Tải nhạc từ youtube về máy tính/PC không dùng phần mềm

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Như các anh em đã biết, Youtube hiện nay là một mạng xã hội chia sẻ video, clip nhạc phổ biết nhất thời hiện đại. Để tiếp cận với dân số của toàn cầu từ sản phẩm âm nhạc của bạn, cách tốt nhất là quăng nó lên youtube. Coi clip trên Youtube là thoải mái rồi, còn nến như bạn có nhu cầu tải về để làm công chuyện, hay để lâu lâu nghe lại những lúc không có mạng. Thì bạn sẽ làm sao? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn đọc điều đó. Nào đến với bài viết tải nhạc từ youtube về máy tính/PC nhé!

Vì bản thân nền tảng Youtube không hỗ trợ cho anh em tải về offline, nó chỉ cho xem trực tuyến. Đó cũng là phương thức kinh doanh của Google, và người dùng chúng ta không thể làm khác được, và càng không thể trách họ. Thế nên, đứng với tư cách một user – chúng ta chỉ có thể tìm cách lách luật mà chơi thôi. Miễn là nó nằm trong giới hạn cho phép được, không vi phạm đạo đức; chính trị; và luật pháp là được. Tinh thần trong bài đăng này là thế nhé quý bạn đọc.

Xem thêm: Top 4 phần mềm nghe nhạc hay

Chém gió cách tải nhạc từ Youtube về máy tính PC

Để làm được điều này, chúng ta phải nhờ vào một trang web server của bên thứ ba. Nó sẽ cào source từ những máy chủ chứa thông tin đó, sau đó móc dữ liệu hiện thị về cho bạn. Và người dùng chỉ việc chọn cái clip nào mình thích rồi tải về thôi!

I. Cách tải nhạc video/clip từ trên Youtube

Rồi! Bạn đọc muốn tải các clip nhạc trên youtube, vui lòng làm theo các bước sau nhé.

Bước 01:

Cái đầu tiên! Dĩ nhiên rồi, bạn phải mò lên youtbe và tìm kiếm cái video nào mình muốn tải về chứ.

Bước 02:

Khi bạn đã xác định được video hay clip đó là gì cụ thể rồi. Bạn hãy nhìn trên thanh địa chỉ của trình duyệt Google Chrome, sẽ thấy một chuỗi dạng: “https://www.” rồi cái mịa gì ở sau ấy. Bạn éo cần quan tâm nó, chỉ việc thao tác click chuột lên thanh địa chỉ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + X. Là cắt nó đi đấy bạn.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Mình nhắc lại điểm quan trọng này, là bạn cut (cắt) địa chỉ đó nhé. Chứ không phải copy đâu nhe, bạn copy là thuật toán của google nó quét biết được là bị chặn ngay.

Bước 03:

Tiếp đến bạn đọc mở một tab khác trên trình duyệt và truy cập vào trang y2mate, link tại đây: https://www.y2mate.com/en61

Sau đó bạn mới dán (paste) địa chỉ vừa cắt vào thanh tiềm kiếm của trang web, bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Cuối cùng, người dùng nhấn chuột vào nút Start giúp em ạ.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

OK chưa mọi người!

Bước 04:

Sau khi trang web cào, móc dữ liệu một hồi. Nó sẽ show ra cho bạn nhiều lựa chọn để tải video mà bạn muốn, chúng được sắp xếp theo thứ tự độ phân giải giảm dần. Từ 1080p, 720p, 480p, và xuống nữa. Ngoài ra còn cho bạn thấy dung lượng của từng thằng, bạn muốn tải thằng nào thì nhấn nút Download kế bên cạnh là down về thôi.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Nhưng anh em nhớ, nó sẽ hỏi xác nhận lại anh em một lần nữa. Lúc này thì mọi người nhấn vào nút Download .mp4 giúp em với.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Mặc định file sau khi được tải về sẽ chứa trong thư mục Downloads trên ổ C bạn nhé. Anh em cứ vô đấy mà tìm.

II. Tải nhạc mp3 trên Youtbe về máy tính / PC

Cách làm cũng tương tự như tải video thôi. Ban đầu, anh em tìm bản nhạc mình thích trên youtbe sau đó mới cắt địa chỉ bài hát đó ở thanh địa chỉ trình duyệt, rồi dán vào trang y2mate.com giống như trình bày ở phần trên.

Lưu ý là khi paste vào, nó sẽ tự chạy ra đoạn video anh em cần download. Nhưng anh em nhìn sang tab bên cạnh – có thấy chữ mp3, anh em click vào nó.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Lúc này, anh em click vào nút Download kế bên cạnh một hộp thoại khác xuất hiện, yêu cầu anh em xác nhận lại việc tải xuống của mình. Anh em cứ nhấn vào nút Download .mp3 để tải file về thôi.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

OK! Thế là bạn đã tải được file mp3 từ trên youtube rồi đó.

III. Dự phòng

Ngoài ra, mình giới thiệu các bạn một nền tảng dự phòng khác để mọi người còn biết mà thay thế, khi thằng ở trên truy cập vào không được. Đó là chúng ta sẽ tải nhạc Youtube về PC máy bằng MP3Fibber.

Các bước để tải nhạc ra sao? Yên tâm, mình sẽ chỉ các bạn ngay.Cũng giống như nền tảng trên hà.

Đầu tiên, anh em cũng phải copy cái link của bài mình muốn down rồi dán nó vào thanh tìm kiếm của MP3Fibber tại đây: http://mp3fiber.com/index.php

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Tiếp đến, anh em chọn định dạng file mà mình muốn tải – mp3, mp4 hay webm điều được cả.

tai-nhac-tu-youtube-ve-may-tinh

Sau cùng, anh em nhấn vào nút Download mp3 để tải file mp3. Còn lựa chọn tải video thì anh em nhấn vào nút Download now nhé, rồi đợi một chút cho trang web xử lý mà down về. Trong quá trình đó, nó điều hướng sang một page khác chủ yếu để giới thiệu game và quảng cáo. Anh em tắt nó đi để khỏi phiền.

Về cơ bản thì thằng này hơi “chuối” hơn y2mate. Nên khuyến nghị anh em xài y2mate đi nhé – cho lành.

Tạm kết

OK! Vừa rồi tui đã preview anh em 2 nền tảng để tải nhạc từ youtube về máy tính/PC. Qua bài này, mong sẽ hỗ trợ được anh em nhiều điều bổ ích và đạt được một đích của mình anh em nhé. Chúc anh em một ngày vui vẻ và tràng đầy năng lượng. Thôi! Tạm biệt và hẹn gặp lại mọi người trên giờ phát sóng tiếp theo nhé.

4.4/5 - (5 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.