên tâm nhé.

Link Camtasia đây: https://www.techsmith.com/video-editor.html

4. VideoPad Video Editor

OK, nảy giờ nói qua toàn hàng khủng, hàng ngon, và quan trọng hơn là hàng tính phí. Thế anh em bảo tui – em chỉ cần phần mềm cắt ghép video căn bản thôi! Vì nhu cầu em không cao đâu – lâu lâu làm để troll “gấu” ấy mà. Thì đây là lựa chọn của bạn.

phan-mem-bien-tap-edit-chinh-sua-video

Phần mềm này đơn giản, dễ cho người mới tiếp cận, các thao tác sử dụng cũng được tinh gọn nhất có thể. VideoPad làm tốt mọi tính năng căn bản trong một trình biên tập video, bạn có thể chèn thêm tiêu đề và các hiệu ứng hoạt hình trên video mình làm, tạo cho clip có độ sinh động và hấp dẫn hơn. Và khi mọi thứ hoàn tất, bạn sẽ xuất ra sản phẩm của mình với nhiều định dạng khác nhau.

Những anh em nào muốn biên tập video với mục đích để chơi – cho biết. Thì nên xài thằng này nhé. Link tải tui để ở đây, bơi vào mà down: https://www.nchsoftware.com/videopad/index.html

Tạm kết

OK, tui đã chém gió xong đề tài top phần mềm biên tập, edit, chỉnh sửa video cho mọi người nghe phê tai. Thấy nhiều anh em tham gia làm video quá, mà làm video cực chết mịa luôn mà nhiều người bay vô quá. Và có không ít anh em chém về đề tài này, nên tui cũng muốn góp một ít gió. Ke ke! Nói vậy thôi, chứ trên đây tui đã lọc ra cho anh em rồi, anh em yên tâm mà xài. Rồi! Tạm biệt mọi người và hẹn gặp lại.

4.4/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.