Tải CH Play về máy tính đơn giản và nhanh chóng

tai-ch-play-ve-may-tinh

CH Play (hay còn gọi là Google Play Store) là 1 kho ứng dụng khổng lồ dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android với đầy đủ mọi thể loại để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng. Với sự bùng nổ của các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android hiện nay thì rất nhiều những ứng dụng hấp dẫn, những tựa game siêu hot chỉ được phát hành trên điện thoại di động hoặc sau khi phát hành trên điện thoại di động một thời gian thì mới được port sang các hệ máy khác như trên Windows. Chính vì vậy, để có thể trải nghiệm những ứng dụng hot ngay lập tức hoặc thử cảm giác chơi game Android trên 1 màn hình to hơn, lớn hơn với PC, Laptop thì chúng ta hoàn toàn có thể tải CH Play về máy tính và cài đặt những ứng dụng, những tựa game hot trên đó. Đây cũng chính là nội dung mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Giới thiệu về CH Play (Google Play Store)

CH Play hay còn được biết tới dưới cái tên Google Play Store là một ứng dụng rất phổ biến, được cài đặt sẵn và không thể thiếu trên bất kỳ thiết bị nào sử dụng hệ điều hành Android. Đây là một chợ ứng dụng kỹ thuật số khổng lồ, cho phép người dùng tiếp cận, tải về và sử dụng hàng triệu ứng dụng khác nhau thuộc đủ mọi lĩnh vực cũng như các nội dung số khác như phim ảnh, âm nhạc, sách hay các chương trình TV.

tai-ch-play-ve-may-tinh

CH Play được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 10 năm 2008 với tên gọi ban đầu là Android Market, sau đó được đổi tên là Google Play Store, Cửa hàng Play hay CH Play vào năm 2012. Tại thời điểm phát hành thì CH Play chỉ có hơn 16000 ứng dụng trước khi đạt con số 3.7 triệu ứng dụng vào năm 2020 (theo Deepak Abbot / Medium). Những ứng dụng trên CH Play thường xuyên liên tục nhận được những bản cập nhật từ nhà phát hành. Hầu hết những ứng dụng trên CH Play đều có thể được tải xuống miễn phí hoặc là những bản dùng thử miễn phí đăng ký sử dụng.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Một trong những đặc điểm khá thú vị trên CH Play mà người dùng ít biết tới đó là mỗi khi truy cập vào CH Play thì người dùng chỉ có thể nhìn thấy những ứng dụng tương thích với thiết bị của mình. Nhờ đặc điểm này mà người dùng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để tìm kiếm ứng dụng cần thiết có thể tương thích để hoạt động ổn định trên thiết bị của mình. Ngoài các ứng dụng được cung cấp trên CH Play thì người dùng có thể sử dụng các ứng dụng APK độc lập (Android Package) tải xuống từ những nhà cung cấp bên thứ ba và cài đặt vào thiết bị của mình. Tuy nhiên những ứng dụng trên CH Play đều đã được kiểm định nghiêm ngặt về bảo mật trước khi được phát hành trên cửa hàng ứng dụng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn của những ứng dụng chính thống này mà không cần phải lo lắng những vấn đề về bản quyền hoặc virus phá hoại thiết bị, điều mà các ứng dụng APK độc lập không có được.

Xem thêm: Top 3 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất

2. Hướng dẫn tải về và cài đặt CH Play về máy tính bằng phần mềm giả lập BlueStacks

Để tải về và cài đặt CH Play trên máy tính thì chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ của 1 phần mềm giả lập Android để tạo ra 1 môi trường phù hợp cho các ứng dụng hoạt động. Và phần mềm giả lập Android thông dụng nhất hiện nay chính là BlueStacks. Để tải về phần mềm này các bạn hãy truy cập vào website bluestacks.com, tải file cài đặt BlueStacks về máy tính.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Sau khi tải xong file cài đặt, các bạn hãy chạy file này để mở giao diện cài đặt. Tại của sổ giao diện đầu tiên các bạn hãy nhấp chuột chọn Install Now để tiến hành cài đặt BlueStacks.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Các bước cài đặt sẽ nhanh chóng diễn ra. Bạn chỉ cần nhấn Next tới khi xuất hiện thông báo Complete là quá trình cài đặt đã BlueStacks hoàn tất.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Tiếp theo quá trình khởi động và thiết lập các module liên quan sẽ diễn ra, bạn hãy đợi trong giây lát.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Sau khi BlueStacks khởi động thành công, các bạn hãy chọn vào biểu tượng Google Play trên màn hình chính, sau đó nhấn Sign In để tiến hành đăng nhập tài khoản Google vào phần mềm.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Đầu tiên bạn hãy nhập vào địa chỉ Email của mình tại ô Email or phone rồi nhấn Next.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Tại cửa sổ tiếp theo bạn hãy nhập vào mật khẩu tài khoản Google của mình vào ô Enter your password sau đó nhấn Next.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Tại thông báo điều khoản sử dụng các bạn hãy nhấp chuột chọn I agree.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Tại cửa sổ thiết lập tài khoản bạn nhấp chuột chọn Accept là hoàn tất.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Và như vậy là các bạn đã hoàn thành việc tải CH Play về máy tính thông qua cách sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks rồi. Lúc này các bạn có thể truy cập vào CH Play và tải về các ứng dụng cũng như trò chơi yêu thích để trải nghiệm ngay trên máy tính của mình rồi.

tai-ch-play-ve-may-tinh

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách tải CH Play về máy máy tính và cài đặt những ứng dụng, những tựa game hot trên đó thông qua phần mềm giả lập BlueStacks. Với cách làm này thì các bạn có thể tải về bất kỳ ứng dụng nào với những thao tác như trên điện thoại của mình vậy. Không cần sử dụng tới điện thoại mà vẫn có thể sử dụng CH Play ngay trên máy tính thì thật là tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn thao tác thành công!

4.6/5 - (12 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.