Top phần mềm tăng tốc game, giảm lag, tăng fps

top-phan-mem-tang-toc-game-giam-lag-tang-fps

Sau khi chơi game một thời gian bạn thấy máy mình chạy chậm hẳn đi, lâu lâu có các pha rung lag nhẹ. Những “tay” chơi liên minh huyền thoại thì ức chế với cái vụ rung lắc này lắm, vì chỉ cần một cú lag nhẹ thôi thì tướng của mình đã “ngủm” rồi. Hiểu được những cái phiền lòng đó của game thủ, hôm nay Lê Thuận Blog giới thiệu các bạn top phần mềm tăng tốc game, giảm lag, tăng fps để các bạn có thể tối ưu cho con máy của mình. Và sau đó là vui chiến game thôi, chiến thật máu lửa vào, gánh team luôn.

Xem thêm: Top game khó nhất thế giới

Top phần mềm tăng tốc game, giảm lag, tăng fps

Những phần mềm này giúp tăng hiệu suất của máy tính lên, giúp máy chạy ổn định hơn khi bạn chiến game. Thông qua việc tìm và dọn dẹp những file rác, những file lưu tạm trong bộ nhớ RAM mà không cần thiết truy xuất nữa. Để trả lại vùng nhớ cho RAM và vùng nhớ trong VGA, đảm bảo máy đáp ứng hiệu quả hơn, tăng tốc độ xử lý trong thời gian thực.

Ngoài ra, trên những dòng máy đời cũ việc không tương thích tỉ lệ khung nhìn vẫn có thể xảy ra. Bạn chỉ cần sử dụng một trong những phần mềm dưới đây để tối ưu lại, thay đổi kích thước khung nhìn cho máy là chơi ngon lành.

Tuy nhiên đối với những máy có cấu hình yếu quá, không đáp ứng ở mức tối thiểu yêu cầu của game. Thì những phần mềm tăng tốc game, giảm lag này cho dù có tốt mấy cũng thua thôi các bạn ơi. Cái này mình nói trước để các bạn khỏi bỡ ngỡ nhá.

1. Wise Game Booster

top-phan-mem-tang-toc-game-giam-lag-tang-fps

OK, phần mềm tăng tốc game này cực nhẹ, dung lượng chỉ có 3.3 MB thôi hà, và đây là phần mềm miễn phí. Hỗ trợ từ win 7 cho tới win 10, cả 2 bản 32 và 64 bit.

Tính năng chính của phần mềm này là đóng các khởi động không cần thiết khi khởi chạy hệ thống, giải phóng bộ nhớ, và điều chỉnh đường truyền mạng trong game. Để bạn chơi game đạt hiệu năng cao nhất có thể.

Với giao diện đồ họa người dùng dễ sử dụng và dễ tiếp cận, những chức năng được liệt kê trên các nút có biểu tưởng dễ hiểu. Nhìn sơ qua bạn cũng đoán được nó được dùng làm gì. Thí dụ như bạn muốn thêm một game vào vùng quét, bạn chỉ cần nhấn vào nút Add Game, sau đó để tối ưu – bạn nhấn vào nút Optimize All (có hình cái tên lửa). Đơn giản.

Link tải Wise Game Booster: https://www.wisecleaner.com/wise-game-booster.html

2. Smart Game Booster

Đơn giản với một cú click chuột là có thể tăng tốc cho máy tính, tối ưu hóa trải nghiệm chơi game của bạn.

top-phan-mem-tang-toc-game-giam-lag-tang-fps

Smart Game Booster là phần mềm free, dung lượng chỉ với 37 MB, và hỗ trợ cho mọi hệ điều hành windows.

Các tính năng chính của phần mềm:

– Optimze hệ thống máy tính của bạn trong vài giây, và chỉ với 1 cú click chuột.

– Tăng cường chỉ số fps theo mức độ đáp ứng của VGA, làm cho các chuyển động trong game mượt mà hơn, hình ảnh đẹp hơn, hiệu ứng “chiêu cuối” hoành tá tràng hơn.

– Theo dõi nhiệt độ của CPU và VGA.

