Top 4 phần mềm nghe nhạc hay không thể bỏ qua

phan-mem-nghe-nhac-hay

Mến chào anh em! Trong lúc làm việc tính toán các hóa đơn, sắp xếp các giấy tờ, hay mấy tay lập trình viên đang mày mông trên ghế – cố gắn để “ị” ra vài dòng code thật là ngu ngu. Chúng ta không tránh khỏi việc bị căng thẳng, và anh em chúng ta cần phải được giải tỏa “nỗi niềm”. Lúc này anh em nên cần nghe nhạc, xem hài, xem phim này nọ các kiểu. Khi anh em lựa chọn nghe hoặc xem cái gì đấy, thì Lê Thuận Blog giới thiệu anh em 4 phần mềm nghe nhạc hay ho và thú vị. Giúp cho trải nghiệm nghe nhạc/xem gì gì đấy của anh em thoải mái hơn, giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra, những phần mềm này không chỉ cung cấp chức năng nghe/xem không thôi. Anh em còn có thể tận dụng nó để làm những việc khác khi cần như: cắt nhạc, ghép nhạc, đổi đuôi, giảm dung lượng video, tạo album này nọ các kiểu. Nào! Chúng ta cùng điểm qua 4 phần mềm nghe nhạc đó nhé.

Top 4 phần mềm nghe nhạc hay cho dân Media Player

Trong danh sách này, việc đánh số thứ tự để các bạn dễ theo dõi – chứ chúng không hề có sự xếp hạng nào ở đây cả nhá anh em. Không có kiểu như số 1 là tốt nhất, số 4 là bad nhất nhá! Xét về bình diện chung thì chúng điều sem sem tương đồng nhau.

Và trong danh sách này tôi không kể đến trình nghe nhạc Windows Media Player nhé anh em. Vì nó có sẵn trên Windows rồi, và coi như là trình nghe mp3 mặc định, còn video thì có cái mở được có cái không. Nên tôi thấy nó cũng hơi “chuối” một chút.

1. Phần mềm nghe nhạc VLC Media Player

Đây là trình nghe nhạc miễn phí, mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ C/C++. Đối với nguồn mở là anh em có thể thấy được source của nó, và chỉnh sửa lại theo ý thích của mình nếu anh em đủ “trình”, chứ tôi thì chịu. Ai sao tôi vậy, ai đưa tôi đẩy. Ke ke!

Tải VLC Media Player tại đường link này: https://www.videolan.org/vlc/

phan-mem-nghe-nhac-hay

VLC Player hỗ trợ đa nền tảng, nghĩa là anh em xài bất kỳ cái gì từ Windows, Mac cho tới Linux điều có thể cài được. Ngay cả trên thiết bị di động như Android và iOS cũng có mặt “em nó”.

VLC ngọn nhẹ và chạy ổn định, cá nhân tôi cũng đang xài VLC thay thế cho Windows Media Player. Ngoài ra trong một bài viết khác, tôi có hướng dẫn anh em cách giảm dung lượng video – cũng dùng thằng này để làm. VLC hỗ trợ nhiều phương thức nén video và âm thanh cho nhiều định danh tập tin đa phương tiện khác nhau.

Đặc biệt VLC có hỗ trợ cho anh em stream 1 file video hay audio từ máy của mình đến máy của người khác. Và người ta có thể chạy nó đồng bộ hoặc bất đồng bộ. Riêng tôi thấy tính năng này cũng hay hay, mà trong bài review này tôi không tiện giới thiệu tới anh em. Vì các bước setup của nó tương đối lằng nhằng.

Cuối cùng, trình nghe nhạc này có thể xem tivi trực tuyến được. Nhưng mà bạn phải biết đường dẫn của kênh cần xem trước nha.

