Top 5 phần mềm ghi chú, nhắc nhở công việc tốt nhất

phan-mem-ghi-chu-nhac-nho-cong-viec

Với sự phát triển của công nghệ thì trong thời đại hiện nay, hầu như mỗi người đều tự trang bị cho mình 1 chiếc laptop hay chí ít là 1 chiếc điện thoại thông minh khi làm việc bởi sự tiện lợi và những tính năng hữu ích giúp giải quyết công việc theo 1 cách dễ dàng mà chúng mang lại. Một trong những tính năng rất hữu ích khi sở hữu 1 chiếc laptop đó là khả năng ghi chú kỹ thuật số. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng ghi chú lại mọi lúc mọi nơi những thông tin quan trọng thay vì phải mang theo những cuốn sổ và bút ghi chép. Có thể hiểu nôm na những phần mềm ghi chú là phiên bản kỹ thuật số của những cuốn sổ tay và hơn hết chúng có khả năng làm được nhiều thứ hơn là ghi chép đơn thuần.

Tuỳ theo từng ứng dụng thì ghi chú của bạn sẽ được giữ trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến và đồng bộ tới những thiết bị khác, mang tới sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Ngoài ra người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm lại nội dung đã lưu, ngay cả với những ghi chú lâu năm và hơn hết, người dùng có thể lưu trữ cả những đối tượng đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, video,… điều mà cuốn sổ ghi chú truyền thống không thể nào thực hiện được. Trong bài viết ngày hôm nay Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn danh sách Top 5 phần mềm ghi chú, nhắc nhở công việc tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Top phần mềm ghi chú, nhắc nhở công việc

1. Phần mềm PNotes

PNotes là 1 ứng dụng ghi chú được rất nhiều người dùng ưa chuộng nhờ những tính năng hữu ích mà nó mang lại. Pnotes sẽ giúp cho vấn đề quản lý công việc hàng ngày của người dùng trở nên đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu. Với thì người dùng có thể tuỳ chỉnh lựa chọn định dạng font chữ, màu sắc, kiểu dáng sao cho phù hợp để ghi nhớ nội dung 1 cách dễ dàng. Ngoài ra Pnotes cũng hỗ trợ người dùng tạo nhắc nhở bằng âm thanh theo thời gian đã được định trước để tránh quên đi những công việc quan trọng cần phải làm. Người sử dụng cũng có thể cài đặt mật mã bảo vệ trên PNotes giúp nâng cao tính bảo mật cho các ghi chú cá nhân, tránh được sự xâm phạm không mong muốn từ bên ngoài.

phan-mem-ghi-chu-nhac-nho-cong-viec

Liên kết tải về: https://sourceforge.net/projects/pnotes/

2. Phần mềm ATnotes – Phần mềm ghi chú đơn giản trên PC

Với Atnotes thì người dùng có thể tạo những mẩu ghi chú 1 cách hết sức dễ dàng chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó Atnotes hỗ trợ người dùng tạo 1 hoặc nhiều ghi chú khác nhau trên màn hình và người dùng có thể tự do thay đổi kích thước cũng như vị trí của các mẩu ghi chú này. Việc tìm kiếm những ghi chú cũ cũng hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần ghi nhớ những từ khóa chứ trong nội dung của ghi chú đó là có thể tìm kiếm chúng 1 cách dễ dàng. Atnotes cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ direct link, địa chỉ email hay Shortcuts trong văn bản. Ngoài ra người sử dụng cũng có thể cài đặt hẹn giờ nhắc nhở các sự kiện quan trọng tránh quên lãng.

phan-mem-ghi-chu-nhac-nho-cong-viec

Liên kết tải về: http://atnotes.free.fr/

3. Phần mềm Simple Sticky Notes – Phần mềm ghi chú tiện ích trên máy tính đơn giản

Nhắc tới những phần mềm ghi chú trên máy tính thì không thể không nhắc tới Simple Sticky Notes, 1 trong những phần mềm thông dụng nhất trên toàn cầu nhờ những tính năng ưu việt như hỗ trợ tạo ghi chú không giới hạn ký tự, tùy chọn vị trí đặt ghi chú trên màn hình,…

phan-mem-ghi-chu-nhac-nho-cong-viec

Simple Sticky Notes  cũng cho phép người sử dụng tùy chỉnh thay đổi màu sác, kích thước, font chữ, độ rõ nét / đậm nhạt hay tự động so le ghi chú để giúp cho người dùng có thể quan sát rõ ràng và không bị rối mắt.

Liên kết tải về: https://www.simplestickynotes.com/

 4. Phần mềm 7 Sticky Notes – Ghi chú thông tin dễ dàng, đơn giản

Được coi như 1 phần mềm ghi chú hoàn hảo nên không ngạc nhiên khi 7 Sticky Notes được tích hợp vô vàn những tính năng hữu ích và cần thiết trên 1 phần mềm ghi chú kỹ thuật số như lựa chọn màu sắc cho từng tờ giấy, tùy chỉnh kiểu chữ, màu sắc, kích cỡ hay vị trí đặt note trên desktop.

phan-mem-ghi-chu-nhac-nho-cong-viec

Người dùng cũng có thể phân chia các ghi chú theo từng danh mục và chủ đề khác nhau và những ghi chú này sẽ được đồng bộ hóa trực tuyến tạo môi trường làm việc thuận lợi cho người dùng. Ngoài ra các bạn cũng có thể cài đặt âm báo cho các ghi chú để nhắc nhở những sự kiện quan trọng sắp diễn ra.

Liên kết tải về: http://www.7stickynotes.com/

5. Phần mềm Evernote – Phần mềm ghi chú đa nền tảng tốt nhất hiện nay

Evernote chính là 1 trong những phần mềm ghi chú nổi tiếng nhất hiện nay. Evernote hỗ trợ đa nền tảng khác nhau, từ máy tính, điện thoại cho tới nền tảng web. Ngoài tính năng ghi chú thông thường thì người sử dụng có thể thêm vào bảng biểu, đồ thị , đồ họa cũng như nhiều định dạng ghi chú khác nhau. Ngoài ra Evernote cũng sở hữu 1 giao diện thân thiện và đơn giản, rất dễ dàng để người dùng làm quen.

phan-mem-ghi-chu-nhac-nho-cong-viec

Liên kết tải về: https://evernote.com/download

Tổng kết

Trên đây là danh sách Top 5 phần mềm ghi chú, nhắc nhở công việc tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với những phần mềm tiện ích này sẽ giúp các bạn có thể ghi chú dễ dàng và hiệu qua hơn trên máy tính để từ đó có kế hoạch quản lý thời gian cũng như công việc của mình 1 cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.6/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.