Top 5 phần mềm scan tốt nhất trên iPhone hiện nay

phan-mem-scan-tot-nhat-tren-iphone

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, những mẫu điện thoại thông minh như iPhone đã dần thay thế được phần nào những mẫu máy ảnh phổ thông nhờ vào những module camera có sức mạnh không hề thua kém những chiếc máy ảnh chuyên dụng. Bên cạnh đó, song song với sự phát triển của những thiết bị scan văn phòng thì những ứng dụng scan dành cho điện thoại cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Người dùng có thể tận dụng hệ thống camera hiện đại được trang bị trên điện thoại thông minh để scan tài liệu thay thế cho các máy scan văn phòng một cách hoàn hảo. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Top 5 phần mềm scan trên iPhone tốt nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chuyển đổi file tài liệu scan sang Word

5 phần mềm scan trên iPhone tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm Apowersoft Scanner

Apowersoft Scanner là một trong những ứng dụng scan tài liệu được yêu thích nhất trên iOS. Với Apowersoft Scanner người dùng sẽ sở hữu một máy quét tài liệu linh động và nhỏ gọn, có khả năng quét các tài liệu, giấy tờ, biên lai, ghi chú, bằng cấp,… và biến chúng thành dạng kỹ thuật số chỉ với một vài thao tác đơn giản. Apowersoft Scanner được trang bị hệ thống quét nhận dạng tự động giúp cho quá trình quét trở nên đơn giản và tối ưu hoá các tệp tin kỹ thuật số thông qua tính năng OCR.

phan-mem-scan-tot-nhat-tren-iphone

Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa, cắt hoặc thay đổi kích thước tài liệu một cách nhanh chóng hoặc có thể tự do chèn chú thích hay chữ ký của mình vào tài liệu để tránh bị người khác sao chép, lợi dụng. Apowersoft Scanner hỗ trợ người dùng sao lưu những tệp tin đã quét trên những dịch vụ lưu trữ đám mây giúp thuật tiện cho việc in ấn và chia sẻ.

Liên kết tải về: https://apps.apple.com/us/app/apowersoft-scanner-scan-pdf/id1516561385

2. Phần mềm Office Lens

Office Lens là một phần mềm scan tài liệu trên điện thoại được phát triển bởi Microsoft, một cái tên rất nổi tiếng trong ngành công nghệ. Office Lens được phát triển với mục đích giúp nâng cao trải nghiệm người dùng nhờ việc được tích hợp những tính năng tiện ích hỗ trợ cho người dùng như quét văn bản chất lượng cao, quét danh thiếp, hóa đơn, ghi chú, tài liệu,… không giới hạn định dạng quét và linh hoạt trong quá trình sử dụng.

phan-mem-scan-tot-nhat-tren-iphone

Được sử dụng công nghệ scan OCR (Optical Character Recognition) tiên tiến nên Office Lens có thể dễ dàng nhận diện được những văn bản tài liệu viết tay cũng như tài liệu in đồng thời cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, sao chép và chỉnh sửa. Với những tài liệu scan dạng danh thiếp thì Office Lens hỗ trợ người dùng nhanh chóng thêm vào địa chỉ địa chỉ liên lạc, trích xuất thông tin chi tiết và lưu thông tin vào danh bạ điện thoại. Office Lens cũng được trang bị tính năng bảng trắng giúp loại bỏ ánh sáng loá khi scan. Ngoài ra Office Lens hỗ trợ người dùng lưu tài liệu kỹ thuật số trên OneNote hoặc OneDrive và chuyển đổi chúng sang định dạng Word, PowerPoint và PDF, mang tới sự linh động tối đa cho người sử dụng.

Liên kết tải về: https://apps.apple.com/td/app/microsoft-lens-pdf-scanner/id975925059

3. Phần mềm Genius Scan

Genius Scan cũng là một phần mềm scan chất lượng cao trên iPhone ứng dụng tính năng định dạng trang thông minh giúp chỉnh sửa bố cục văn bản một cách chính xác và nâng cao chất lượng hình ảnh scan.

phan-mem-scan-tot-nhat-tren-iphone

Genius Scan hỗ trợ tính năng quét hàng loạt giúp người dùng có thể quét nhiều tài liệu, nhiều giấy tờ cùng 1 lúc rồi lưu những tài liệu này dưới định dạng JPEG hoặc định dạng PDF nhiều trang. Bên cạnh đó Genius Scan còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác như: xuất/nhập ảnh đồng thời, chia sẻ dễ dàng qua email, cài đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin, sắp xếp tài liệu hay hỗ trợ tìm kiếm nhanh. Tuy nhiên Genius Scan bản miễn phí không hỗ trợ tính năng lưu trữ, chia sẻ trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Evernot hay Box mà người dùng phải đăng ký sử dụng phiên bản trả phí mới truy cập được những tính năng này.

Liên kết tải về: https://apps.apple.com/sg/app/genius-scan-pdf-scanner/id377672876

4. Phần mềm SwiftScan

SwiftScan là ứng dụng scan tài liệu trưeen điện thoại có kích thước nhỏ gọn, giao diện đơn giản dễ sử dụng, khả năng nhận diện và quét văn bản hiệu quả. SwiftScan giống như một cố máy scan văn phòng phiên bản thu nhỏ dành cho điện thoại khi phần mềm này cung cấp đầy đủ những tính năng quét tài liệu cần thiết, đáp ứng cho mọi nhu cầu người dùng. SwiftScan có tốc độ xử lý nhanh, hiệu quả, hỗ trợ phát hiện và quét tài liệu ở định dạng JPG cũng như PDF. Phần mềm cũng tự động tối ưu hoá các bộ lọc mang tới hình ảnh chân thật nhất cho mỗi trang tài liệu. Ngoài ra SwiftScan còn hỗ trợ người dùng quét mã QR , mã vạch với chất lượng cao.

phan-mem-scan-tot-nhat-tren-iphone

Liên kết tải về: https://apps.apple.com/us/app/swiftscan-document-scanner/id834854351

5. Phần mềm Adobe Scan

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là Adobe Scan tới từ hãng phần mềm Adobe nổi tiếng. Adobe Scan là một ứng dụng Scan miễn phí trên iPhone được tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Với Adobe Scan, người dùng có thể quét các tài liệu một cách nhanh chóng và đơn giản vì phần mềm sẽ tự động tối ưu hoá và xử lý các thao tác như chụp, cắt ghép và điều chỉnh định dạng trang. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể lựa chọn chế độ quét thủ công nếu có nhu cầu.

phan-mem-scan-tot-nhat-tren-iphone

Adobe Scan còn cung cấp cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hữu ích như cắt ảnh, xoay ảnh, sao chép, thay đổi màu sắc,… và nhiều chế độ quét hữu ích như: bảng trắng, danh thiếp, biểu mẫu,… giúp cho người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi trong quá trình quét.

Liên kết tải về: https://apps.apple.com/us/app/adobe-scan-pdf-scanner-ocr/id1199564834

Trên đây là danh sách Top 5 phần mềm scan trên iPhone tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Các bạn hãy cùng trải nghiệm để lựa chọn ra được công cụ scan phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.