Tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, ẩn ngày sinh trên Zalo

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Tính năng thông báo sinh nhật trên Zalo được nhiều người đánh giá là rất hữu ích. Bạn bè của bạn sẽ biết sinh nhật của bạn để gửi lời chúc mừng, tổ chức tiệc hoặc gửi quà cho bạn. Ngoài ra, bạn còn được nhắc nhở về ngày sinh nhật của người yêu, người thân và bạn bè để không bỏ lỡ việc chúc mừng cho họ. Tuy nhiên, cũng không ít người dùng cho rằng tính năng này của Zalo gây phiền toái cho họ. Vì thế, họ muốn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Còn bạn thì nghĩ sao về vấn đề này?

Việc tắc hay mở thông báo sinh nhật trên Zalo rất dễ dàng khi bạn xem hướng dẫn bên dưới đây. Nhưng trước tiên, bạn nên biết vì lý do mà nhiều người muốn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo.

Xem thêm: Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác

1. Vì sao bạn nên tắt thông báo sinh nhật trên zalo

– Bạn không muốn công khai ngày tháng năm sinh của mình. Vì bạn đang giấu tuổi với ai đó hoặc đơn giản là bạn sợ lộ thông tin cá nhân cho bọn hacker.

– Bạn không thích bị làm phiền bởi thông báo sinh nhật của bạn bè. Nếu danh sách bạn bè đông, bạn sẽ bị làm phiền mỗi ngày vì những thông báo kiểu này đấy!

Lưu ý: Cách tắt thông báo sinh nhật trên zalo được thực hiện trên điện thoại Vinsmart Joy 4, hệ điều hành Android 11 và phiên bản Zalo 21.07.01. Các bước thực hiện sẽ có chút thay đổi đổi với điện thoại iOS, Windows Phone hoặc các phiên bản Zalo mới hơn.

2. Cách tắt thông báo sinh nhật của chính mình trên zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên => bấm vào nút Cá nhân (1) => bấm tiếp vào biểu tượng hình bánh răng (2) để mở tap Cài đặt Zalo lên

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Bước 2: Ở màn hình Cài đặt, chọn mục Quyền riêng tư

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Bước 3: Bấm vào mục Hiển thị ngày sinh. Trong hình bên dưới, trạng thái hiển thị ngày sinh là “đầy đủ ngày tháng năm”

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Bước 4: Để thay đổi trạng thái Hiển thị ngày sinh, bạn hãy đánh dấu tick vào mục Không hiển thị với người khác

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Như vậy là bạn vừa ẩn ngày tháng năm sinh của mình trên Zalo rồi đấy. Việc ẩn đi ngày tháng năm sinh này sẽ làm cho Zalo không thông báo sinh nhật của bạn cho bạn bè trong danh sách đã kết bạn.

Xem thêm: Cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo

3. Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên => bấm vào nút Cá nhân (1) => bấm tiếp vào biểu tượng hình bánh răng (2) để mở tap Cài đặt Zalo lên (tương tự như bước 1 ở mục phía trên)

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn hãy bấm vào mục Thông báo

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy bấm vào nút Bật/Tắt Nhắc sinh nhật của bạn bè để đổi trạng thái thành Tắt (như hình bên dưới) nhé!

tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-zalo

Sau khi hoàn thành 3 bước ở trên, bạn sẽ không bị làm phiền bởi thông báo sinh nhật bạn bè từ Zalo nữa. Bạn có thể mở lại thông báo bằng cách bấm vào nút Bật/Tắt ở bước thứ 3.

Video hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên zalo

https://youtu.be/sBlbvHVAEeI

Lời kết: Mình đã chia sẻ cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, ẩn ngày sinh trên zalo rồi đấy. Cách này chỉ thực hiện được trên thiết bị di động Android và iOS. Nếu bạn đang dùng tài khoản Zalo trên PC thì không thể thực hiện được nhé! Nếu bài viết này hữu ích cho bạn thì đừng tiếc 1 like cho mình nha.

4.6/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.