– Giải phóng dung lượng vùng nhớ cho RAM, tắt những trình nền không hiệu dụng trong thời gian thực.

Theo bình luận của anh em trên cộng đồng game thủ, thì phần mềm này được game thủ săn đón kha khá nhiều. Vậy bạn cũng nên xài thằng này đi nhá.

Link tải Smart Game Booster – tăng tốc game, giảm lag tại đây: https://www.pcgameboost.com/index.php

3. Razer Cortex Boost

Đây là một đại diện có thể nói là phần mềm tăng tốc game – hệ tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows 10. Và phần mềm này cũng được cộng đồng game thủ, cùng với người dùng windows đánh giá cao.

top-phan-mem-tang-toc-game-giam-lag-tang-fps

Razer Cortex là phần mềm tối ưu hệ thống 100% free. Hỗ trợ cho win 7, 8, và 10. Dung lượng tải về cũng khá nhẹ, chưa đầy 5 MB. Phần mềm có giao diện khá là đẹp mắt, cùng với giải thuật quét các tiến trình nền, các thread (luồng xử lý dữ liệu), và hạn chế các ứng dụng chạy không cần thiết cho game. Khi người dùng chơi một game nào đó, phần mềm sẽ quản trị các nguồn tài nguyên để phục vụ chính yếu cho việc chạy game đó thôi.

Hầu như toàn bộ hệ thống phần cứng từ CPU, GPU, và RAM sẽ dùng để ưu tiên vào trò chơi. Nhằm mang lại trải nghiệm chơi mượt nhất cho game thủ, bạn sẽ yên tâm khi sở hữu một con máy tầm trung nhưng có cài Razer Cortex. Vào trận không lo giật lag, gánh team thoải mái.

Link tải Razer Cortex: https://www.razer.com/cortex/boost

4. Game Mode Windows 10

Đây là một gói ứng dụng được Microsoft hỗ trợ dành riêng cho người dùng chơi game trên windows 10. Và tính năng này được cài đặt sẵn khi setup win, bạn chỉ cần kích hoạt nó lên và xài thôi.

top-phan-mem-tang-toc-game-giam-lag-tang-fps

Người dùng chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng Windows, sau đó gõ chữ “Game Mode”. Tính năng này hiện lên, và bạn chọn vào nó rồi bật công tắc “On” lên để khởi chạy.

Cơ bản thì Game Mode sẽ theo dõi toàn hệ thống máy của người dùng khi chơi game, nếu mà game thiếu tài nguyên để chạy, ứng dụng sẽ tự động tắt những trình không cần tới nữa. Để tập trung tài nguyên cho gaming. Chính vì thế mà bạn mới chơi một cách thoải mái và tự tin.

5. GameGain

GameGain là một phần mềm tối ưu tốc độ máy tính một cách tổng thể, phần mềm này sẽ quét hệ thống registry và những file hệ thống cũ để trả lại vùng nhớ. Kiểm tra luồng dữ liệu truyền tải giữa CPU và GPU, giúp tăng hiệu ứng đồ họa trong game.

top-phan-mem-tang-toc-game-giam-lag-tang-fps

Bạn còn có thể thay đổi tỉ lệ khung nhìn cho hợp với màn hình của máy, tăng tốc độ fps để game trông mượt mà hơn. Giao diện của GameGian đơn giản, dễ dùng. Bạn chỉ cần chọn hệ điều hành đang chạy, sau đó xác định chip vi xử lý là con gì, và cuối cùng – nhấn nút Optimize now để phần mềm tối ưu. Cực đơn giản.

Link tải phần mềm tăng tốc game, giảm lag GameGain: https://www.techspot.com/downloads/495-gamegain.html

Tạm kết

Vừa rồi, mình đã giới thiệu tới mọi người 5 phần mềm tối ưu trong top phần mềm tăng tốc game, giảm lag, tăng fps cho máy tính. Bạn sẽ chơi game thoải mái mà không lo rung lag với sự hỗ trợ của một trong những phần mềm trên. Qua bài chia sẻ này, mình mong rằng giúp ích cho các bạn, mở ra được con đường khai sáng cho vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.

4.2/5 - (4 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.