2. Phần mềm nghe nhạc K-Lite Mega Codec Pack

Link tải K-Lite các phiên bản tại đây: https://www.codecguide.com/download_kl.htm

phan-mem-nghe-nhac-hay

Đây là trình mã hóa giúp anh em xem phim, nghe nhạc, coi video clip trực tuyến và cả ngoại tuyến. Hầu hết các định dạng đa phương tiện điều có thể mở lên được với thằng này. K-Lite Mega Codec – hồi trước tôi cũng có xài, chủ yếu để coi phim thôi. Phim tải trên mạng về á, cứ bật nó lên bằng thằng này rồi cứ thế mà “chiến phim” thôi.

Trình nghe nhạc này được viết bằng ngôn ngữ C++, và nó phát hành miễn phí. Nhưng chỉ cái tội là nó hỗ trợ trên nền tảng Windows thôi anh em ạ, win 7; 8; 10 điều chơi được em nó cả. K-Lite có nhiều phiên bản để anh em lựa chọn. Từ bản Basic, Standard, Full, cho tới bản Mega. Tôi khuyên anh em nên xài bản Full hay bản Mega nhé, còn 2 bản kia thì hơi “chuối”.

3. Phần mềm nghe nhạc KMPlayer

Đây là link download phần mềm KMPlayer: https://kmplayer.en.softonic.com/

phan-mem-nghe-nhac-hay

KMPlayer là một trình đa phương tiện cũng tương đối phổ biến hiện nay, hỗ trợ các bộ mã hóa codec cho độ nét cao. Giao diện theo dạng Dark – tối để bảo vệ mắt người dùng khi xem phim hoặc nghe nhạc. Hầu như các định dạng video và audio hiện nay điều chạy được trên nền KMPlayer.

Ngoài ra, anh em có thể xem phim định dạng 3D, 4K, Ultra HD ngay trên trình media này. Nếu anh em đang xem phim hay nghe nhạc gì đấy, mà có nhu cầu chụp lại màn hình thì anh em cũng có thể thực hiện ngay trên nó. Thêm thông tin này tôi muốn chia sẻ tới anh em, là phần mềm KMP này được phát hành bởi Hàn Quốc, viết bằng ngôn ngữ Delphi.

4. Phần mềm nghe nhạc 5KPlayer

Đây là phần mềm được cung cấp miễn phí. Tỉ lệ đánh giá tốt của người dùng đạt mức 9.3/10 – cao chót vót ấy.

Anh em có thể download phần mềm tại đường link này: https://www.5kplayer.com/

phan-mem-nghe-nhac-hay

Ngoài các tính năng media thông thường như nghe nhạc và xem phim, phần mềm còn có tính năng AirPlay & DLNA – cho phép anh em media stream. Tức là anh em có thể hiện thị nội dung trên màng hình của chiếc phone (Android hay iPhone) lên những thiết bị có màn hình rộng hơn. Anh em còn có thể download video online từ Youtube, Dailymotion, Vimeo được nữa cơ!

Cuối cùng là xem video 360 độ. Nhưng theo tôi nghĩ, tính năng này hiếm khi xài lắm. Nên thôi không chém gió nhiều, nói ra để anh em biết thôi.

Tạm kết

Trên là tôi giới thiệu tới anh em 4 phần mềm nghe nhạc hay, 3 thằng đầu tôi đã dùng qua rồi. Phải nhận xét là khá phê, mà VLC tôi vẫn còn sử dụng cho tới hiện giờ. Phần mềm thứ 4 là cái tôi cập nhật trên cộng đồng mạng, thấy đánh giá ngon quá nên cũng muốn tìm hiểu rồi chém gió với anh em chơi. Hy vọng qua bài review này, sẽ mang đến cái nhìn sáng tỏ hơn cho anh em về lĩnh vực media này.

Bài chém gió tới đây xin phép được hết gió để chém. Cảm ơn anh em đã xem bài viết của tôi nhé. Chúc anh em chọn được 1 trình media thích hợp cho mình. Bye!

4.4/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.