Cách tạo email ảo, công cụ tạo email miễn phí

tao-email-ao

Ngày nay email đã trở thành một trong những hình thức liên lạc không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, đặc biệt là trong công việc. Tuy nhiên khi sử dụng email đi dăng ký những dịch vụ trực tuyến thì hòm thư của bạn sẽ nhanh chóng phải nhận những email spam không mong muốn, gây ra sự khó chịu với người dùng. Để hạn chế được tình trạng này thì chúng ta có thể sử dụng tới những dịch vụ email ảo để đăng ký các tài khoản trực tuyến. Trong bài viết này lethuan.net sẽ giới thiệu tới các bạn những cách tạo email ảo miễn phí đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Maildrop

Maildrop là một dịch vụ tạo email ảo tiện dụng và nhanh chóng, giúp người dùng dễ dàng sở hữu một địa chỉ email ảo khi cần thiết. Để tạo email ảo bằng Maildrop thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang chủ của Maildrop tại địa chỉ: https://maildrop.cc. Tại giao diện chính của Maildrop các bạn hãy nhập vào thông tin địa chỉ email ảo mà bạn muốn tại ô view this inbox, sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút View Inbox để tiến hành tạo hòm thư email ảo.

tao-email-ao

Sao khi tạo xong hòm thư ảo thì các bạn có thể sao chép lại địa chỉ đó để sử dụng, đồng thời các bạn có thể gửi một thư kiểm tra tới địa chỉ hòm thư ảo này để xem nó có hoạt động hay không. Do là một hòm thư ảo nên thời gian nhận thư của Maildrop so với các dịch vụ email truyền thống khá chậm. Các bạn hãy nhấp chuột chọn Reload để tải lại hộp thư đến và kiểm tra những email nhận được. Để xem được nội dung của thư đến thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào email đó. Maildrop không hỗ trợ tính năng phản hồi email nên các bạn chỉ có thể xem hoặc xóa nó đi.

tao-email-ao

2. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ 10 Minute Mail

10 Minute Mail là một công cụ hỗ trợ người dùng tạo email ảo một cách tự động và miễn phí. Để tạo email ảo bằng dịch vụ 10 Minute Mail thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang chủ của dịch vụ tại địa chỉ: https://10minutemail.net. Hệ thống sẽ tự động cung cấp 1 địa chỉ email ảo ngay khi người dùng truy cập. Địa chỉ email này chỉ tồn tại 10 phút trước khi bị vô hiệu hoá, đúng như tên gọi của dịch vụ. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Copy to Clipboard để sao chép và sử dụng địa chỉ email ảo này.

tao-email-ao Để kiểm tra hoạt động của hòm thư, các bạn hãy gửi 1 email tới địa chỉ hòm thư ảo này. Quá trình duyệt email mới sẽ diễn ra ngay tại giao diện trang chủ. Tại mục Inbox sẽ xuất hiện những thư được gửi đến. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào email nằm trong mục Inbox để xem nội dung của thư.

tao-email-ao

Như đã nói ở trên thì hòm thư ảo này chỉ tồn tại trong vòng 10 phút, sau đó sẽ bị vô hiệu hoá. Để kích hoạt lại hòm thư này thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Recovering deleted e-mail address… để mở khoá hòm thư thêm 20 phút tiếp theo.

tao-email-ao

3. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Dropmail.me

Cũng giống như 10 Minute Mail thì Dropmail là một dịch vụ hỗ trợ người dùng tạo email ảo một cách tự động. Để sử dụng Dropmail thì cac sbanj hãy truy cập vào địa chỉ trang chủ https://dropmail.me. Mặc định hệ thống sẽ tự động tạo sẵn một địa chỉ email ảo, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Copy nằm bên cạnh để sao chép và sử dụng địa chỉ email này.

tao-email-ao

Mỗi khi có một email mới được gửi đến địa chỉ thư ảo này thì Dropmail sẽ cho phép người dùng duyệt thư ngay tại trang chủ. Các bạn hãy nhấp chuột vào thư đến trong mục Inbox để xem nội dung thư. Ngoài ra Dropmail cũng hỗ trợ người dùng tải về email trong hộp thư đến dưới dịnh dạng .eml để sử dụng với các phần mềm quản lý email khác như Outlook. Đây cũng là điểm khác biệt giữa Dropmail và đa số những dịch vụ cung cấp email ảo khác, giúp người dùng lưu trữ lại những thông tin quan trọng. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Download email để tải email về máy tính.

tao-email-ao

4. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Guerrillamail

Một dịch vụ cung cấp email ảo khác mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là Guerrillamail, một công cụ tạo một email ảo nhanh chóng và thuận tiện. Sự khác biệt giữa Guerrillamail và 10MinuteMail đó chính là thời gian sử dụng của hòm mail ảo. Guerrillamail không giới hạn thời gian sử dụng của hòm thư. Để sử dụng công cụ này thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.guerrillamail.com. Tại trang chủ Guerrillamail đã tự động tạo một địa chỉ email ảo để người dùng sử dụng hoặc các bạn có thể thay đổi thông tin hòm thư theo ý thích của mình.

tao-email-ao

Để kiểm tra email được gửi đến thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Email. Guerrillamail hỗ trợ người dùng phản hồi lại các email được gửi đến. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Reply để soạn thảo thư trả lời, sau đó các bạn nhấn Send để gửi thư.

tao-email-ao

5. Hướng dẫn tạo email ảo bằng dịch vụ Nada Temp Mail

Cũng giống như những dịch vụ kể trên, Nada Temp Mail hỗ trợ người dùng tạo và sử dụng hòm thư email ảo một cách tự động. Đầu tiên các bạn cần truy cập vào địa chỉ: https://getnada.com/. Ngay khi vừa truy cập thì Nada Temp Mail sẽ tự động tạo một địa chỉ email ảo ngẫu nhiên cho người dùng sử dụng.

tao-email-ao

Để xem nội dung email được gửi tới thì các bạn hãy nhấp chuột vào email tương ứng trong mục Inbox. Nada Temp Mail không giới hạn thời gian sử dụng nên rất thích hợp để người dùng sử dụng làm email phụ để đăng ký một số dịch vụ không quan trọng.

tao-email-ao

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn những cách tạo email ảo miễn phí đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.