Top 5 theme & giao diện đẹp cho Win 10, hướng dẫn cài đặt

theme-giao-dien-dep-cho-win-10

Ngày nay, máy tính đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Hầu như đối tượng nào cũng đã và đang sử dụng computer, từ sinh viên – học sinh, game thủ, và đặc biệt là người đi làm. Việc để miết một cái màn hình giao diện nhìn hoài riết cũng chán, anh em muốn có gì đó tươi mới, nhìn vô cho nó “nở hoa” cuộc đời. Anh em có thể tham khảo bài viết của Lê Thuận Blog về theme & giao diện đẹp cho win 10 để chọn cho mình những giao diện đẹp, phù hợp với sở thích.

Win 10 là một hệ điều hành khá thú vị, theme và giao diện nguyên bản của nó có phần hơi đơn sơ. Nên việc trải nghiệm những theme giao diện mới cho win 10 cũng mang đến cho bạn nhiều điều hay ho và hứng khởi. Đồng thời, tạo ra sự khác biệt cho chiếc máy tính của anh em – độc đáo hơn, ngầu lòi hơn, không đụng hàng, hay này nọ các kiểu. Chúc anh em vui thú khi làm việc này.

PHẦN 1: THEME & GIAO DIỆN ĐẸP CHO WIN 10

1. Theme & giao diện đẹp của microsoft dành riêng cho win 7 và win 10

OK! Đây là đường link anh em vào trang chủ của microsoft rồi tải về cái theme mình thích nhé.

Link: https://support.microsoft.com/en-us/help/13768/desktop-themes-featured

theme-giao-dien-dep-cho-win-10

Trên đây, microsoft liệt kê ra rất nhiều loại theme và giao diện đẹp cho anh em chọn. Với đủ các loại chủ đề, từ thiên nhiên cây cỏ, các mùa trong năm, siêu xe, game, vân vân và mây mây. Khi tìm được cái ưng ý, anh em chỉ việc bấm nút tải về và cài đặt thôi. Việc cài đặt theme cũng rất đơn giản, tôi sẽ trình bày ở phần 2 – setup.

Theme do microsoft hỗ trợ, hướng theo dạng lược giản – phù hợp với những anh em nào có tính cách giản dị, yêu cái đơn giản không màu mè hoa lá cành. Anh em sẽ thấy trong theme là sự kết hợp giữa hình nền, windows colors – màu của giao diện cửa sổ, và sounds – âm thanh khi làm một cái gì đó trên máy.

Thí dụ như khi bạn mở trình duyệt lên, thì màu của cửa sổ duyệt web sẽ như thế này, thế kia. Khi bạn click chuột vào một cái nút – nó sẽ kêu lên cái “thinh” hay kêu cái “bùm/bủm” gì đấy.

2. Theme & giao diện đẹp trên trang web deviantart.com

theme-giao-dien-dep-cho-win-10

Đây là trang của cộng đồng designer nổi tiếng trên thế gới, và những anh thích vẽ vời cũng vào đây đưa sản phẩm của mình lên. Nhìn chung thì chất lượng những theme và giao diện được thiết kế trên trang này từ good cho tới cực very good.

À quên! Anh em có thể vào link này để xem và chọn theme mình thích.

Link trang deviantart: https://www.deviantart.com/search?q=themes%2C%20win%2010

Trong đây có rất nhiều các chủ đề, hình ảnh thì full chất. Đặc biệt, có những hình nền anime cho các bạn yêu thích truyện tranh hay hoạt hình. Những cô gái hoạt hình được họa ra nhìn rất là dễ cưng và đáng yêu. Nếu bạn là nữ, có thể bạn sẽ tải ngay đấy.

3. GrayEve Theme

Đây là link của theme này: https://www.deviantart.com/eversins/art/GreyEveTheme-FINAL-Windows-10-High-Contrast-Theme-643504863

Anh em có thấy gì đó ngồ ngộ hok?

theme-giao-dien-dep-cho-win-10

Đây là một theme riêng biệt của trang deviantart mà tôi đã giới thiệu với anh em ở mục 2. Vì tôi cũng đang xài cái theme này và tôi muốn recommended anh em cài nó.

Giao diện đẹp, theme dạng Dark – tối bảo vệ mắt. Anh em nào có gu “bóng đêm” huyền bí thì download em nó mà “chơi” nhé.

4. 3D Theme

Đây là theme đẹp mê ly luôn và dành cho những anh em nào thích màu mè hoa lá cành.

theme-giao-dien-dep-cho-win-10

Anh em có thể download theme tại đây: https://themepack.me/theme/3d/

3D Theme này có bộ sưu tập nhiều hình nền 3D đẹp tuyệt lung linh anh em ạ, nhìn vô cứ như “lạc trôi” vào một thế giới hư vô nào á, hay bơi qua một vũ trụ song song “chết tiệt” nào ấy. Anh em nào có đầu óc tưởng tượng phong phú hoặc những bạn designer muốn tìm cảm hứng, mình khuyên nên cài bộ theme này vô nhé.

Cách cài thì anh em cứ click double chuột vào file 3d.deskthemepack, rồi cứ next next tới như cài ứng dụng bình thường nhá.

5. macOS Big Sur Theme

OK! Đối với những anh em nào thích máy Mac của Apple mà kẹt cái “màng túi” không đủ, anh em xài tạm giao diện của Mac trên win 10 nhé, cho đỡ thèm.

Đây là đường link macOS theme: https://skinpacks.com/download/windows-7/mac-os-x-skin-pack/

theme-giao-dien-dep-cho-win-10

Giao diện và những tính năng trên nó giống y như một hệ điều hành macOS thật sự luôn các bạn ạ, chỉ khác phần “lõi” xử lý thôi. Vậy là sau khi cài cái theme này vô, anh em có thể vô tư trải nghiệm hệ điều hành mac trên windows rồi.

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT THEME & GIAO DIỆN CHO WIN 10

Để cài đặt theme có nhiều cách khác nhau, các anh em có thể làm được việc này chỉ 2 thao tác copy and paste là xong.

– Những theme nào ở định dạng nén, anh em giải nén nó ra. Rồi sau đó, anh em nhấn tổ hợp phím Window + R => hộp thoại run xuất hiện, anh em copy dòng này: “%USERPROFILE%\AppData\Local\Microsoft\Windows\Themes” vô và nhấn Enter.

– Sau đó thư mục Themes hiện lên, anh em chỉ việc chép hết vào đây là được. Sau đó anh em vào mục Settings => chọn Personalization => Themes rồi chọn theme giao diện nào anh em muốn.

Hoặc đối với những file nào cho phép thực thi, có đuôi .theme hoặc .themepack. Anh em double click vô là cài.

PHẦN 3: TỔNG KẾT

Rồi! Tôi vừa điểm qua cho anh em những theme & giao diện đẹp cho win 10. Qua bài đăng này, mong rằng giúp cho anh em có một cái nhìn mới hơn về giao diện, và cũng mong rằng anh em sẽ chọn được cho mình một theme giao diện ngon lành.

Tới đây, bài viết phải kết thúc rồi. Chúc anh em thực hiện được điều mình mong muốn. Cảm ơn và tạm biệt mọi người.

4.7/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.