5 Cách tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone qua bài hướng dẫn này

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

iPhone là một chiếc điện thoại thông minh rất phổ biến trên thị trường hiện nay tới từ Apple. Nổi tiếng bởi việc cho ra đời những tấm ảnh đẹp như khi sử dụng các máy ảnh cao cấp nên có rất nhiều người dùng lựa chọn iPhone làm công cụ chụp ảnh phục vụ cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên khi chụp ảnh ở những nơi đông người, chiếc điện thoại của bạn lại phát ra âm thanh khi chụp ảnh khiến mọi người xung quanh chú ý, tạo ra cảm giác khá phiền phức cho người dùng. Chính vì lý do đó nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh chóng và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone

1. Bật tính năng Live Photo khi chụp ảnh

Một cách đơn giản và hiệu quả để tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone đó là sử dụng tính năng LIve Photo. Tính năng này sẽ khiến cho bức ảnh của bạn giống như 1 đoạn clip ngắn chừng 1-2s khi nó sẽ chụp lại những khoảnh khắc trước và sau khi bạn bấm máy. Để kích hoạt tính năng này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt nằm tại giao diện màn hình chính điện thoại, sau đó các bạn kéo xuống phía dưới và chọn vào mục Camera > chọn tiếp phần Bảo lưu cài đặt > nhấn vào thanh trượt kích hoạt chuyển trạng thái tại mục Live Photo sang vị trí On (màu xanh lá) để bật tính năng này.

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

Sau khi đã kích hoạt chế độ Live Photo thì các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Camera để thực hiện chụp ảnh. Tại giao diện camera các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Live Photo nằm ở góc trên chính giữa i màn hình. Tại đây các bạn hãy lựa chọn mở chế độ Live Photo này lên. Ngay lập tức bạn đã có thể thực hiện chụp ảnh mà không phát ra tiếng động như trước nữa mà chỉ phát ra 1 tiếng tick nhỏ mà thôi.

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

2. Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách giảm âm lượng điện thoại

Bên cạnh phương pháp trên thì chúng ta cũng có thể tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone một cách nhanh chóng bằng cách giảm âm lượng của điện thoại xuống trước khi thực hiện thao tác chụp ảnh. Như vậy điện thoại sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào khi chụp ảnh. Để giảm âm lượng trên điện thoại xuống thì các bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng vật lý (Volume down) nằm ở phần viền bên trái của diện thoại. Sau khi âm lượng máy đã được giảm xuống mức thấp nhất thì các bạn có thể thực hiện chụp ảnh mà không có bất kỳ tiếng động nào phát ra

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng tính năng giảm âm lượng được tích hợp trong Trung tâm điều khiển (Control Center). Để truy cập Trung tâm điều khiển trên các dòng máy iPhone 8 Plus trở về trước thì các bạn hãy thao tác vuốt màn hình từ cạnh dưới màn hình lên trên. Đối với những dòng máy iPhone X trở về sau thì các bạn hãy thao tác vuốt màn hình từ góc trên bên phải của phần tai thỏ xuống phía dưới để mở ra công cụ Control Center. Tại giao diện Trung tâm điều khiển các bạn hãy thao tác kéo thanh âm lượng  xuống mức thấp nhất để tắt đi âm thanh trên điện thoại.

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

3. Tắt tiếng chụp ảnh bằng cách bật chế độ im lặng

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone chính là kích hoạt Chế độ im lặng (Silent Mode). Để kích hoạt chế độ này thì người dùng chỉ cần thao tác rất đơn giản là gạt nút công tắc tắt âm nằm ở viền trái màn hình, phía trên phím âm lượng sang vị trí màu đỏ là hoàn tất. Ngay lập tức toàn bộ âm thanh trên điện thoại cũng như tiếng chụp ảnh sẽ bị tắt đi.

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

Tuy nhiên, do toàn bộ âm thanh trên điện thoại bị tắt đi nên âm cuộc gọi đến, âm báo tin nhắn hoặc các thông báo trên ứng dụng cũng sẽ bị tắt đi. Chính vì vậy người dùng nên tắt chế độ im lặng sau khi sử dụng xong nhằm không bỏ lỡ những thông tin quan trọng đối với mình.

4. Sử dụng tai nghe khi chụp ảnh

Một cách khác cũng vô cùng đơn giản để hạn chế được tiếng động phát ra khi chụp ảnh đó là sử dụng tai nghe trong quá trình chụp ảnh. Người dùng đơn giản chỉ cần cắm vào tai nghe có dây hoặc kết nối tai nghe không dây với điện thoại trước sử dụng Camera. Lúc này chắc chắn sẽ chỉ có bạn mới có thể nghe được những âm thanh mà camera phát ra khi thao tác chụp ảnh.

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

Bên cạnh đó chiếc tai nghe cũng là một trợ thủ đắc lực giúp cho người dùng có thể thao tác chụp ảnh khi cách xa điện thoại chỉ bằng 1 nút bấm đơn giản.

5. Sử dụng ứng dụng Microsoft Pix

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản thì khả năng cao là chiếc điện thoại của bạn sẽ không thể tắt tiếng khi chụp ảnh bằng những phương pháp ở trên. Nguyên nhân của vấn đề này là do quy tắc của Chính phủ Nhật Bản đặt ra. Không chỉ riêng iPhone mà tất cả các điện thoại thông minh được bán ở Nhật Bản đều phải được bật âm thanh chụp ảnh mặc định và không thể tắt chế độ này. Mục đích của việc này là để ngăn mọi người chụp ảnh một người nào đó một cách bí mật mà không có sự cho phép của họ. Vì vậy, khi bạn đang chụp ảnh ai đó thì họ sẽ nhận biết được điều đó thông qua âm thanh khi chụp ảnh.

Tính năng này được Apple mã hoá cứng trên thiết bị và không thể thay đổi chỉ bằng những phương pháp thông thường bên trên. Vậy nên đối với những phiên bản iPhone này thì chúng ta cần sử dụng tới 1 công cụ khác có khả năng tắt tiếng khi chụp ảnh, đó chính là ứng dụng Microsoft Pix Camera. Các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng này tại địa chỉ: Microsoft Pix Camera.

Sau khi đã cài đặt xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên và truy cập vào phần Cài đặt > Chọn ứng dụng Microsoft Pix > nhấn vào thanh trượt kích hoạt chuyển trạng thái tại dòng Shutter Sound trong mục Microsoft Pix Settings sang vị trí Off (màu xám) để tắt âm thanh khi chụp ảnh.

tat-tieng-khi-chup-anh-tren-iphone

Trên đây là hướng dẫn những cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ được những âm thanh phiền phức trong quá trình chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.