Tư vấn xe tự hành AGV và mua xe robot tự hành ở đâu?

Các phương tiện được điều khiển bằng máy tính và dựa trên bánh xe, dẫn đường tự động (AGV) là các phương tiện vận tải di chuyển dọc theo sàn của cơ sở mà không có người điều khiển hoặc lái xe trên tàu. Chuyển động của chúng được định hướng bởi sự kết hợp của phần mềm và hệ thống dẫn đường dựa trên cảm biến. Bởi vì chúng di chuyển trên một con đường có thể đoán trước được với khả năng tăng, giảm tốc được kiểm soát chính xác bao gồm các cản phát hiện chướng ngại vật tự động, AGV cung cấp sự di chuyển an toàn của tải.

Các ứng dụng robot tự hành AGV điển hình bao gồm vận chuyển nguyên liệu thô, quá trình làm việc và thành phẩm để hỗ trợ dây chuyền sản xuất và lưu trữ / truy xuất hoặc các chuyển động khác để hỗ trợ lấy hàng trong các ứng dụng kho bãi và phân phối. Để hiểu rõ hơn về xe tự hành AGV cũng như mua xe tự hành AGV ở đâu, mời các bạn xem tiếp nội dung sau đây.

I. Xe tự hành AGV là gì?

1. Phân loại.

Có một số loại AGV. Bao gồm các:

 • Xe đẩy tự động – Loại AGV đơn giản nhất với các tính năng tối thiểu để thực hiện với chi phí thấp nhất.
 • AGV tải đơn vị – Các phương tiện cá nhân vận chuyển tải (thường là pallet, thùng, xe đẩy hoặc bó hàng) trên dĩa hoặc trên boong của AGV. AGV xử lý cuộn đặc biệt xử lý các cuộn thép hoặc giấy nặng.
 • AGV kéo – Các đơn vị được cung cấp năng lượng kéo một loạt các rơ moóc không có động cơ mà mỗi rơ moóc chở một tải trọng.
 • Xe nâng tự động AGV – Một xe nâng hiện tại có bộ điều khiển đã được chuyển đổi để cho phép hoạt động không người lái.

2. Điều hướng.

Điển hình là hệ thống chạy bằng pin, AGV bao gồm nhiều phương tiện di chuyển dọc theo các đường dẫn hướng được xác định trước. Các phương tiện di chuyển trong cơ sở bằng cách sử dụng một số công nghệ dẫn đường bao gồm băng từ hoặc thanh gắn trên bề mặt sàn, laser, cảm biến quang học và hướng dẫn quán tính dựa trên nam châm / con quay hồi chuyển. Những công nghệ hướng dẫn này giúp dễ dàng thay đổi các tuyến đường và mở rộng hệ thống AGV để đáp ứng với những thay đổi của cơ sở để có một giải pháp xử lý vật liệu linh hoạt và có thể mở rộng.

Để kiểm soát và giám sát nhiều AGV trong thời gian thực, phần mềm dựa trên máy tính sử dụng kết nối không dây để thu thập dữ liệu về vị trí hiện tại của từng đơn vị, sau đó giao tiếp với phần mềm cho điểm đến và logic định tuyến. Phần mềm định hướng việc di chuyển của các phương tiện bằng cách giao tiếp không dây các tác vụ cụ thể với các AGV thông qua tần số vô tuyến (RF). Hướng dẫn bao gồm dừng, bắt đầu, thay đổi tốc độ, nâng, hạ, rẽ nhiều điểm, đảo ngược, phân tách khỏi đường dẫn hướng và giao tiếp với các thiết bị và hệ thống xử lý vật liệu khác – cả tự động và tĩnh.

