Sugar daddy là gì? Sự thật về mối quan hệ tốt hay xấu?

sugar-daddy-la-gi

Để định danh cho một sự vật, hiện tượng hoặc mối quan hệ, người ta thường dùng những thuật ngữ mang tính tượng trưng. Điều này không chỉ xuất hiện trong thời điểm xa xưa với kiểu nói ước lệ, tượng trưng mà đến lúc xã hội phát triển không ngừng như hiện nay vẫn còn. Chẳng những các tên gọi này không mất đi mà nó liên tục biến đổi thành những cụm từ hơi hướng thời đại. Sugar daddy là một trong những cách gọi như thế. Vậy sugar daddy là gì? Nó được nhắc đến với hàm ý gì? sugar-daddy-la-gi

Sugar daddy có nghĩa là gì?

Trước hết hãy cắt nghĩa cụm từ này với bản ngôn ngữ Tiếng Anh. Sugar có nghĩa là đường, tính từ chỉ sự ngọt ngào. Daddy là người cha theo cách gọi vô cùng thân mật. Dựa trên nghĩa gốc có thể hiểu sugar daddy chính là chỉ một người cha ngọt ngào. Vậy sự thật thì thuật ngữ này có phải đơn giản là chỉ những người cha yêu thương con gái, những người cha gương mẫu của các nàng công chúa hay không? Đừng để nghĩa gốc đánh lừa bạn nhé! Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những trường hợp mà thuật ngữ này xuất hiện trên mạng xã hội ngày nay nhé.

Chỉ cần gõ từ khóa sugar daddy trên thanh công cụ, lập tức google sẽ cho bạn hàng loạt những từ khóa liên quan. Những câu chuyện tình ngọt ngào giữa sugar daddy và sugar baby, lột trần cái gọi là sugar daddy và các hội nhóm con gái tìm bố nuôi, bố nuôi tìm con gái…Và khi chúng ta xem xét kỹ những trưỡng hợp này thì có thể tóm lại rằng: thực chất sugar daddy trong cách gọi này không bộc lộ mối quan hệ tình cảm cha con thông thường như đúng bản chất của nó. Đây chính là một mối quan hệ tình cảm núp bóng cha con, hoặc nói trắng ra đó không khác gì hình thức mại danh có danh nghĩa.

Sự thật về mối quan hệ giữa Sugar daddy và Sugar baby

sugar-daddy-la-gi

Trong mối quan hệ này, sugar daddy không phải đóng vai trò là một người cha cần mẫn, nghiêm khắc nuôi dạy con gái mà là một ông nhân tình già thừa tiền bạc muốn đổi mới đời sống tình cảm, tình dục bằng sự mơn mởn thanh xuân của các cô gái mới lớn. Để đạt đủ điều kiện làm một sugar daddy không phải dễ dàng. Trước hết người đàn ông ấy cần giàu có và căng tràn sức khỏe. Chắc chắn là vậy rồi vì chỉ những quý ông rủng rỉnh tiền và nhu cầu tình cảm cao mới trở thành một sugar daddy. Các quý ông ngọt ngào này cần trải nghiệm cảm xúc thăng hoa với miền đất mơn mởn thanh xuân. Cái giá của các ông bố đường mật sẽ là tiền. Không phải ít mà rất nhiều, đủ để các cô con gái ngọt ngào thõa mản nhu cầu vật chất, xa hoa mà ở tuổi họ không thể có được.

Sugar babby thì ngược lại. Các cô gái vừa hơn 18 và chưa quá 23, họ đang trong độ tuổi đẹp nhất, xanh tươi nhất cũng chưa thể làm giàu bằng đôi tay lao động của mình. Điều kiện cần là các cô phải đẹp. Đẹp theo chuẩn thơm ngon, bổ béo. Điều kiện đủ nữa là các cô phải ngoan và biết chiều chuộng những ông bố ngọt ngào của mình bằng sự sẵn sàng trong tình cảm và tình dục. Các cô sugar babby sẽ được gì? Đương nhiên là được tiền, được xe hơi, được du lịch khắp nơi, được tận hưởng cuộc sống như một bà hoàng mà tuổi đó bạn bè của mình còn chưa kiếm ra tiền hoặc làm thuê vài đồng lẻ.

Sugar daddy là tốt hay xấu?

sugar-daddy-la-gi

Mối quan hệ sugar này không khác nào giữa kiều nữ và đại gia, giữa khách mua vui và kẻ bán thân xác. Điều đáng nói là một mối quan hệ không trong sáng lại ẩn mình trong cách nói trong sáng. Nghe có vẻ nực cười. Ông bố nuôi đường mật, con gái nuôi ngọt ngào…làm người ta rùn mình với những cái áo lộng lẫy màu sắc thời đại mà bản chất chỉ là sự đổi chác. Đổi chác cả thân xác lẫn linh hồn chỉ vì tiền tài, vật chất.

Nói như thế để chúng ta có thể hiểu rằng sugar daddy, sugar babby hoàn toàn là xấu. Dù cho có những cô gái không hề cam tâm để làm con nuôi theo kiểu con gì nuôi cũng ăn thịt được. Có thể họ quá khổ sở, vì hoàn cảnh…nhưng bất cứ lý do gì nếu là tự nguyện thì không thể chấp nhận. Chúng ta nên hiểu rằng mình đang sống trong thời đại công bằng, cơ hội việc làm không khó, chỉ cần có sức khỏe (những sugar babby phải khỏe là lẽ thường) là có thể làm những công việc để nuôi thân và phụ giúp gia đình. Đồng tiền tuy kiếm được không lớn nhưng nó giúp bạn nuôi dưỡng linh hồn. Đồng tiền khi bán thân xác thì có nghĩa bạn đã bán cả linh hồn. Một khi những cô gái mới lớn này quen cuộc sống xa hoa vì vẻ bề ngoài thì họ dễ dàng lún sâu vào con đường xấu, coi thường lao động chân chính, trở thành những kẻ chỉ biết tầm gửi trên thân xác.

Còn về phần sugar daddy. Sau những giây phút thăng hoa khi được bên cạnh cô gái trẻ đẹp, họ sẽ đánh đổi bằng tiền bạc, bằng cả danh tiếng nếu câu chuyện bị phanh phui. Những người đàn ông có gia đình, vợ con sẽ làm rạn nứt mối quan hệ tình cảm chân thành. Không thể bắt một đứa con, đứa cháu của họ yêu thương, tôn trọng họ khi chính họ đang mờ ám với một cô gái còn nhỏ hơn tuổi cháu. Kết cục sẽ là suy đồi về đạo đức, không giữ được bản thân. Có người còn chọn cái kết nhục nhã trong vòng tay nhân tình trẻ.

Kết luận

Xã hội trân trọng những ông bố nuôi, những đứa con nuôi thật sự đúng chuẩn mực đạo đức của cha con. Tuy vậy xã hội lại lên án những mối quan hệ núp bóng sugar daddy như hiện nay. Vậy nên những ông bố già hãy tìm niềm vui trong lứa tuổi của mình sao cho để lại tiếng thơm, đem đến niềm tự hào cho con cháu. Những cô gái trẻ cũng đừng ham vật chất mà đánh mất chính mình, đồng tiền lao động chân chính bao giờ cũng giá trị hơn đồng tiền của người khác nuôi mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.