Phần mềm/ứng dụng, app làm rõ nét ảnh bị mờ trên điện thoại

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Trong thời buổi số hóa hiện nay, cùng với sự thịnh hành ngày càng nhiều của các thiết bị smart phone – dẫn đến đã thay đổi hành vi của người dùng rất nhiều. Từ việc mua đồ thay vì ra chợ hay đến nơi cung cấp, bạn chỉ cần ở nhà đặt hàng trên điện thoại là xong. Cho đến việc chụp ảnh bây giờ cũng rất đơn giản, chỉ móc chiếc điện thoại ra là chụp ngon lành; có ngay bức ảnh đẹp đàng hoàng. Thế nhưng bên cạnh sự tiện lợi này, cũng còn khá nhiều tay mơ – không biết cách chụp, chụp ra những tấm ảnh bị mờ, mất nét. Vậy làm sau để ta cứu chữa nó đây, khi trong trường hợp không thể chụp lại. Mời bạn đọc tìm hiểu về top 3 phần mềm/ứng dụng app làm rõ ảnh bị mờ, chúng sẽ là cứu cánh cho chúng ta.

Top 3 phần mềm/ứng dụng làm rõ nét ảnh bị mờ

1. Phần mềm ứng dụng Snapseed

Snapseed là một ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Google, hỗ trợ chạy trên 2 nền tảng Android và iOS. Đây là một phần mềm có giao diện đơn giản, trực quan giúp người dùng dễ sử dụng, ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Việt. Mỗi một chức năng được tách riêng theo từng nút mà không nhóm lại theo tính liên quan, bạn sẽ thao tác chỉnh ảnh dễ hơn bằng cách nhấn vào mỗi nút chức năng riêng.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Chức năng của Snapseed gồm có cắt ghép ảnh, xóa hoặc làm mờ phông nền, chỉnh cần bằng sáng, cũng như là thêm khung hình cho ảnh. Đặc biệt là tính năng làm rõ nét ảnh bị mờ được Snapseed rất chú tâm chỉnh chu cho nó.

Vậy thì việc tải về và cài đặt ứng dụng Snapseed sẽ như thế nào? Bạn hãy xem 2 đường link bên dưới nhé.

Nếu bạn xài con Android thì vào link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.niksoftware.snapseed&hl=en

Nếu bạn xài con iPhone thì dùng link này https://apps.apple.com/us/app/snapseed/id439438619

OK, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Snapseed để làm rõ nét ảnh bị mờ. Sau khi đã tải về và cài đặt nó trên chiếc phone của các bạn, giờ hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1:

– Mở ứng dụng Snapseed lên, sau đó open ảnh cần chỉnh.

– Lúc này bạn truy cập vào mục CÔNG CỤ => rồi chọn chức năng Chi tiết

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Bước 2:

Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng căng chỉnh nằm ở giữa – phía dưới. Lúc này bạn sẽ tăng Cấu trúcTăng độ sắc nét cho hình ảnh đến mức nào bạn thấy đẹp thì thôi nhé.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Bước 3:

Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, làm rõ nét cho vùng bị mờ. Bạn nhấn vào nút XUẤT để xuất ảnh ra và lưu lại ở vị trí mình mong muốn nhé.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

2. Phần mềm ứng dụng Lightroom

Đây là một cái tên nổi tiếng đình đám trong dòng họ của Adobe. Lightroom là phần mêm chuyên về chỉnh màu cho ảnh và phải nói là rất xuất sắc trong lĩnh vực này – nó được sinh ra để làm chuyện ấy. Chạy được trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS, tuy đây là phần mềm trả phí – chỉ được dùng thử trong 30 ngày. Nhưng nó sẽ thổi phép lạ vào bức ảnh không mấy chi là đẹp của bạn trở thành một kiệt tác, nên rất đáng để dùng thử, sau khi dùng biết đâu bạn mê nó luôn rồi sao.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Trên Android bạn truy cập đường link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adobe.lrmobile&hl=en

Trên iOS bạn truy cập vào link sau: https://apps.apple.com/us/app/adobe-lightroom-photo-editor/id878783582

Sau khi các bạn đã cài đặt Lightroom lên máy rồi, tiếp đến các bạn làm theo các bước sau để chỉnh ảnh mờ cho sắc nét, đẹp đẻ hơn nhé.

Bước 1:

Mở Lightroom lên và đăng nhập vào tài khoản của Adobe, nếu chưa có, bạn đăng ký một tài khoản mới nhé, cũng dễ và không mất nhiều thời gian của bạn đâu.

Sau đó, bạn vào biểu tượng có dấu cộng “+” để mở hình cần chỉnh lên.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Bước 2:

– Bạn kéo thanh công cụ ở phía bên dưới qua trái để thấy biểu tượng Detail và nhấn chọn vào nó.

– Sau đó, bạn thấy những nút điều chỉnh hiện lên, lúc này bạn chỉ cần tăng giảm giá trị cho từng nút để cho bức ảnh trong sắc nét nhất có thể.

Với:

Sharpening: mài dũa, tinh chỉnh lại đường nét của hình ảnh.

Radius: bo độ cong của vật thể trong hình.

Detail: tăng độ chi tiết hiện thị điểm ảnh lên.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Bước 3:

Sau khi đã chỉnh chu xong, bạn bấm vào biểu tượng chia sẽ ở góc trên bên phải màn hình để lưu ảnh lại và chia sẽ cho bạn bè nếu muốn.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

3. Phần mềm ứng dụng Fotor

Đây là một ứng dụng được cấp phát miễn phí, được nhiều người dùng đón nhận. Với bộ công cụ đơn giản và hỗ trợ hiểu quả, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt khi chỉnh sửa những tấm ảnh của mình. Đồng thời những tấm ảnh xuất ra cuối cùng, cũng không kém cạnh gì so với 2 ông lớn ở trên.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Cài đặt trên Android với link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.everimaging.photoeffectstudio&hl=en

Cài đặt trên iOS theo đường link: https://apps.apple.com/us/app/fotor-photo-poster-editor/id440159265

Sau khi cài xong, bạn mở ứng dụng Fotor lên, tiếp đến bạn load ảnh cần chỉnh lên. Để làm rõ nét những chỗ bị mờ trên ảnh, bạn làm như sau:

– Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng ĐIỀU CHỈNH nằm ở phía dưới màn hình.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

– Sau đó, ở biểu tượng ĐỘ SẮC NÉT bạn tăng giá trị thanh chạy lên, đến khi thấy ưng ý nhé. Cuối cùng, khi ảnh đã hoàn thiện rồi, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “tick” để lưu ảnh lại nhé.

phan-mem-ung-dung-lam-ro-net-anh-bi-mo

Tạm kết

Lê Thuận Blog vừa trình bày tới các bạn top 3 phần mềm ứng dụng app làm nét ảnh bị mờ trên điện thoại thiết bị di động. Với mỗi ứng dụng có từng bước thực hiện cụ thể – để các bạn nắm bắt dễ hơn. Hy vọng bài viết mang lại giá trị cho các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đọc giả đã theo dõi bài viết của chúng mình.

4.5/5 - (10 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.