Top 3 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất trên máy tính

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Rồi, xin chào anh em! Triển đây! Thằng viết web đây. Hôm nay tôi sẽ tự tình chém gió cho anh em nghe về chuyện android, mobile các kiểu. Các anh em lập trình Android đã quá quen với việc chạy máy ảo debug app, vọc phá hay gaming đồ bậy bạ – thử cảm giác. OK! Vậy hôm nay tôi giới thiệu anh em top 3 phần mềm giả lập android nhẹ nhất pc hiện nay. Đó là những cái tên gì trong “bảng vàng” – anh em cứ đọc bài viết hồi sau sẽ tỏ.

Đó là đang nói về những anh em coder – mài mông trên ghế và viết mấy cái dòng chi chi cực ngu. Còn đối với anh em game thủ, khoái trải nghiệm thì việc chơi một cái game nào đó trên thiết bị mobile mang lại cảm giác không đã cho lắm. Thực tế rằng các game trên mobile nhiều vãi so với những game trên PC, nhưng thế này – các nhà phát hành game thừa nhận rằng thói quen của người chơi thích màng hình lớn, hỗ trợ bàn phím, chuột, các kiểu sẽ ngon lành cành đào hơn. Dẫn đến vì sao Lê Thuận Blog lại bàn bạc, chém gió về phần mềm giả lập ngày hôm nay.

Xem thêm: Top 4 phần mềm hát karaoke trên máy tính

Top 3 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất trên máy tính hiện nay

OK! Tôi xin chia sẻ anh em về những kinh nghiệm ít ỏi và những gì tôi tổng hợp được trong chủ đề này. Đây là anh sách những máy ảo android nhẹ nhất hiện nay và có thể chạy ngon toàn bộ các ứng dụng của hệ điều hành Android.

1. Phần mềm giả lập NoxPlayer

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Anh em có thể tải giả lập NoxPlayer qua đường link: https://www.bignox.com/

Một số đặc tính của NoxPlayer:

– Kho ứng dụng Google Play to bự vãi, cực khủng của Google được nhúng vào phần mềm. Bạn dễ dàng cài thêm những ứng dụng hay game khác để vọc phá.

– Chạy máy ảo Android nhẹ, đảm bảo cho những máy cấu hình yếu (thí dụ như laptop không có card rời, RAM 4GB chẳng hạn). Tốc độ khung hình là 120 FPS – cũng khá ngon, trải nghiệm gaming mượt mà không lắc.

– Máy ảo có thể tương thích với phần cứng thực – tay cầm gamepad.

– Có hỗ trợ tiếng Việt cho những anh em không đủ kiên nhẫn dịch tiếng Anh và thích khám phá, em yêu khoa học các kiểu.

– Giao thức bảo mật GDPR, bảo vệ thông tin tài khoản của anh em, cũng như lịch sử hệ thống. Như là trên máy thật dù chỉ là máy ảo.

– Hỗ trợ chế độ Multiplayer cho phép anh em mở nhiều ứng dụng trên màn hình hay dùng nhiều tải khoản game khác nhau.

– Anh em có thể quay video khi sử dụng nó. Vì vậy thích hợp cho anh em nào muốn live stream game hay làm video hướng chơi game chẳng hạn.

2. Phần mềm giải lập BlueStacks

Anh em có thể tải về và cài đặt BlueStacks mới nhất tại đường link: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Một vài tính năng nội bật của BlueStacks:

– Không cần thiết nhúng vô thêm gói thư viện Android SDK. Gói này anh em có thể hiểu nôm na là một gói các thư viện để hỗ trợ lập trình Android – dành cho mấy tay “gõ” cái gì đó ngu ngu trên máy và mày mông trên gế.

– Với BlueStacks 4 anh em có thể mở nhiều cửa sổ chương trình với dạng tab như trình duyệt web vậy (Chrome, Firefox)

– BlueStack 4 đã được cải tiến về mặc hiệu năng, chạy nhanh hơn nhưng lại ít ngốn RAM hơn anh em ạ. Bản mới khởi động nhanh hơn các bản cũ trước đó, và ngốn RAM chỉ có 270 MB.

Một số điểm khó nhằng – có thể gây khó chịu cho anh em:

– Anh em phải tạo tài khoản người dùng trên hệ thống của BlueStacks và đồng bộ hóa hoạt động.

– Trong quá trình anh em trải nghiệm gaming cấu hình đồ họa đẹp chút, mà chỉ có card on board thôi, không có card rời, RAM thì 4GB. Coi chừng lắc bị nhẹ anh em ạ. Anh em nên gắn thêm con VGA rời xoàn xoàn một chút, đóng thêm cây RAM 4GB nữa là OK.

Túm cái váy lại chỗ này. Nhìn chung con máy của anh em phải được được một chút để vừa chạy giả lập Android vừa gaming.

Anh em nên trang bị ổ SSD, VGA rời (nhưng anh em cần lưu ý là sức mạnh của VGA phải tương đồng với CPU nhé), và cuối cùng là RAM – khuyến nghị 8 GB trở lên.

3. Phần mềm giả lập Droid4X

Anh em có thể download Droid4X ở đường link: https://droid4x.cc/

phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat

Droid4X được cộng đồng gaming đánh giá là máy ảo Android nhẹ nhất cho PC. Vì đã được lượt bỏ những gói nâng cao, chỉ giữ lại những gói cơ bản của hệ điều hành Android nên những máy cấu hình yếu vẫn có thể chạy được nó – với một hiệu năng tương đối khá thôi.

Một vài đặc điểm nổi bậc của Droid4X:

– Có hỗ trợ sẵn trình quay phim hay chụp ảnh màn hình khi anh em đang chơi game. Những “tay” nào livestream game, bình luận game, viết bài preview game các kiểu điều rất thích tính năng này.

– Nhẹ và ổn định. Đối với những chiếc PC RAM 4 GB có thể chạy được mà không lắc, không rung giật. Nhưng chỉ là chạy một Droid4X, chơi một game cấu hình mức trung thôi. Hay test app đối với những anh em nào lập trình Android thì OK.

– Có hỗ trợ bàn phím ảo rất mượt như là trên một chiếc điện thoại thực. Nhưng sẽ không là gì nếu màn hình máy tính của anh em không hỗ trợ cảm ứng.

Một yếu điểm là Droid4X không hỗ trợ voice chat, mà cần chi tính năng đó phải không anh em. Có ai cài giả lập Android vô để chat chít này nò các kiểu đâu.

Tạm kết

Rồi vậy là tôi đã giới thiệu qua cho anh em về top 3 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất hiện nay. Mong là giúp ích được cho anh em trong việc trải nghiệm game moblie trên thiết bị PC. À! Cả với những anh em lập trình di động nữa. Cảm ơn anh em đã đọc bài viết tới đây, chúc anh em thực hiện thành công. Xin tạm biệt anh em.

4.1/5 - (9 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.