Tải mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

tai-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel

Trong quá trình kinh doanh thì việc lập những bản kế hoạch kinh doanh để đặt ra mục tiêu phát triển, cũng như ghi chép lại những công việc mà mình đã làm được theo từng mốc thời gian cụ thể như theo ngày, tháng, năm,… là một công việc không thể thiếu và cần thiết cho những nhà đầu tư.

Tuy nhiên nếu như bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thì bạn sẽ gặp phải vô vàn khó khăn, cụ thể như bạn chưa biết cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh như thế nào, phương hướng phát triển ra sao,… Lúc này các bạn sẽ cần phải tham khảo những mẫu lập kế hoạch kinh doanh có sẵn để từ đó áp dụng vào công việc của mình. Chính vì lý do đó nên trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog sẽ chia sẻ tới các bạn những mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel chuẩn mực nhất để các bạn có thể tham khảo và giúp cho các bạn có thể tự mình lập ra những kế hoạch kinh doanh cho riêng mình. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Tải Mẫu bìa báo cáo tài chính

1. Lợi ích của việc lập mẫu kế hoạch kinh doanh

Lợi ích nổi bật nhất của việc lập kế hoạch kinh doanh là nó sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về lợi nhuận, sự phát triển cũng như những tình huống xảy ra mà mình đã gặp phải trong quá trình hoạt động kinh doanh. Nhờ đó các bạn sẽ có được 1 tầm nhìn chiến lược cũng như vạch được ra cho mình 1 con đường phù hợp nhất để trong quá trình hoạt động kinh doanh sẽ giảm thiểu đi những rủi ro có thể gặp phải cũng như khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào thì các bạn cũng có thể giải quyết được chúng và điều chỉnh lại phương hướng kinh doanh của mình theo cách có lợi nhất. Nói một cách ngắn gọn hơn thì việc lập mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ giúp cho quá trình hoạt động kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng, tỉ lệ tăng trưởng, phát triển cao hơn, tập trung đầu tư đúng mục đích và giảm thiểu những rủi ro cũng như khắc phục những khó khăn tồn tại một cách đơn giản hơn trong quá trình kinh doanh.

2. Giới thiệu những mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

a) Mẫu Gantt Schedule

Với mẫu lập kế hoạch kinh doanh Gantt Schedule thì người sử dụng có thể kết hợp với mẫu kế hoạch cá nhân của riêng mình để có thể theo dõi bảng tiến độ làm việc, kế hoạch công việc dành cho những mục tiêu ngắn hạn. Mẫu Template Excel Gantt Schedule này sẽ giúp cho người dùng có được cái nhìn khái quát nhất về tiến độ thực hiện công việc để từ đó đưa ra những điều chỉnh kịp thời và phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo đạt được mục tiêu công việc một cách hoàn hảo nhất. Để sử dụng mẫu kế hoạch kinh doanh Gantt Schedule này thì đầu tiên các bạn hãy tải về nó tại địa chỉ dưới đây:

Tải về mẫu Gantt Schedule

Link dự phòng:  Tải về

Để sử dụng mẫu kế hoạch kinh doanh này thì dầu tiên các bạn hãy khai báo nhập vào ngày bắt đầu và ngày kết thúc dự kiến trong kế hoạch kinh doanh ngắn hạn của mình.

tai-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel

Tiếp theo các bạn hãy nhập vào tên dự án, tên đơn vị thực hiện, cán bộ phụ trách cũng như danh sách phân công công việc tương ứng, deadline,…

tai-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel

Tiếp theo các bạn hãy chú ý đến mục thời gian. Tại đây các bạn hãy khai báo ngày bắt đầu cũng như ngày kết thúc của kế hoạch kinh doanh đề tính toán được thời gian hoàn thành kế hoạch đó sao cho mục tiêu đề ra của dự án được hoàn thành đúng và chuẩn nhất.

tai-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel

Sau khi đã nhập vào đủ thông tin thì các bạn có thể thấy tiến độ thực hiện công việc của dự án này được hiển thị bằng các đường Gantt với màu sắc tượng trưng của từng tiêu chí thực hiện, giúp cho người sử dụng cho dễ dàng hình dung được tiến độ công việc. Như dưới ví dụ chúng ta có thể thấy ngày kết thúc công việc được biểu diễn bằng màu đỏ, ngày dự kiến kết thúc được biểu diễn bằng màu xanh da trời còn ngày hiện tại được biểu diễn bằng màu xanh than. Nhờ vậy người sử dụng có thể dễ dàng nhận thấy được những dự án nào đang bị chậm trễ tiến độ hay những dự án nào xuất sắc hoàn thành trước thời hạn cũng như bộ phận nhân sự phụ trách dự án để từ đó đưa ra được những phương án giải quyết tối ưu nhất.

tai-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel

b) Mẫu kế hoạch kinh doanh tổng quát

Một mẫu kế hoạch kinh doanh khác mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là mẫu kế hoạch theo dõi kinh doanh tổng quát với nhiều tiêu chí theo dõi khác nhau. Là một mẫu theo dõi kế hoạch kinh doanh tổng quát đơn thuần nên người dùng sẽ nhập vào dữ liệu theo từng tiêu chí và theo từng mốc thời gian cụ thể để từ đó có được cái nhìn tổng quát nhất về công việc kinh doanh của mình.

tai-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren-excel

Các bạn có thể tải về mẫu kế hoạch kinh doanh tổng quát trên tại địa chỉ:

Tải về mẫu kế hoạch kinh doanh tổng quát

Link dự phòng: tải về

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn những mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel chuẩn mực nhất để các bạn có thể tham khảo và giúp cho các bạn có thể tự mình lập ra những kế hoạch kinh doanh cho riêng mình. Hy vọng rằng bài viết này đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.6/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.