3. AGV được sử dụng như thế nào, ở đâu?

AGV được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ xử lý và xử lý trong toàn bộ cơ sở:

 • Lắp ráp: Di chuyển sản phẩm qua các quy trình sản xuất
 • Kitting: Thu thập các bộ phận để lắp ráp
 • Vận chuyển: Tải pallet và các bộ phận rời
 • Giai đoạn: Cung cấp pallet cho quy trình sản xuất
 • Lưu kho: Di chuyển sản phẩm từ bao bì căng đến bến tàu hoặc kho lưu trữ
 • Chọn đơn hàng: Di chuyển các sản phẩm đã đặt hàng đến khu vực xếp hàng bằng xe kéo để phân phối và vận chuyển một nền tảng cho người chọn để đặt các mặt hàng đã chọn
 • Giao phụ tùng / giao hàng kịp thời (JIT): Kéo rơ-moóc của các bộ phận / vật liệu đến điểm tiêu thụ
 • Đưa đón: Chuyển tải qua các lối đi có lưu lượng lớn

Xe tự hành AGV được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: ô tô, đồ uống, hóa chất, in ấn thương mại, thực phẩm, bệnh viện, chế tạo, báo chí, giấy, dược phẩm, nhựa, kho bãi và phân phối.

II. AGV có phù hợp với môi trường sản xuất của bạn không?

1. Bạn có cần đường dẫn và quy trình linh hoạt không?

Truyền tải truyền thống không mang lại sự linh hoạt trong đường dẫn, quy trình hoặc sản phẩm. Với những chiếc xe hầm hố, dây xích và đường ray kim loại thì việc thay ra rất bẩn, ồn ào và tốn kém. Nó không cho phép các nhà sản xuất linh hoạt thực hiện các thay đổi trong một môi trường phải có khả năng làm như vậy.

Cho dù thông qua truyền tải điện cảm ứng, băng từ hoặc định vị địa lý, các đường dẫn AGV có thể được thay đổi nhanh chóng. Thường có rất ít tượng đài tham gia, ngay cả đối với các sản phẩm rất nặng và phức tạp.

Nếu các AGV có bộ điều khiển logic khả trình (PLC) tích hợp, chúng có thể được lập trình lại để đáp ứng với các thay đổi của quy trình bằng cách dành ít thời gian hơn trong trạm, tiến bộ không đồng bộ, yêu cầu hoàn thành quy trình để tăng tiến và hơn thế nữa.

2. Bạn có muốn có thể mở rộng quy mô?

Việc ra mắt sản phẩm thường kéo theo một số kiểu tăng giá, với số lượng sản xuất ban đầu hạn chế trước khi có tốc độ thông lượng đầy đủ. Với vận chuyển dựa trên dây chuyền truyền thống, các nhà sản xuất về cơ bản phải mua tất cả các phương tiện mà họ cần, trước khi họ thực sự cần. Nói chung là không thực tế nếu lắp đặt một phần của nguồn điện trên không và rãnh tự do hoặc chỉ một vài miếng đệm. Thay vào đó, họ phải đầu tư đầy đủ cho việc chuyển tải khi bắt đầu dự án, ngay cả khi họ không đủ năng lực trong một thời gian.

AGV cho phép đầu tư theo giai đoạn. Các công ty chỉ có thể mua số lượng AGV mà họ cần cho lần ra mắt đầu tiên và bổ sung thêm AGV khi họ tăng tỷ lệ sản xuất. Cách tiếp cận này làm giảm chi phí vốn, giảm rủi ro và điều chỉnh tốt hơn chi phí sản xuất với doanh thu.

3. Bạn có sản xuất các loại mô hình khác nhau?

Có nhiều tranh luận về việc liệu vòng đời của sản phẩm có thực sự rút ngắn hay không, nhưng rõ ràng là dây chuyền lắp ráp một sản phẩm đang trở thành dĩ vãng. Sản xuất đa mô hình ngày càng trở thành quy chuẩn.

Truyền tải được thiết kế xung quanh một sản phẩm hoặc một bộ sản phẩm vốn dĩ rất tốn kém để thay đổi. Chúng ta đã thấy rằng trong nhiều thập kỷ trong ngành sản xuất ô tô, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều loại bỏ hàng nghìn pound kim loại băng tải cho mỗi lần thay đổi mô hình lớn.

Vì chúng không gắn liền với tòa nhà nên xe tự hành AGV phù hợp hơn với các dây chuyền lắp ráp đa mô hình và thay đổi định kỳ. AGV có thể tạo ra một bề mặt chuyển động với sức mạnh để nâng và quay trên tàu. Bằng cách bao gồm các cơ cấu kẹp thay đổi nhanh chóng, đồ gá định vị và phụ kiện kèm theo dụng cụ, một AGV có thể xử lý nhiều loại sản phẩm.

