Top 5 phần mềm ghép ảnh trên máy tính tốt nhất

phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh

Nếu như những bức ảnh bình thường khiến cho cấc bạn cảm thấy nhàm chán thì ghép ảnh chính là 1 trong những cách thức để khiến cho những tấm ảnh tưởng chừng như đơn điệu trở nên đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên để tạo ra được những tấm ảnh ghép đẹp thì chúng ta phải cần tới sự hỗ trợ của những phần mềm ghép ảnh. Đối với những người mới làm quen với công việc này thì việc tìm kiếm cho mình một phần mềm đơn giản, phù hợp với nhu cầu sẽ là một việc hết sức khó khăn trước vô vàn những phần mềm ghép ảnh trên thị trường công nghệ số hiện nay. Chính vì lý do đó nên để cho người dùng có được cái nhìn khách quan hơn về những phần mềm ghép ảnh, từ đó có thể lựa chọn được cho mình những phần mềm phù hợp với bản thân nên trong bài viết này Lê Thuận Blog xin gửi tới các bạn danh sách Top 5 ứng dụng, phần mềm ghép ảnh trên máy tính tốt nhất hiện nay . Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone

Top phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên máy tính

1. Phần mềm Photoshop

Cái tên đâu tiên mà chúng ta phải nghĩ tới mỗi khi nói về phần mềm ghép ảnh đó chính là Photoshop, một cái tên đã hết sức nổi tiếng trên thị trường tới từ Adobe. Hầu như ai cũng biết tới cái tên Photoshop cho dù là người dùng chuyên nghiệp hay nghiệp dư nhờ những tính năng chuyên nghiệp mà Photoshop mang lại đi kèm với hiệu quả ngoài mong đợi.

phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh

Nổi bật giữa vô vàn những tính năng chuyên nghiệp mà Photoshop mang lại chính là tính năng cắt ghép ảnh. Ngoài những cách ghép ảnh phổ thông như ghép ảnh vào khung viền hay sắp xếp bố cục các chủ thể trong bức ảnh thì Photoshop còn hỗ trợ người dùng ghép ảnh với tính năng sắp xếp lớp Layer Mask. Với tính năng này thì người dùng có thể chỉnh sửa chi tiết từng lớp của bức ảnh, loại bỏ những phần không cần thiết hay ghép những phần ưng ý vào tấm nền. Hỗ trợ cho Layer Mask thì người dùng có thể sử dụng những tính năng hỗ trợ cắt ghép ảnh như Magic Wand, Quick Selection, Pen Tool Selections, Move Tool, Smart Objects,… Những tính năng này sẽ bổ trợ và giúp cho người dùng tạo ra những tấm ảnh ghép lung linh và đầy cuốn hút. Tuy rằng để thành thạo Photoshop là rất khó nhưng nếu bạn kiên trì ràn luyện thì đây sẽ là công cụ đắc lực để biến bạn thành 1 designer chuyên nghiệp cho ra đời những bức ảnh ghép xuất sắc.

Website: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

2. Phần mềm Fotor

Fotor là 1 phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, ghép ảnh đơn giản, dễ dàng làm quen và sử dụng. Người dùng có thể chèn nhiều hiệu ứng khác nhau vào hình ảnh, ghép những bức ảnh lại bằng những khung hình sẵn có. Fotor cung cấp cho người dùng hơn 80 mẫu template khung hình sẵn có để người dùng tự do lựa chọn. Fotor cũng hỗ trợ hầu như toàn bộ những định dạng ảnh phổ biến như .jpeg, .jpg,.png,… Phần mềm này còn có phiên bản trên địện thoại thông minh giúp nâng cao tính tiện dụng và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh

Website: https://www.fotor.com/windows/index.html

3. Phần mềm Pixlr

Pixlr cũng là phần mềm hỗ trợ cắt ghép ảnh nhanh chóng sử dụng trên cả điện thoại thong mình và máy tính. Pixlr cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản những rất hữu dụng như cắt ảnh, ghép ảnh, xóa phông nền, thay đổi bộ lọc màu,… Tất cả những tính năng này đều có thể thao tác 1 cách đơn giản với tốc độ cao, điểm khác biệt giữa Pixlr  so với nhiều phần mềm khác. Những tính năng được người sử dụng yêu thích nhất trên Pixlr có thể kể tới như Auto fix, Blur Image Background Editor, Color Spalsh, Focal Blur.

phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh

Website: https://pixlr.com/

4. Phần mềm Picture Collage Maker Pro

Picture Collage Maker Pro hỗ trợ người dùng cắt ghép những tấm ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Picture Collage Maker Pro sở hữu 1 thư viện đồ sộ với nhiều mẫu khung hình nghệ thuật cùng hàng loạt các hiệu ứng đẹp mắt. Với Picture Collage Maker Pro người dùng có thể chỉnh sửa kích cỡ tấm ảnh, thay đổi màu sắc, độ sắc nét và đặc biệt Picture Collage Maker Pro hỗ trợ xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc mà vẫn đảm bảo tốc độ nhanh chóng. Những tấm ảnh ghép sau khi hoàn tất có thể nhanh chóng chia sẻ với bạn bè hoặc người thân hay in ấn và lưu vào máy tính chỉ với 1 vài thao tác đơn giản.

phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh

Website: https://www.pearlmountainsoft.com/picture-collage-maker/

5. Phần mềm PhotoPad Image Editor

PhotoPad Image Editor là một phần mềm hỗ trợ ghép ảnh miễn phí, bên cạnh đó nó cũng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh và thao tác nhiều tính năng hữu ích khác như cắt ảnh, đổ màu hay chèn thêm nhiều hiệu ứng khác nhau vào bức ảnh. PhotoPad Image Editor rất dễ sử dụng và làm quen do nó chỉ tập trung vào 1 vài tính năng ghép ảnh cơ bản. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn không có nhu cầu ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh chuyên sâu và muốn tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Website: https://www.nchsoftware.com/photoeditor/index.html

phan-mem-ghep-anh-tren-may-tinh

Xem thêm: Ghép nhạc vào ảnh online

Tổng kết

Như vậy trên đây là danh sách Top 5 ứng dụng, phần mềm ghép ảnh tốt nhất hiện nay dành cho máy tính mà chúng tôi đã gửi tới các bạn trong bài viết ngay hôm nay. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cắt ghép ảnh đơn giản hay nâng cao mà các bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 cái tên kể trên để tự tạo ra cho mình những tấm ảnh ghép đẹp để chia sẻ với bạn bè và người thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.6/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.