Top 6 phần mềm/ứng dụng thiết kế nhà tốt nhất hiện nay

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Nếu như trước đây việc thiết kế nhà thường được các kiến trúc sư làm thủ công bằng tay, từ khâu phát thảo bản vẽ trên giấy cho tới việc chỉnh sửa, ghi chú,… Việc này khiến họ mất rất nhiều thời gian và công sức cũng như bản thiết kế giấy có khả năng bị thất lạc, lưu trữ kém dần theo thời gian. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D được đưa vào sử dụng, giúp cho việc thiết kế nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Những phần mềm thiết kế này là công cụ hữu ích dành cho các kiến trúc sư mà với nó họ có thể phác thảo, sửa chữa bản vẽ thiết kế nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài thao tác. Trong vô số những phần mềm thiết kế có trên thị trường thì bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp Top 6 phần mềm, ứng dụng thiết kế nhà tốt nhất hiện nay giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Phần mềm, app, ứng dụng thiết kế nhà tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm thiết kế nhà Sketchup

SketchUp là một phần mềm rất nổi tiếng trong giới thiết kế, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SketchUp được những kiến trúc sư, kỹ sư, nhà làm game hay các đạo diễn hình ảnh yêu thích sử dụng để thiết kế những mô hình 3D chân thực và hoàn hảo. SketchUp có nhiều ưu điểm hấp dẫn người sư dụng như tốc độ render rất nhanh so với nhiều phần mềm khác đi kèm với khả năng tương thích rộng với những phần mềm thiết kế trên thị trường; nhiều công cụ tạo khối push-pull tool đơn giản, nhanh gọn và đặc biệt là không yêu cầu cấu hình phần cứng máy tính quá cao.

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Liên kết tải về phần mềm Sketchup

2. Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay là Sweet Home 3D, một phần mềm thiết kế hữu ích giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tự tạo bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà của mình giống như một kiến trúc sư thực thụ. Với nhiều công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng nên với Sweet Home 3D người dùng có thể tự tạo nên bản vẽ của mình kèm theo thiết kế nội thất, trang trí theo sở thích của mình. Người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, kích thước, vị trí hoặc lưu lại những ghi chú trên từng phần của bản vẽ thiết kế. Sweet Home 3D cũng tương thích với nhiều phần mềm thiết kế khác, mang tới sự tiện lợi cho người dùng.

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Liên kết tải về phần mềm Sweet home 3D

3. Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max

Một cái tên nổi tiếng khác trên thị trường phần mềm thiết kế chính là Autodesk 3Ds Max, một sản phẩm tới từ hãng phần mềm Autodesk nổi tiếng. Autodesk 3Ds Max mang tới cho người dùng một phần mềm toàn diện, giao diện thân thiện và tối ưu cho việc thiết kế 3D với nhiều công cụ hữu ích như Scene Explorer, MaxScript, Character Studio, Skinning,.. tích hợp với Autodesk Vault plug-in,… giúp cho người dùng có thể dễ dàng tạo nên những bản vẽ thiết kế mô phỏng chính xác theo ý tưởng của mình.

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Autodesk 3Ds Max cũng tích hợp những hiệu ứng 3D chân thực với nhiều tỉ lệ phù hợp, giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng quan sát chủ thể dưới nhiều góc nhìn khác nhau, từ đó đưa ra được bản vẽ tối ưu nhất với nhu cầu.

Liên kết tải về phần mềm Autodesk 3Ds Max

4. Phần mềm thiết kế nhà Autodesk Homestyler

Nếu như Autodesk 3Ds Max mang tới phối cảnh 3D giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về ngôi nhà của mình thì Autodesk Homestyler lại giúp cho người dùng có thể dễ dàng tạo nên những bản vẽ thiết kế 3D cho nội thất trông ngôi nhà. Autodesk Homestyler tích hợp một thư viện phong phú đa dạng nhiều mẫu nội ngoại thất sang trọng, độc đáo có sẵn, giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn sắp xếp không gian nội thất phù hợp. Bên cạnh đó Autodesk Homestyler cũng mang tới nhiều góc nhìn đa dạng với từng chi tiết nhỏ giúp cho người dùng có thể dễ dàng bao quát được tổng thể cũng như mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Liên kết tải về phần mềm Homestyler

5. Ứng dụng thiết kế nhà Paper

Bên cạnh những phần mềm thiết kế trên máy tính thì ngày nay càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng những phần mềm thiết kế trên điện thoại và Paper là một trong những phần mềm như thế. Paper là một trong những phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, trong đó có nhiều nhà thiết kế lựa chọn sử dụng. Paper mang tới cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như khả năng ghi chú chi tiết, giao diện swipe-to-style mượt mà, thân thiện, dễ sử dụng, nhiều công cụ hỗ trợ bản vẽ hữu ích hay sở hữu khả năng mô phỏng ấn tượng.

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Liên kết tải về phần mềm Paper

6. Ứng dụng thiết kế nhà Pantone Studio

Cùng với Paper thì Pantone Studio là một trong những phần mềm thiết kế nhà được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay. Với Pantone Studio người dùng được sở hữu những công cụ hỗ trợ thiết kế chi tiết, mang tới nhiều tiện ích hơn. Bên cạnh đó với thư viện Pantone Plus Series người sử dụng sẽ có trong tay hơn 13000 màu sắc để thoả sức sáng tạo của mình đồng thời dễ dàng chia sẻ với cộng đồng để nhận được sự hỗ trợ tối ưu nhất.

phan-mem-ung-dung-thiet-ke-nha

Liên kết tải về phần mềm Pantone Studio

Tổng kết

Trên đây là danh sách tổng hợp Top 6 phần mềm ứng dụng/app thiết kế nhà tốt nhất hiện nay đang được rất nhiều kiến trúc sư sử dụng với chất lượng ổn định. Hi vọng rằng với những phần mềm này sẽ giúp cho các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.