4. Bạn có cần một hệ thống vận chuyển thông minh?

Với PLC tích hợp, AGV có thể tương tác trực tiếp với hệ thống thực thi sản xuất (MES), cho phép tích hợp chống lỗi, truy xuất nguồn gốc, lắp ráp bộ phận và hơn thế nữa.

Ví dụ, trên một dây chuyền lắp ráp đa mô hình không đồng bộ, một AGV có thể từ chối ứng trước cho đến khi tất cả các kiểm tra chống lỗi hoàn tất. Nếu một lỗi được coi là không thể sửa chữa được trong giới hạn thời gian tác vụ, AGV có thể định tuyến lại đường dẫn sửa chữa. Hệ thống xác định nguồn gốc và hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE) sẽ xác định rằng sản phẩm đã di chuyển ra khỏi dây chuyền chính và ghi lại lỗi yêu cầu chuyển hướng. Bộ phụ kiện sẽ được điều chỉnh trước để giải quyết sự thay đổi trong lịch trình xây dựng. AGV trở thành một thành phần thông minh của toàn bộ hệ thống với khả năng tương tác với MES của nhà máy, chứ không phải là một thiết bị dây chuyền cơ học đơn thuần.

III. Lợi ích AGV mang lại.

AGV cung cấp nhiều lợi ích:

 • Trách nhiệm giải trình – Khi một sản phẩm được tích hợp AGV, nó sẽ được theo dõi để giảm thiểu tình trạng “thất lạc” hoặc thất lạc sản phẩm
 • Cân bằng dây chuyền tự động – Trong môi trường sản xuất với nhiều hoạt động được tiến hành vào những thời điểm khác nhau, AGV có thể hỗ trợ cân bằng dây chuyền
 • Kiểm soát chi phí – Chi phí của hệ thống AGV rất dễ dự đoán, trong khi chi phí lao động có xu hướng tăng và có thể thay đổi nhanh chóng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế địa phương
 • Bảo trì cơ sở – Khả năng tránh va chạm ngăn ngừa thiệt hại trong cơ sở
 • Tính linh hoạt – Con đường của AGV có thể thay đổi khi nhu cầu sản xuất và xử lý phát triển
 • Ít hạn chế hơn – Chuyển vùng tự do, AGV loại bỏ các vấn đề tiếp cận do băng tải tạo ra và yêu cầu ít không gian hơn xe nâng thông thường, cho phép lối đi hẹp hơn
 • Giảm chi phí vận hành – Sạc và xử lý pin có thể tự động với hệ thống AGV và việc tăng / giảm tốc được kiểm soát giúp giảm thiểu mài mòn các bộ phận
 • Giảm hư hỏng sản phẩm – AGVs xử lý sản phẩm nhẹ nhàng, giảm phế liệu và chất thải
 • Khả năng lặp lại – AGV thực hiện các nhiệm vụ chuyển động lặp đi lặp lại một cách dự đoán và đáng tin cậy
 • An toàn – AGV luôn đi theo con đường hướng dẫn của họ và dừng lại nếu họ gặp chướng ngại vật, nâng cao sự an toàn của những người xung quanh
 • Lập lịch – Do độ tin cậy và giao hàng đúng hạn, AGV cải thiện khả năng lập lịch và hiệu quả của hoạt động
 • Khả năng mở rộng – Có thể thêm nhiều AGV để mở rộng dung lượng và thông lượng

IV. AGV giúp cải thiện năng suất.

1. Các tiến bộ công nghệ mang lại tính linh hoạt cao hơn.

Phương tiện không người lái có thể là một tương lai xa vời đối với người tiêu dùng, nhưng trong ngành công nghiệp sản xuất, phương tiện dẫn đường tự động (AGV) đang được sử dụng hiện nay để tăng năng suất và cải thiện tính linh hoạt của sản xuất và quy trình sản xuất. AGV sử dụng các phương pháp điều hướng tiên tiến và được liên kết với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và hệ thống thực thi sản xuất (MES) đang trở thành một phần không thể thiếu của sản xuất đồng bộ và sản xuất theo đơn đặt hàng.

