Cách tải ảnh từ iCloud về iPhone dễ dàng và nhanh chóng

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

iCloud là một dịch vụ trực tuyến hỗ trợ cho những người sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS, macOS của Apple như iPhone, iPad, iPod, iMac,… Với iCloud người dùng có thể lưu trữ hình ảnh, tệp tin, ghi chú, mật khẩu và các dữ liệu khác một cách an toàn trên máy chủ đồng thời dễ dàng chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình hoặc sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình. Đặc biệt khi bạn lỡ tay xoá mất những tấm ảnh yêu thích hoặc khi bạn đổi một chiếc điện thoại mới thì iCloud là giải pháp hữu hiệu để giúp bạn có thể lấy lại những hình ảnh đã được lưu trữ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tải ảnh từ iCloud về iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Chặn tin nhắn trên iPhone

1. Hướng dẫn cách tải ảnh từ iCloud về iPhone

Khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ ảnh iCloud và bật tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone thì toàn bộ những hình ảnh lưu trên điện thoại của bạn sẽ được tải lên và lưu trữ trên máy chủ iCloud. Lúc này những hình ảnh trong thư viện chỉ là các hình ảnh thu nhỏ Thumbnail có kích thước và dung lượng nhỏ, từ đó giúp tiết kiệm tài nguyên bộ nhớ. Mỗi khi bạn lựa chọn xem một hình ảnh nào đó thì hệ thống mới thực hiện tải về hình ảnh với kích thước đầy đủ của hình ảnh thông qua kết nối internet. Vậy nên đôi khi một số người dùng cảm thấy khó chịu về vấn đề này vì mỗi khi muốn xem một hình ảnh thì họ sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian để cho hình ảnh đó được tải xuống với kích thước đầy đủ thì mới có thể xem được trọn vẹn bức ảnh. Mỗi khi điện thoại của bạn không có kết nối internet thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy những hình ảnh mờ đục, vỡ hình do không tải được hình ảnh gốc. Vậy nên các bạn có thể tắt đi tính năng này và lưu trữ một bản sao nguyên vẹn của hình ảnh đồng thời trên cả iPhone và iCloud như sau:

Đầu tiên tại giao diện màn hình chính của điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > kéo xuống dưới và chọn mục Ảnh. Trong menu mục Ảnh các bạn hãy nhấn chọn đánh dấu tick vào dòng Tải về và Giữ lại Bản gốc để kích hoạt tính năng này.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Lúc này việc còn lại là các bạn hãy đảm bảo cho điện thoại của mình được kết nối mạng ổn định để tải toàn bộ dữ liệu ảnh về máy. Thời gian tải về sẽ phụ thuốc vào tốc độ mạng cũng như dung lượng ảnh của bạn.

2. Hướng dẫn cách tải ảnh từ iCloud về iPhone thông qua tài khoản

Nếu như bạn muốn tải ảnh từ một tài khoản iCloud khác về điện thoại của mình mà không muốn đăng xuất tài khoản iCloud của bạn ra khỏi điện thoại hoặc bạn muốn tránh trường hợp 2 Album ảnh trên 2 tài khoản iCloud bị đồng bộ hóa với nhau thì các bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud chứa hình ảnh muốn tải trên trình duyện để tải ảnh về điện thoại, cách làm cụ thể như sau:

Đầu tiên các bạn hãy mở một trình duyệt web (như Safari, Google Chrome) trên điện thoại của mình lên, sau đó bạn hãy truy cập vào địa chỉ www.icloud.com. Khi hệ thống xuất hiện thông báo xác nhận rằng bạn đang đăng nhập tài khoản iCloud của mình hoặc muốn sử dụng một tài khoản iCloud khác trên thiết bị này thì bạn hãy nhấn chọn Sử dụng một ID Apple khác.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Bạn hãy tiến hành nhập vào tài khoản và mật khẩu của tài khoản iCloud đang chứa hình ảnh mà bạn muốn tải điện thoại iPhone.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Sau khi đăng nhập xong, tại giao diện màn hình chính của iCloud các bạn hãy nhấn chọn vào mục Ảnh.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Tại giao diện thư viện ảnh, các bạn hãy nhấn vào nút Chọn nằm ở phía trên bên phải màn hình, sau đó thực hiện chọn từng bức ảnh mà bạn muốn tải về điện thoại. Nếu như bạn muốn tải toàn bộ thư viện ảnh từ tài khoản iCloud này về iPhone thì các bạn hãy nhấn vào nút Chọn tất cả nằm ở phía trên bên trai smanf hình.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm nằm ở góc dưới bên phải màn hình > chọn Tải xuống để thực hiện tải những hình ảnh đã lựa chọn về điện thoại.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Sau khi quá trình tải về kết thúc thì các bạn sẽ thấy rằng những hình ảnh vừa tải về lại không xuất hiện trong thư viện ảnh. Đừng lo lắng vì khi tải về theo cách này, các hình ảnh sẽ được tải về dưới định dạng file nén. Để có thể di chuyển những hình ảnh đó vào trong thư viện ảnh thì các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Tệp > chọn vào tab Duyệt > chọn mục Tải về > chọn vào tệp tin có tên iCloud Photos.zip, sau đó đợi trong giây lát để hệ thống giải nén tệp tin này.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Sau khi giai rnens xong sẽ xuất hiện thư mục có tên iCloud Photos. Các bạn hãy mở thư mục này ra và chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình > chọn vào mục Chọn > chọn mục Chọn tất cả để lựa chọn toàn bộ ảnh trong thư mục.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

CUối cùng các bạn hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình và chọn dòng Lưu mục. Lúc này toàn bộ ảnh trong thư mục sẽ được lưu vào trong thư viện ảnh trên điện thoại của bạn.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

3. Hướng dẫn cách tải ảnh từ iCloud về iPhone thông qua khôi phục cài đặt gốc

Cách cuối cùng để tải ảnh từ iCloud về iPhone mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết này là sử dụng tính năng khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại. Lưu ý rằng cách làm này chỉ có thể áp dụng khi bạn đã có bản sao lưu iPhone được lưu trữ trên iCloud. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điẹn thoại, sau đó lựa chọn mục Cài đặt chung > chọn vào mục Đặt lại.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Trong mục Đặt lại các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Xoá tất cả nội dung và cài đặt để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Sau khi khôi phục cài đặt gốc iPhone thành công, chúng ta sẽ thực hiện kích hoạt lại iPhone để đồng bộ ảnh từ iCloud về điện thoại. Khi tới bước lựa chọn Ứng dụng & Dữ liệu thì các bạn hãy nhấn chọn vào mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud. Sau đó các bạn thực hiện đăng nhập tài khoản iCloud có chứa bản sao lưu của bạn rồi nhấn Tiếp.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Chuyển sang mục Điều khoản & Điều kiện, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Đồng ý để hệ thống tự động khôi phục lại thiết lập tài khoản iCloud của bạn. Các bạn hãy đợi cho quá trình khôi phục hoàn tất thì những hình ảnh trên iCloud sẽ được tải về điện thoại của bạn.

tai-anh-tu-icloud-ve-iphone

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tải ảnh từ iCloud về iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.