2 Cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail qua dịch vụ đơn giản

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Trong số những phần mềm chat có mặt trên thị trường hiện nay thì Telegram nổi lên như là một phần mềm chat sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có khả năng bảo mật cao, được nhiều doanh nghiệp và người dùng ưa chuộng. Để đăng ký tài khoản Telegram thì người dùng cần phải có một số điện thoại để xác minh.

Tuy nhiên, với những người dùng sử dụng máy tính bảng hoặc trên máy tính cá nhân thì sẽ không biết làm cách nào để đăng ký tài khoản Telegram khi không có số điện thoại.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail đơn giản nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Telegram bằng gmail  thông qua dịch vụ Google Voice

Thông thường, người dùng sẽ không thể đăng ký tài khoản Telegram thông qua địa chỉ email mà chỉ có thể sử dụng một số điện thoại để nhận được mã xác minh khi đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, Google đã cung cấp cho người dùng một dịch vụ điện thoại dựa trên nền tảng Web mà qua đó người dùng sẽ được cung cấp một số điện thoại để có thể nhắn tin và thực hiện các cuộc gọi.

Đó chính là dịch vụ Google Voice. Cũng giống như những ứng dụng khác trong hệ sinh thái của Google, người dùng chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất để đăng nhập trên tất cả các dịch vụ.

Đó chính là tài khoản Gmail của người dùng. Cách làm này đặc biệt hữu ích đối với những người dùng đang sử dụng các thiết bị như máy tính cá nhân, máy tính bảng và không sở hữu thẻ sim di động.

Để thực hiện tạo tài khoản Telegram thông qua dịch vụ Google Voice thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang Web Google Voice tại địa chỉ: https://voice.google.com/u/0/about

Tại giao diện chính của trang Web, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Sign In nằm ở góc trên bên phải màn hình để thực hiện đăng nhập tài khoản. Các bạn hãy sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng nhập.

Lưu ý rằng dịch vụ Google Voice chỉ có thể sử dụng tại Hoa Kỳ nên người dùng cần phải fake địa chỉ IP sang khu vực này trước khi thao tác.

tạo tài khoản Telegram bằng Gmail

Sau khi đăng nhập thành công, một thông báo chào mừng sẽ hiện ra và thông tin tới người dùng các điều khoản dịch vụ của Google Voice. Các bạn hãy nhấp chuột nhấn vào nút Continue để chuyển sang bước tiếp theo.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Trong giao diện tiếp theo, người dùng sẽ thực hiện tìm kiếm và lựa chọn khu vực mà mình muốn đăng ký số điện thoại Google Voice. Tùy theo mỗi thành phố và bang khác nhau mà số điện thoại Google Voice sẽ có mã vùng khác nhau.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Sau khi đã lựa chọn được mã vùng hoặc địa điểm thích hợp, các bạn sẽ tiến hành lựa chọn số điện thoại Google Voice tùy ý. Trong danh sách những số điện thoại hiện ra, các bạn hãy nhấn chuột vào nút Select tương ứng với mỗi số điện thoại để lựa chọn sử dụng số điện thoại đó.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Sau khi đã tạo xong một số điện thoại trên Google Voice thì các bạn hãy tiến hành mở ứng dụng Telegram trên máy tính của mình lên để thực hiện đăng ký tài khoản bằng số điện thoại vừa tạo. Tại giao diện nhập số điện thoại, các bạn hãy lựa chọn khu vực là USA và nhập vào số điện thoại Google Voice vừa tạo ở trên, sau đó các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Lúc này hệ thống Telegram sẽ gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký mã xác minh tài khoản. Các bạn hãy nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại Google Voice vào dòng Code, sau đó nhấn chọn Next để thực hiện đăng ký tài khoản.

Nếu như các bạn không nhận được mã xác minh thì các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Send code via SMS để hệ thống gửi lại mã xác minh qua tin nhắn.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, các bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Telegram bằng số điện thoại Google Voice vừa đăng ký ở trên. Lưu ý rằng mỗi tài khoản Gmail chỉ có thể đăng ký được một số điện thoại duy nhất.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Telegram bằng gmail thông qua dịch vụ TextNow

Bên cạnh Google Voice thì người dùng có thể sử dụng một dịch vụ khác để đăng ký số điện thoại ảo cho Telegram, đó chính là dịch vụ TextNow.

Để đăng ký dịch vụ TextNow thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang chủ của dịch vụ tại địa chỉ: https://www.textnow.com/. Tại giao diện màn hình chính, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Get Started Free.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Trong mục tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Get a free phone number để thực hiện đăng ký một số điện thoại ảo miễn phí.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Lúc này các bạn sẽ được chuyển tới phần đăng ký tài khoản TextNow. Các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Continue with Google rồi sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản Gmail vào hệ thống.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Khi xuất hiện thông báo xác thực người dùng, các bạn hãy nhấn chuột và giữ vào nút Press and Hold cho tới khi có thông báo hoàn tất.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Sau khi quá trình đăng ký tài khoản hoàn tất, các bạn hãy nhập vào mã vùng mà mình muốn đăng ký số điện thoại ảo vào dòng Area code, sau đó các bạn nhấn nút mũi tên để tiếp tục.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Tiếp theo các bạn sẽ thấy danh sách số điện thoại ảo hiện ra tương ứng với mã vùng mà bạn đã nhập ở trên. Các bạn hãy lựa chọn một số điện thoại ưng ý, sau đó nhấn Continue để lựa chọn số điện thoại đó.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Sau khi đã thực hiện đăng ký số điện thoại trên TextNow hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng Telegram lên rồi thực hiện nhập số điện thoại mới vào Telegram để đăng ký tài khoản.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Lúc này hệ thống sẽ gửi về một tin nhắn chứa mã xác minh từ số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Nếu như không nhận được tin nhắn, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Tap to get a code via SMS để hệ thống gửi lại mã xác minh, sau đó các bạn hãy nhập mã xác minh vào Telegram để hoàn tất đăng ký..

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, các bạn đã có thể hoàn thành việc thiết lập hồ sơ Telegram của mình và sử dụng một cách bình thường.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Rate this post
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.