Sự tiến bộ của công nghệ điều hướng đã góp phần thiết yếu vào việc tăng cường sử dụng AGV. Có nhiều loại công nghệ định vị AGV, nhưng một số hiện nay ít được sử dụng hơn. Các nhà sản xuất AGV thường xem xét bốn công nghệ sau cho thiết bị và lắp đặt mới.

2. Sản xuất đúng lúc.

Trong các ứng dụng sản xuất có tính linh hoạt cao, nơi dây chuyền sản xuất đồng bộ là không thực tế, AGV sẽ phân phối các bộ phận theo đơn đặt hàng sản xuất đến máy móc hoặc máy trạm thủ công đồng bộ về thời gian với quy trình sản xuất. Các AGV cũng có thể di chuyển công việc và quy trình đến các máy hoặc máy trạm thích hợp theo trình tự. Cách tiếp cận này tận dụng các khoản đầu tư đã được thực hiện vào ERP và MES. Điều này cũng có thể được phối hợp với các công ty áp dụng 5S, một phương pháp của Nhật Bản để tổ chức không gian làm việc hiệu quả và hiệu quả bằng cách xác định và lưu trữ các hạng mục đã sử dụng, duy trì diện tích và hạng mục, duy trì trật tự mới.

Trong các ứng dụng có tính thay đổi đặc biệt cao, người vận hành sử dụng máy tính cầm tay không dây cỡ điện thoại thông minh có đầu đọc mã vạch được kết nối với hệ thống ERP và liên kết với hệ thống quản lý kho hàng. Người điều hành chỉ cần quét đơn đặt hàng sản xuất, ID trung tâm làm việc của họ và hóa đơn nguyên vật liệu cho đơn đặt hàng. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển vật liệu đến máy trạm.

V. Mua xe tự hành AGV ở đâu?

Công ty Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu chế tạo, phân phối xe tự hành AGV chất lượng cao, phục vụ tốt nhu cầu của các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Những điểm mạnh của robot AGV mang đến giải pháp vận chuyển thông minh mà chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng.

 • Xe hoạt động nhờ vào hệ điều hành hiện đại nhất, vì thế hỗ trợ và phát triển đông đảo những kỹ sư hàng đầu trên thế giới.
 • Sử dụng kết cấu cơ khí vững chắc vì thế đảm bảo xe chắc chắn. Những loại xe này có thể đảm nhiệm hết các nhiệm vụ khác nhau trong nhà xưởng như nâng, kéo, sắp xếp hàng hóa hay thiết bị. Trọng lượng làm việc khác nhau mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng.
 • Chúng sử dụng bộ cảm biến quét Laser 3D để xe định hình môi trường cực kỳ tốt. Điều này giúp cho xe di chuyển có thể tránh vật cản, hạn chế rủi ro có thể xảy ra.
 • Bộ điều khiển được lập trình tối ưu khi đã giải quyết được nhiều bài toán khó. AGV của Uniduc nghiên cứu và phân phối chuyển động cực mượt và ổn định.
 • Hệ thống linh phụ kiện chất lượng của công ty phân phối linh phụ kiện uy tín nhất, chất lượng cao. Bên cạnh đó, pin chất lượng với lưu lượng lớn khiến xe chỉ cần sạc một lần có thể vận hành trong thời gian dài.
 • Xe trang bị đầy đủ hàm thống kê, phân tích giúp điều khiển và giám sát hệ thống kho bãi một cách tốt nhất. Quý khách hàng có thể kiểm soát được vị trí, công việc và hiệu suất làm việc của phương tiến nâng hàng hóa. Việc điều khiển dễ dàng giúp công việc được tiến hành thuận tiện và hiệu quả nhất.

Với những ưu điểm tuyệt vời này, việc sử dụng xe nâng tự hành trở thành giải pháp thông minh được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Đây là cách hữu dụng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của các công ty đến mức cao nhất.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về xe tự hành AGV. Đây là dòng xe chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất vận chuyển hàng hóa. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ thêm với Công ty Uniduc để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Nguồn: uniduc.com

4.3/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.