Top 6 ứng dụng hay nhất dành cho hệ điều hành Android

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Android là 1 trong những hệ điều hành di động được sử dụng phổ biến nhất trên nhiều thiết bị điện thoại thông minh hiện nay. Chính vì vậy số lượng những ứng dụng được viết ra dành cho hệ điều hành này là rất lớn. Với những tín đồ Android thì hệ điều hành do gã khổng lồ Google phát triển này mới là nền tảng để nâng tầm cho phần cứng và cả phần mềm đạt tới giới hạn cuối cùng của chúng. Do có quá nhiều ứng dụng thuộc đủ mọi lĩnh vực được phát hành mới mỗi ngày nên rất khó cho người sử dụng có thể lựa chọn được cho mình những ứng dụng hay và hữu ích nhất. Chính vì vậy Lê Thuận Blog đã tổng hợp và gửi tới các bạn danh sách Top 6 ứng dụng hay cho Android để từ đó các bạn có thể tham khảo sử dụng trên dế yêu của mình.

Xem thêm: Top ứng dụng hay cho iOS, Iphone, Ipad

6 Ứng dụng hay cho Android mà bạn có thể chưa biết

1. Ứng dụng Nova Launcher

Nova Launcher là 1 ứng dụng quản lý khởi chạy trên hệ điều hành Android có thể nói là tốt nhất trên Play Store nhiều năm qua. Nova Launcher hỗ trợ người dùng tuỳ chỉnh,sắp xếp biểu tượng của các ứng dụng, widget, dock, thanh thông báo cũng như nhiều cử chỉ điều hướng thú vị khác.

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Người dùng có thể sử dụng Nova Launcher 1 cách hoàn toàn miễn phí với phiên bản free, tuy vậy khi sử dụng phiên bản trả phí Nova Launcher Prime thì người dùng sẽ được sử dụng thêm nhiều tính năng hơn như ẩn ứng dụng, tùy biến thay đổi cử chỉ vuốt ứng dụng,…

Liên kết tải về: Nova Launcher

2. Ứng dụng Evernote

Evernote là một ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ việc ghi chú với nhiều định dạng khác nhau như ghi chú văn bản, ghi chú hình ảnh, âm thanh, video,… Evernote là 1 công cụ mà bạn cần phải có để có thể tổ chức, lên kế hoạch cho bản thân được tốt hơn trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Sử dụng tính ăng lưu trữ trực tuyến trên Evernote sẽ giúp cho người dùng có thể đồng bộ các bản ghi trên tất cả các thiết bị sử dụng công cụ này, từ đó giúp cho trải nghiệm người dùng được liền mạch và thuận tiện hơn. Evernote sử dụng những widget trên màn hình chính để giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào những ghi chú đã lưu.

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Liên kết tải về: Evernote

3. Ứng dụng Lockdown Pro

Lockdown Pro là ứng dụng giúp người dùng có thể khóa các ứng dụng khác trên điện thoại như Tin nhắn SMS, Email, Facebook, Zalo, Instagram,… Người dùng có thể lựa chọn khóa máy không cho thay đổi, cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại. Lockdown Pro cung cấp cho người dùng 3 dạng khóa cổ điển là dạng vẽ, dạng cổ điển và dạng máy tính. Ngoài ra Lockdown Pro còn hỗ trợ tính năng cảnh báo, gửi email khi điện thoại của người dùng bị truy cập trái phép. Có thể thấy rằng các ứng dụng bảo mật trên Android chính là sự khác biệt to lớn về tùy biến của người dùng khi so sánh với 1 hệ điều hành kín như iOS.

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Liên kết tải về: Lockdown Pro

4. Ứng dụng Muzei

Muzei là một ứng dụng đặc biệt khi nó cho phép người dụng thay đổi hình nền của điện thoại thành các hình nền động là những tác phẩm hội họa nổi tiếng một cách tự động mỗi ngày. Ứng dụng này hiện đang được phát hành miễn phí trên Play Store.

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Tính năng hình nền động là một tính năng vô cùng độc đáo trên hệ điều hành Android khi nó mang tới cho người dùng những hình ảnh sống động hiển thị ngay trên màn hình khóa. Muzei sẽ biến điều đó lên 1 tầm cao nghệ thuật mới khi sử dụng những kiệt tác hội họa tren thế giới. Đây là ứng dụng không thể thiếu đối với những người dùng yêu thích cái đẹp của những tác phẩm hội họa hàn lâm.

Liên kết tải về: Muzei

5. Ứng dụng Helium Backup & Restore

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Có thể không nổi tiếng bằng Titanium Backup, 1 ứng dụng sao lưu dữ liệu được sử dụng phổ biến trên hệ điều hành Android nhưng Helium lại chiếm cho mình cảm tình của 1 phân khúc người dùng riêng biệt. Nếu như Titanium Backup yêu cầu người dùng phải thực hiện Root thiết bị trước khi sử dụng những tính năng của nó thì Helium có thể sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại như tin nhắn, danh bạ, ứng dụng, nhật ký cuộc gọi mà không cần yêu cầu quyền truy cập Root. Tuy vậy điều này sẽ yêu cầu người dùng cần phải cài đặt thêm 1 ứng dụng khác dành cho PC để kết nối và làm việc với ứng dụng trên điện thoại. Mặc dù có gây bất tiện cho người dùng nhưng những gì mà Helium mang lại là hoàn toàn xứng đáng. Ngoài phiên bản miễn phí ra thì Helium còn có 1 phiên bản trả phí giúp người dùng có thể tạo bản sao lưu lên đám mây, lên lịch sao lưu tự động và không chứa quảng cáo.

Liên kết tải về: Helium Backup & Restore

6. Ứng dụng AirDroid

Tính năng điều khiển từ xa là 1 trong những tính năng mà hệ điều hành Android làm tốt hơn hệ điều hành iOS. Ứng dụng AirDroid là 1 trong những ứng dụng nối bật trong lĩnh vực này. AirDroid cho phép người dùng truy cập và quản lý điện thoại hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android từ nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Mac hoặc trên trình duyệt Web, trực tiếp không dây và hoàn toàn miễn phí. AirDroid cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như chuyển file không dây tới thiết bị, gửi tin nhắn SMS bằng PC, quản lý, cài đặt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng từ xa cùng nhiều tính năng bảo mật nâng cao khác như định vị, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa.

top-6-ung-dung-hay-nhat-danh-cho-he-dieu-hanh-android

Liên kết tải về: AirDroid

Tổng kết

Như vậy trên đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn danh sách Top 6 ứng dụng hay cho Android để các bạn có thể dựa vào đó lựa chọn được cho mình những ứng dụng hay và phù hợp nhất, từ đó giúp bạn nâng cao trải nghiệm cũng như hỗ trợ cho cuộc sống thoải mái hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.2/5 - (4 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.