Top 7 ứng dụng chạy bộ, theo dõi quãng đường trên điện thoại Android

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Tập thể dục là một trong những hoạt động quan trọng, cần thiết và được nhiều người chú trọng, trong đó chạy bộ là một trong những hình thức dễ thực hiện và hiệu quả nhất. Với nhu cầu rèn luyện sức khỏe bản thân thì việc chạy bộ thể dục theo kế hoạch và khối lượng đề ra là 1 điều quan trọng với mọi người. Các ứng dụng chạy bộ, theo dõi quãng đường trên điện thoại là một công cụ giúp người sử dụng nắm được những thông tin cần thiết về quãng đường di chuyển, tốc độ đạt được cũng như thời gian hoàn thành. Bên cạnh đó những ứng dụng này còn là tài liệu để người dùng chia sẻ với những người cùng đam mê. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Top 7 ứng dụng chạy bộ trên điện thoại Android, theo dõi quãng đường trên điện thoại Android tốt nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Ứng dụng hay nhất dành cho hệ điều hành Android

Ứng dụng chạy bộ, theo dõi quãng đường trên điện thoại Android

1. Ứng dụng Strava Running and Cycling

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Strava Running and Cycling là ứng dụng được cộng đồng người yêu thể thao tại Việt Nam yêu thích và là sự lựa chọn số 1. Strava Running and Cycling không chỉ được sử dụng trong bộ môn chạy bộ mà còn được ứng dụng trong nhiều bộ môn khác như bơi, đạp xe, đi bộ,… Strava Running and Cycling được tích hợp nhiều tính năng để trở thành 1 mạng xã hội thu nhỏ dành riêng cho những người đam mê chạy bộ. Người dùng có thể dễ dàng lập nhóm, bình luận, chia sẻ những khoảnh khắc, kinh nghiệm khi tập luyện. Strava Running and Cycling tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau như Garmin, Suunto, Polar, Fitbit, TomTom, Wear OS hay Apple Watch.

Tải xuống Strava Running and Cycling: Android , iOS

2. Ứng dụng Adidas Running

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Adidas Running hay trước đây còn được biết tới với cái tên Runtastic, là một trong những ứng dụng chạy bộ tốt nhất hiện nay, đạc biệt nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng All in one với nhiều tính năng như theo dõi, lập bản đồ tập luyện cũng như các số liệu khác nhau về hoạt động. Với Adidas Running người dùng có thể dễ dàng đo được thông số thời gian, tốc độ, khoảng cách trong bài tập. Điểm đạc biệt là Adidas Running được tích hợp giọng nói AI có thể động viên người tập nhằm giúp thúc đẩy sự tiến bộ của bạn. Adidas Running là một ứng dụng miễn phí nhưng nếu bạn sử dụng phiên bản trả phí thì sẽ có thêm các tính năng tiện ích như thiết lập kế hoạch tập luyện, lập kế hoạch lộ trình, tập luyện interval…

Tải xuống Adidas Running: Android , iOS

3. Ứng dụng Runkeeper

Runkeeper là một ứng dụng chạy bộ / theo dõi quãng đường trên điện thoại có hàng chục triệu lượt người sử dụng, điều đó đã cho thất chất lượng mà nó mang lại. Runkeeper sở hữu một giao diện đơn giản, thân thiện và dễ làm quen với đầy đủ những thông số cần thiết để bạn có thể theo dõi chi tiết buổi tập của mình như tốc độ, thời gian, quãng đường chạy, lượng calo tiêu hao và nhiều chỉ số hữu ích khác. Tất cả sẽ được ghi lại nhờ vào tín hiệu định vị GPS trên điện thoại.

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Bên cạnh đó Runkeeper còn cho phép người dùng nhập vào các thông số cá nhân như chiều cao, cân nặng, tuổi tác để tự động tính toán lượng calo được tiêu hao trong mỗi buổi chạy đồng thời cung cấp nhiều kế hoạch tập luyện khác nhau. Người dùng có thể theo dõi tiến độ cũng như lịch sử tập luyện của mình và đồng bộ hóa dữ liệu với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác hay nhận báo cáo chi tiết về các hoạt động của bạn. Runkeeper có khả năng tương thích với nhiều loại đồng hồ thông minh và thiết bị khác nhau như Apple Watch, Garmin, thiết bị Wear OS,…

Tải xuống Runkeeper: Android , iOS

4. Ứng dụng Pacer

Pacer là ứng dụng chạy bộ sử dụng những cảm biến tích hợp trên điện thoại để đo quãng đường đi được, số bước chạy, thời gian chạy cũng như những thông số chi tiết khác. Pacer sở hữu một giao diện thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng.

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Với Pacer người dùng có thể theo dõi lịch sử và xu hướng hoạt động của bản thân, tạo mục tiêu và kế hoạch tập luyện, theo dõi lộ trình hoặc tham gia vào những thử thách được đặt ra. Ứng dụng có khả năng tương thích hoàn hảo với những thiết bị phần cứng cũng như phần mềm khác như Apple Health, MyFitnessPal hay Fitbit, giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu một cách nhanh chóng.

Những tính năng kể trên được Pacer cung cấp miễn phí, tuy nhiên người dùng có thể đăng ký sử dụng phiên bản trả phí để nhận được thêm những tính năng nâng cao khác như tập luyện có hướng dẫn, lập kế hoạch giảm cân hay tự động đồng bộ hóa các bước đi và quãng đường hàng ngày.

Tải xuống Pacer: Android , iOS

5. Ứng dụng Map My Run by Under Armour

Map My Run là một ứng dụng chạy bộ, đo quãng đường chạy tới từ Under Armour, một hãng quần áo chuyên sản xuất trang phục thể thao. Map My Run sẽ sử dụng tín hiệu GPS trên điện thoại cũng như các cảm biến khác để theo dõi và vẽ bản đồ cho quá trình tập luyện của bạn bao gồm thời gian, tốc độ và tổng quãng đường đã đi.

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Ứng dụng sẽ hiển thị số liệu thống kê theo thời gian thực trong quá trình chạy của người dùng. Map My Run có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị theo dõi thể dục khác nhau, hỗ trợ Wear OS và theo dõi chế độ dinh dưỡng, cảm biến nhịp tim. Để sử dụng tính năng hỗ trợ huấn luyện bằng giọng nói và loại bỏ quảng cáo thì người dùng có thể đăng ký phiên bản trả phí.

Tải xuống Map My Run by Under Armour: Android , iOS

7. Ứng dụng iSmoothRun

ung-dung-chay-bo-tren-dien-thoai-android

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là iSmoothRun, một ứng dụng hỗ trợ theo theo dõi quá trình chạy bộ một cách tự động với đầy đủ những tính năng cần thiết. Cũng giống như đa số các ứng dụng khác, iSmoothRun sử dụng tín hiệu GPS và các cảm biến trên điện thoại để theo dõi quá trình vận động của người dùng và ghi lại các thông số chính. Người sử dụng có thể ghi lại nhật ký và hiển thị các số liệu thống kê như tốc độ chạy, thời gian, khoảng cách chạy hay nhịp chạy. Người dùng có thể xuất dữ liệu sang nhiều định dạng để sử dụng cho các dịch vụ khác nhau.

Tải xuống iSmoothRun Pro: iOS

Tổng kết

Trên đây là danh sách Top 7 ứng dụng chạy bộ trên điện thoại Android, theo dõi quãng đường trên điện thoại tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này thì các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.