Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy MindMap tốt nhất hiện nay

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-mindmap

Sơ đồ tư duy MindMap là một khái niệm còn khá mới mẻ hiện nay mà ít người được tiếp cận đến. Sơ đồ tư duy MindMap là 1 phương pháp giúp sắp xếp và tổng hợp các thông tin theo dạng cây phân nhánh để từ đó giúp cho bộ não của người áp dụng phát huy được sức sáng tạo cũng như làm tăng khả năng tư duy logic và ghi nhớ. Tuy nhiên để lập được 1 sơ đồ tư duy hoàn chỉnh và chính xác thì các bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ rất lớn từ những phần mềm, công cụ vẽ sơ đồ tư duy MindMap. Trên thị trường hiện có rất nhiều cái tên trong lĩnh vực này những để lựa chọn ra những ứng dụngm công cụ phù hợp thì không phải điều đơn giản. Trong bài viết này Lê Thuận Blog sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách Top 5 công cụ, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy – MindMap tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Top công cụ, phần mềm vẽ Sơ đồ tư duy MindMap tốt nhất

1. Phần mềm Edraw Mind Map

Edraw Mind Map là một phần mềm hỗ trợ xây dựng sơ đồ tư duy MindMap có tốc độ xử lý hết sức mượt mà và nhanh chóng, đi cùng với 1 giao diện đơn giản, thân thiện, dễ làm quen thao tác chỉnh sửa. Với những tính năng vô cùng hữu ích của mình thì người dùng Edraw Mind Map có thể dễ dàng xây dựng phác thảo và lập nên 1 sơ đồ tư duy hoàn chỉnh mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào, đặc biệt là với những người dùng mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này. Edraw Mind Map sở hữu 1 thư viện đồ sộ với hàng nghìn mẫu sơ đồ tư duy có sẵn để cung cấp cho người dùng chỉ với vài cú nhấp chuột đi kèm với những tính năng hữu ích khác như hỗ trợ bộ công cụ chỉnh sửa mạnh Microsoft Excel, tích hợp với các phần mềm trong bộ Microsoft Office hay hỗ trợ xuất dữ liệu trên nhiều định dạng khác nhau và sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại hay trên website,… Tất cả đều giúp cho người dùng có thể dễ dàng vẽ và hệ thống kiến thức thông tin 1 cách logic chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-mindmap

Liên kết tải về: Edraw Mind Map

2. Phần mềm Ayoa

Bên cạnh Edraw Mind Map thì Ayoa là 1 cái tên không thể không nhắc tới khi nói về những phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy. Nhờ có những công cụ vẽ sơ đồ mạnh mẽ đi kèm với tính năng quản lý tác vụ logic mà người dùng Ayoa sẽ được hướng dẫn chi tiết cách lên sơ đồ, tạo lập cũng như theo dõi những công việc, nhiệm vụ được phân công, trình bày được ý tưởng theo cách rõ ràng nhất dựa trên biểu đồ MindMap. Các bạn hãy thử trải nghiệm 1 lần và chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ với những gì mà phần mềm này mang lại. Ngoài ra Ayoa còn cho phép người dùng trong nhóm có thể dễ dàng cộng tác và cùng nhau làm việc trên cùng 1 sơ đồ cũng như hoàn toàn miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-mindmap

Liên kết tải về: Ayoa

3. Phần mềm TheBrain

Đúng như tên gọi của mình, TheBrain là một công cụ hỗ trợ người dùng ghi nhớ được những kiến thức, thông tin hay kiểm soát công việc 1 cách dễ dàng nhất. Với những tính năng hữu ich của mình, TheBrain sẽ giúp cho người dùng tổng hợp lại những thông tin và kiến thức quan trọng theo cách dễ nhớ và đơn giản nhất bằng cách thiết kế những nhánh ý chính trong biểu đồ theo cách khoa học và ngắn gọn nhất. Ngoài ra TheBrain cũng hỗ trợ người dùng ghi chú bằng hình ảnh hoặc các ký tự đặc biệt, miễn phí sử dụng trên nhiều nền tảng và hỗ trợ đồng bộ dữ liệu khi người sử dụng đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-mindmap

Liên kết tải về: TheBrain

4. Phần mềm Blumind

Nếu như các bạn đang có nhiều ý tưởng hoặc nhiều thông tin, nhiệm vụ, công việc quan trọng trong đầu và bạn muốn liên kết chúng chỉ bằng những từ khoá đơn giản thì Blumind chính là công cụ tuyệt vời để hỗ trợ bạn. Với 1 giao diện thân thiện, dễ dàng làm quen thì công cụ này sẽ mang tới cho người dùng những tính năng tuyệt vời như hỗ trợ nhiều mẫu sơ đồ đa dạng khác nhau như sơ đồ tổ chức, sơ đồ hình cây, sơ đồ logic, cho phép chèn thêm nhiều nội dung đa phương tiện như liên kết động, hình ảnh, video hay lưu trữ sơ đồ với nhiều định dạng khác nhau,… Tất cả với 1 mục đích nhằm giúp cho người dùng có thể tạo ra những bản đồ tư duy 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-mindmap

Liên kết tải về: Blumind

5. Phần mềm PowerPoint

Phần mềm cuối cùng trong danh sách mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn là Microsoft PowerPoint, 1 phần mềm đã hết sức quen thuộc với tất cả chúng ta. Được biết tới như 1 trong những công cụ tốt nhất để hỗ trợ xây dựng nên các bài thuyết trình nhưng ngoài ra thì Microsoft PowerPoint còn là 1 công cụ hỗ trợ người sử dụng vẽ nên nhiều mẫu sơ đồ tư duy từ cơ bản cho tới phức tạp với những ưu điểm không thể phủ nhận như khả năng vẽ sơ đồ nhanh chóng chỉ với 1 vài thao tác, dễ dàng chỉnh sửa và đặc biệt là không cần mất thời gian để làm quen khi mà nó đã quá thân thuộc với người dùng.

phan-mem-ve-so-do-tu-duy-mindmap

Tổng kết

Như vậy trên đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn danh sách Top 5 công cụ, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy – MindMap tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.8/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.